Cập nhật Giai đoạn thị trường chứng khoán biến động mạnh, đầu tư cơ bản sẽ phát huy hiệu quả

Cập nhật thông tin mới nhất về Giai đoạn thị trường chứng khoán biến động mạnh, đầu tư cơ bản sẽ phát huy hiệu quả

Đầu kỳ thi bạn sẽ hiểu được kết quả.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ông Nguyễn Thế Minh

Thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh nhất kể từ năm 2009

Trong hơn một tháng trở lại đây, thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là chỉ số VN-Index rơi vào trạng thái biến động rất mạnh, bình quân mỗi phiên dao động từ 20 đến 30 điểm, thậm chí có thời điểm chỉ số này giảm điểm. mốc 1.000 và nhanh chóng phục hồi.

Trong phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tiếp tục tăng hơn 20 điểm, đóng cửa ở mức hơn 1.123 điểm (tăng 1,85%), giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 5.800 tỷ đồng.

Trước câu hỏi về nguyên nhân khiến thị trường biến động mạnh như vậy, ông Nguyễn Thế Minh – Phó Giám đốc kiêm Trưởng nhóm Phân tích thị trường vốn, Khối Khách hàng Cá nhân Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư về chiến lược đầu tư trong thời kỳ thị trường này.

Ông Thế Minh cho rằng, thuật ngữ thị trường biến động sẽ không còn quá xa lạ với nhà đầu tư và những nhà đầu tư lướt sóng thường thích thị trường trong những giai đoạn biến động mạnh. Các nhà phân tích đo lường sự biến động của thị trường bằng độ lệch chuẩn của chỉ số VN-Index.

Theo biểu đồ của chỉ số VN-Index, thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh nhất kể từ năm 2009. Và trong lịch sử, thị trường cũng đã từng chứng kiến ​​những giai đoạn biến động này như năm 2000 và 2015. 2007. Do đó, thị trường cũng trong một kịch bản tương tự và Diễn biến của thị trường vẫn đang tiếp tục trong giai đoạn này. Lưu ý của chuyên gia phân tích SSI rằng chỉ số VN-Index đang tiếp diễn và không phải là cảnh báo rủi ro. nguy cơ xảy ra khủng hoảng.

Trong giai đoạn thị trường biến động mạnh, chỉ số sẽ có biên độ trong ngày rất lớn và thị trường sẽ có những giai đoạn tăng điểm dù được hỗ trợ bởi các thông tin vĩ mô tích cực.

Các giai đoạn thị trường biến động thường được mô tả bằng các biến động về giá và khối lượng. Chúng thường là sự mất cân bằng của các giao dịch theo một hướng. Có nhiều lý do để giải thích cho những biến động này, nhưng tựu chung lại, vấn đề chính là yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến hành vi của một bộ phận lớn nhà đầu tư.

Đầu tư cơ bản giúp nhà đầu tư tránh được những biến động của thị trường

Theo ông Nguyễn Thế Minh, đầu tư bài bản vẫn phát huy được hiệu quả, giúp nhà đầu tư tránh được biến động của thị trường. Dưới đây là lời khuyên của anh ấy dành cho các nhà đầu tư:

Hãy là nhà đầu tư cơ bản khi thị trường rơi vào các xu hướng giảm mạnh ngắn hạn, vì hiện tại thị trường chưa có dấu hiệu đảo ngược xu hướng tăng dài hạn.

Chú ý đến đà tăng trưởng của các blue-chip và có câu chuyện tăng trưởng trong ngắn hạn, tỷ lệ PEG sẽ là một bộ lọc hiệu quả để lựa chọn cổ phiếu.

Merger Arbitrage – Câu chuyện sáp nhập sẽ mang lại lợi thế lớn cho cổ phiếu được mua lại.

Bán chênh lệch giá trị tương đối – Sự phân kỳ của hai cổ phiếu trong cùng một ngành cũng tạo ra một chiến lược đầu tư, tức là mua cổ phiếu bị định giá thấp và bán cổ phiếu được định giá quá cao. Hoặc mở rộng với chiến lược này đối với các cổ phiếu thuộc ngành cấp 1 của ICB, tức là mua những cổ phiếu vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng và bán những cổ phiếu không có câu chuyện tăng trưởng đột biến.

Thúc đẩy sự kiện – Mua theo sự kiện tăng cao, chiến lược này yêu cầu kỹ năng phân tích để xác định các vấn đề cốt lõi của sự kiện đó

Các công cụ phái sinh hay quỹ ETF sẽ là kênh đầu tư được ưa chuộng và hiệu quả

Thị trường biến động với biên độ lớn là cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận với công cụ phái sinh. Đồng thời, nhà đầu tư thụ động cũng có thể xem xét ETFs theo chỉ số VN30 và VN50.

Chọn cổ phiếu đang trong xu hướng tăng

Ông Minh khuyên nhà đầu tư: “Hãy chọn những cổ phiếu đang trong xu hướng tăng giá”.

Độ rộng thị trường là thước đo so sánh giữa cổ phiếu tích cực và tiêu cực, hay nói cách khác là chú ý theo dõi diễn biến của cổ phiếu để đo lường rủi ro và hạn chế sự biến động của một chỉ số gây hiểu nhầm ”. ý nghĩa”.

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Hàng loạt lãnh đạo chạy đua thoái hết vốn tại GAB: Lâm...
Not found image
Cập nhật Dow Jones đứt mạch tăng 3 phiên liên tiếp
Cập nhật thông tin mới nhất về Dow Jones đứt mạch tăng 3 phiên liên tiếp Chốt phiên giao dịch ngày 17/6, chỉ số bình...
Not found image
Cập nhật Dự án công nghệ tài chính TKSIC hỗ trợ nhà đầu tư chứng khoán như thế nào?
Cập nhật thông tin về Dự án công nghệ tài chính TKSIC hỗ trợ nhà đầu tư chứng khoán như thế nào? Trước đây, để...