Cập nhật Giải Đáp – Ngân Hàng Nào Miễn Phí Internet Banking?

Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Giải Đáp – Ngân Hàng Nào Miễn Phí Internet Banking?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Dịch vụ Internet Banking là tiện ích được hầu hết người dùng sở hữu tài khoản ngân hàng đều được sử dụng. Đặc biệt, một số ngân hàng còn cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng. Vậy bạn có biết ngân hàng nào miễn phí không? Ngân hàng trực tuyến hay không? Cùng Timo theo dõi để có câu trả lời nhé!

Tiện ích của dịch vụ Ngân hàng trực tuyến

Internet Banking là một dịch vụ tiện ích do các ngân hàng cung cấp. Với dịch vụ này, người dùng nhận được nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng. Nổi bật nhất là việc chủ động quản lý và sử dụng tài khoản ngân hàng mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có kết nối internet và thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính là bạn có thể thực hiện các hoạt động ngân hàng thông qua dịch vụ một cách nhanh chóng.

Hoạt động ngân hàng bao gồm:

Tiện ích của dịch vụ Ngân hàng trực tuyến
Tiện ích của dịch vụ Internet Banking rất nhiều (Nguồn: Internet)

Ngân hàng nào cung cấp Internet Banking miễn phí hàng tháng?

Trong khi một số ngân hàng thu phí sử dụng dịch vụ Internet Banking thì cũng có nhiều ngân hàng hỗ trợ miễn phí dịch vụ này cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng như TP Bank, VIB, Timo, Oceanbank, PVBank… Đây là những ngân hàng chủ yếu hỗ trợ miễn phí 100% phí sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Điều đó có nghĩa là, khi sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng này, mọi giao dịch liên quan vẫn thu phí theo quy định. Bạn không phải trả thêm phí khi sử dụng Internet Banking.

Phí Internet Banking hàng tháng của các ngân hàng lớn

Dưới đây là bảng so sánh phí sử dụng dịch vụ Internet Banking của một số ngân hàng phổ biến. Phí dịch vụ khác nhau giữa các ngân hàng.

ngân hàng Phí dịch vụ Ngân hàng trực tuyến
Vietcombank 11,000 vnđ / tháng
Ngân hàng công thương 8.800 đ / tháng
Agribank 50.000 đồng / năm
BIDV 10.000đ / tháng
Techcombank 8.000đ / tháng
HDBank 100.000 VND / năm
VPBank 10.000đ / tháng
Sacombank 40.000đ / quý
MBbank 10.000đ / tháng
SCB 15.000đ / tháng

Như vậy, cùng một nhà cung cấp dịch vụ Internet Banking mức phí nhưng mức phí áp dụng của mỗi ngân hàng là khác nhau. Phí có thể được thanh toán hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm tùy theo chính sách ngân hàng áp dụng. Cước phí hàng tháng dao động từ 8000đ đến 15000đ. Ngân hàng sẽ thu phí theo hình thức trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng mỗi khi báo phí. Thao tác này hoàn toàn tự động và được thực hiện một cách có hệ thống. Nếu muốn ngừng sử dụng, bạn cần thông báo sớm với ngân hàng để chốt ngày và không bị trừ phí cho kỳ tiếp theo.

Bạn cũng cần lưu ý, đây là phí duy trì dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng thu. Khi bạn lần đầu tiên đăng ký dịch vụ, bạn có thể phải trả thêm một khoản phí ban đầu. Tuy nhiên, vẫn có những ngân hàng miễn phí phí ​​đăng ký ban đầu cho khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking. Trong quá trình tìm hiểu ngân hàng nào cung cấp dịch vụ Internet Banking miễn phí, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin này.

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của dịch vụ Internet Banking. Hơn nữa, với những thông tin liên quan đến ngân hàng nào được Internet Banking miễn phí lại càng có ý nghĩa đối với người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking để đảm bảo quyền lợi của mình, Quý khách cần lưu ý thêm những lưu ý quan trọng sau:

  • Cần tìm hiểu rõ về dịch vụ Internet Banking vì dịch vụ có các quy định và điều khoản sử dụng liên quan như: phí dịch vụ, phí phát sinh, giao dịch liên quan, thời gian giao dịch, loại tiền giao dịch….
  • Các ngân hàng được phép điều chỉnh phí dịch vụ Internet Banking mà không cần thông báo trước cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định.
  • Các lỗi phát sinh khi sử dụng dịch vụ do bên nào tự chịu trách nhiệm. Nếu không phải do lỗi của ngân hàng, phí dịch vụ Internet Banking sẽ không được hoàn trả.
  • Nếu bạn có thói quen sử dụng máy tính công cộng thì cần đặc biệt lưu ý. Bạn nên thoát dịch vụ Ngân hàng trực tuyến sau khi sử dụng để đảm bảo rằng thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn không bị đánh cắp hoặc trục lợi.
  • Tránh xa các liên kết lạ, liên kết hoặc trang web không rõ ràng. Nguy cơ mất thông tin tài khoản, bị trục lợi từ trường hợp này xảy ra rất nhiều. Trong trường hợp không may xảy ra, ngân hàng không chịu trách nhiệm về sự cố này.
  • Việc chủ động bảo mật thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, mã pin đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking nên cẩn thận.
  • Bạn cũng nên tham khảo các cách đặt mã pin và mật khẩu an toàn hơn là đặt theo cấu trúc thông thường.

Với dịch vụ Internet Banking, bạn nhận được nhiều tiện ích thiết thực trong quá trình sử dụng. Mọi hoạt động ngân hàng vẫn được đảm bảo cho dù bạn ở đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Đừng quên tìm hiểu thông tin ngân hàng nào được Internet Banking miễn phí để tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách đăng ký Timo Visa phiên bản 11.0
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách đăng...
Not found image
Cập nhật Cách chuyển tiền ngoại tệ an toàn & Lưu ý để hạn chế sai sót
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách chuyển tiền...
Not found image
Cập nhật Tài Khoản Khuyến Mãi các nhà mạng để làm gì?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tài Khoản...