Cập nhật Gặp kháng cự, thị trường chững lại

Cập nhật thông tin mới nhất về Gặp kháng cự, thị trường chững lại


Điểm nổi bật trong phiên hôm nay là thanh khoản tăng vọt chủ yếu nhờ giao dịch thỏa thuận. VNM và FPT giao dịch hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, DLG và GMD cũng có thỏa thuận mạnh. Tổng giá trị giao dịch thỏa thuận lên tới 972,8 tỷ đồng, trong khi giá trị khớp lệnh của HSX chỉ đạt 984,4 tỷ đồng.

Mức cao nhất mà VN-Index đạt được sáng nay là 617,93 điểm trong 5 phút đầu phiên khớp lệnh liên tục. Đó là thời điểm hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh nhất. Vùng điểm này tương đương với đỉnh cao nhất phiên 11/8, lần phục hồi đầu tiên trong đợt giảm mạnh gần đây.

Các cổ phiếu lớn sau khi đạt đỉnh sớm đã bắt đầu chững lại và thu hẹp dần mức tăng. Điều này khiến chỉ số VN-Index giảm dần trong phiên và chốt phiên sáng chỉ còn 613,7 điểm, trên tham chiếu 0,33%, tương ứng mức tăng khoảng 0,69% của thị trường.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

VN30-Index chốt phiên sáng cũng chỉ tăng 0,3%, tương ứng mất 0,78% mức tăng so với đỉnh. Độ rộng của rổ này cũng trở lại trạng thái cân bằng với 13 mã tăng / 11 mã giảm, đầu phiên chỉ có EIB giảm và HSG, VSH tham chiếu, còn lại là tăng.

Các cổ phiếu quan trọng nhất thị trường sáng nay vẫn đang tăng: VNM tăng 0,81%, VIC tăng 0,65%, VCB tăng 0,21%, BVH tăng 0,79%, FPT tăng 0,95%. Sáng nay, hai cổ phiếu mới xuất hiện là GAS tăng 1,07%, SSI tăng 1,26% và MSN tăng 2,04%.

Do sự xuất hiện của một nhân tố mới có vốn hóa thị trường lớn nên sự biến động của điểm số chưa đến mức làm mất hết đà tăng của nó. Tuy nhiên, ngay cả những cổ phiếu lớn này cũng không duy trì được sức mạnh đến cuối phiên nên thị trường bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định.

Ví dụ, VNM tăng mạnh nhất là 1,63%, MSN tăng 4,08%, GAS tăng 1,71%, VIC tăng 1,74%, VCB tăng 1,24%, BVH tăng 2,38%, FPT tăng 1,9%, SSI tăng 2,01%. Nhóm cổ phiếu đầu ngành mất khá nhiều bước giá về cuối phiên cho thấy áp lực bán nhất định.

Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn diễn biến khá tích cực: Độ rộng vẫn cân bằng với 91 mã tăng / 90 mã giảm và yếu tố vốn hóa ở nhóm bluechip đóng vai trò còn lại để đẩy điểm số. Chỉ có thanh khoản trên HSX suy yếu một chút. Giá trị khớp lệnh của sàn này giảm khoảng 11% so với sáng hôm qua, riêng rổ VN30 giảm 17%.

Sàn HNX cũng suy yếu tương tự như HSX, nhưng ở mức độ lớn hơn. Chốt phiên sáng, HNX-Index chỉ tăng 0,15%, dù cao nhất tăng 0,77%. Chỉ số HNX30 cũng mất mức tăng 0,77%, chốt phiên sáng trên tham chiếu 0,19%.

Thanh khoản sàn này ngược lại, tăng hơn 23% so với sáng hôm qua do VCG, PVS giao dịch khá mạnh. Hai mã này đóng góp khoảng 23% giá trị sàn và 42% giá trị rổ HNX30. Thanh khoản tăng trên HNX đã bù đắp tốt cho HSX và tổng giá trị khớp lệnh trên thị trường sáng nay đạt 1.306,1 tỷ đồng, chỉ giảm 5% so với hôm qua.

Thị trường buổi sáng vẫn phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu quen thuộc và không có nhóm ngành nào tăng điểm đáng chú ý. Vẫn chỉ là cổ phiếu riêng lẻ. Chẳng hạn, nhóm chứng khoán có VCB tăng tốt nhưng nhiều mã khác lại giảm như CTG, EIB, STB, SHB. Nhóm xăng dầu cũng phân hóa.

Khối ngoại tăng mua sáng nay, tập trung vào SSI, VCB, VIC và DPM. 4 cổ phiếu này được giải ngân gần 36 tỷ đồng, chiếm 42% tổng giá trị giải ngân của khối ngoại trên HSX.

Dựa theo Tin kinh tế việt nam

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cần giảm thiểu rủi ro
Cập nhật thông tin về Cần giảm thiểu rủi ro Năm 2021, Việt Nam chứng kiến ​​kỷ lục chưa từng có của thị trường trái...
Not found image
Cập nhật VN-Index thận trọng, cổ phiếu chứng khoán đua tăng giá
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index thận trọng, cổ phiếu chứng khoán đua tăng giá Hình minh họa. 11:30: Cuối phiên giao dịch...
Not found image
Cập nhật “Chuyến tàu cuối” cho các nhà băng lên sàn chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về "Chuyến tàu cuối" cho các nhà băng lên sàn chứng khoán Hình minh họa (Nguồn: Internet) PGBank chốt...