Cập nhật Gần 100 mã trần, thị trường bùng nổ

Cập nhật thông tin mới nhất về Gần 100 mã trần, thị trường bùng nổ

Thị trường Trung Quốc đến sớm hơn thị trường Việt Nam một giờ và chỉ số Shanghai Composite từ mức giảm 3,5% vào buổi sáng đã bất ngờ tăng gần 2% trong buổi chiều. Đó cũng là thời điểm thị trường trong nước bùng nổ mạnh trong 30 phút đầu phiên chiều.

VN-Index tăng cao nhất lên 545,79 điểm, cao hơn gần 3% so với tham chiếu. Bất kể blue-chip hay cổ phiếu vốn hóa nhỏ, tất cả đều bước vào một đợt tăng không thể ngăn cản.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ngay cả khi có một phiên chốt lời nhẹ vào giữa phiên chiều nay, thị trường vẫn vượt qua được và đóng cửa VN-Index lên mức cao nhất 545,89 điểm, trên tham chiếu đúng 3%. Đạt được 15,91 điểm trong ngày hôm nay, chỉ số chính thức lập kỷ lục về mức tăng trong ngày kể từ đầu năm.

GAS và PVD bước vào giai đoạn mất thanh khoản trong phiên giao dịch buổi chiều. Điều này đảm bảo một mức tăng khá vững chắc cho các chỉ số. Nhóm dầu khí trên sàn HNX cũng rất mạnh với PVC cũng tăng trần, các mã khác tăng 2-6%. Với sự hỗ trợ của nhóm dầu khí và ngân hàng, thị trường trải qua đợt bán đầu phiên khá dễ dàng và các chỉ số giảm điểm không đáng kể.

Kết thúc phiên giao dịch, 99 mã tăng trần trong một phiên tăng điểm đầy hứng khởi. VN30 đóng góp 8 mã kịch trần, HNX30 đóng góp 4 mã. Số còn lại thuộc nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Nền tảng vững chắc của các blue-chip đã tạo điều kiện cho các mã nhỏ thăng hoa. Từ dầu khí đến ngân hàng, bất động sản, chứng khoán đều tăng rất mạnh giúp chỉ số tăng điểm. Phần còn lại là dòng vốn đầu cơ.
Danh sách rất dài cổ phiếu nhỏ tăng trần và hầu hết đều mất thanh khoản do khối lớn mua giá trần. Thị trường giằng co mạnh như ngày hôm qua, các cổ phiếu này chưa đạt độ nóng như vậy. Hôm nay, hàng chục cổ phiếu giao dịch với giá nhiều triệu đơn vị như DXG, FIT, GTN, NT2, VHG, VIX, KLF.

Số còn lại có khối lượng giao dịch thấp hơn chủ yếu do mất thanh khoản. Dù sao thì phiên hôm nay cũng là ngày nóng nhất sau chuỗi ngày rớt hạng thê thảm vừa qua.

Độ rộng thị trường hôm nay ghi nhận kỷ lục mới với 389 mã tăng / 87 mã giảm, vượt qua phiên trước đó 20/5 và chính thức là ngày có nhiều mã tăng giá nhất kể từ đầu năm. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ có 3 phiên mà số lượng cổ phiếu tăng trên 300 mã.

Điều đó cho thấy thị trường đã có một ngày hồi phục rất tích cực, trước hết là đà tăng tốt của các cổ phiếu bluechip. VN-Index tăng 3%, chỉ duy nhất phiên cuối cùng là ngày 14/5/2014, khi thị trường đảo chiều sau sự kiện Biển Đông.

Quy mô giao dịch chiều nay tăng nhẹ gần 2% so với chiều hôm qua, đạt 1.237,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, do giao dịch buổi sáng yếu nên giá trị khớp lệnh cả phiên vẫn giảm hơn 19%.

Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung vào HSX, với hơn 20% quy mô khớp lệnh trên do sàn này tạo ra. Hơn 20 cổ phiếu dẫn đầu HSX khớp lệnh từ 20 tỷ đồng trở lên trong phiên chiều, dẫn đầu là CII, SSI, FLC, VIC và FIT.

Khối ngoại lại có thêm một phiên “dội gáo nước lạnh” vào thị trường khi bứt phá khỏi xu hướng mua và đuổi. Khối này bán ròng tổng cộng hai sàn 200,5 tỷ đồng, trong đó HSX bị hút ròng 177,9 tỷ đồng, HNX gần 22,6 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng mua vào nhiều phiên giảm và bán mạnh trong các phiên tăng kể từ đầu tuần.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Ưu tiên quản trị danh mục
Cập nhật thông tin mới nhất về Ưu tiên quản trị danh mục Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số...
Not found image
Cập nhật Thanh khoản TTCK liên tục giảm mạnh, cổ phiếu chứng khoán còn cơ hội tăng?
Cập nhật thông tin mới nhất về Thanh khoản TTCK liên tục giảm mạnh, cổ phiếu chứng khoán còn cơ hội tăng? Hình minh họa...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index VN-Index xuất hiện mô hình nến...