Cập nhật FPT tỏa sáng, VN-Index lấy lại những gì đã mất

Cập nhật thông tin mới nhất về FPT tỏa sáng, VN-Index lấy lại những gì đã mất

5005-bo29
Chứng khoán phiên chiều 29/3: FPT tỏa sáng, VN-Index lấy lại những gì đã mất hôm qua

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch chiều 29/3 tích cực với hầu hết các nhóm ngành. Đóng cửa, VN-Index tăng 14,58 điểm (0,98%) lên 1.497,76 điểm, HNX-Index tăng 6,35 điểm (1,4%) lên 461,24 điểm, UPCoM-Index tăng 1,36 điểm. điểm (1,17%) lên 117,37 điểm.

Nhóm vốn hóa lớn là một trong những lực kéo chính của thị trường với mức tăng khá tốt trong phiên hôm nay. VN30-Index tăng 16,4 điểm, lấy lại mốc 1.500 điểm. Đáng chú ý, FPT tăng trần trong phiên hôm nay và là một trong những mã dẫn đầu thị trường. VHM, VNM cũng có phiên tăng điểm khá tốt. Trong đó, VNM tăng trở lại sau khi giảm từ mốc 75.000 đồng / cổ phiếu.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

4841-vn29
Chốt phiên giao dịch chiều 29/3 (Nguồn: SSI)

Hai nhóm lớn của thị trường là ngân hàng và bất động sản cũng lấy lại đà tăng mạnh. Tuy nhiên, mức tăng mạnh là ở nhóm bất động sản vừa và nhỏ. DIG, VPH, HQC, QCG tăng trần.

Nhóm cổ phiếu cũng lấy lại sự tích cực. Tuy nhiên, màu đỏ vẫn tồn tại ở một số mã như TVB, EVS.

Gia đình FLC tiếp tục diễn biến tiêu cực. Điểm sáng trong phiên hôm nay là KLF, ART, HAI được giải cứu khỏi dư bán sàn rất lớn. Tuy nhiên, dư bán sàn tại FLC và ROS vẫn lên tới gần 70 triệu cổ phiếu và 48 triệu cổ phiếu

Nhìn chung, màu xanh đang chiếm ưu thế trên thị trường hôm nay. Bên mua chiếm ưu thế với 721 và 272 mã tăng. Hầu hết các nhóm ngành đều tăng giá, trừ nhóm ngành chế biến thủy sản. Nhóm này rơi vào phân hóa với đà giảm của các mã lớn như VHC, IDI, ANV. Trong khi các mã nhỏ hơn như CMX, ACL, KHS tăng tốt.

Thị trường tăng nhưng thanh khoản khá thấp, chỉ đạt hơn 29 nghìn tỷ đồng cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hào hứng.

Mở: Cổ phiếu công nghệ thông tin dẫn đầu

Các chỉ số tăng điểm chậm trong phiên sáng. Bước vào giờ nghỉ, mức tăng của các chỉ số khá ấn tượng. VN-Index tăng 11,35 điểm, lên 1.494,53 điểm; Trong khi đó, HNX-Index tăng 7,9 điểm lên 462,79 điểm. Độ rộng thị trường kết thúc phiên sáng nghiêng về bên mua với 624 mã tăng và 265 mã giảm. Trong rổ VN30, sắc xanh chiếm ưu thế với 26 mã tăng và chỉ 4 mã giảm.

Khối lượng giao dịch VN-Index ghi nhận được trong phiên sáng đạt hơn 429 triệu đơn vị, với giá trị hơn 13,1 nghìn tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 96 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 2,5 nghìn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên giao dịch sáng nay, FPT, BID, MWG và GAS là những cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index. Ở chiều ngược lại, VCB, DGC, NVL và FLC là những cổ phiếu chịu tác động tiêu cực nhất.

Ngành hàng gia dụng có một phiên tăng điểm tích cực. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu dệt may đều có mức tăng khá tốt. Cổ phiếu MSH tăng hơn 5%, VGT tăng hơn 2%, TCM và STK đều tăng trung bình hơn 1%.

Ngành vận tải và kho bãi cũng ghi nhận một phiên giao dịch ấn tượng của nhóm cổ phiếu cảng biển. Trong đó, VOS tạm dừng phiên sáng với sắc tím. Cổ phiếu TMS tăng kịch trần, SGP tăng hơn 5%, GMD tăng 4,8% …

Chứng khoán phiên sáng 29/3: VN-Index hồi phục tốt, FLC và ROS tiếp tục “múa trăng”

Sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua, thị trường đã dần ổn định trở lại trong phiên sáng 29/3, ngoại trừ cổ phiếu “FLC” …

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 29/03/2022: VE2, FCN, GIL, DVN, CII

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Tin tức các công ty niêm yết nổi bật hôm nay 29/03/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt trong bão Covid-19
Cập nhật thông tin mới nhất về Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt trong bão Covid-19 Sau 21 năm hoạt động, thị...
Not found image
Cập nhật Tâm lý thận trọng đang đè nặng thị trường
Cập nhật thông tin mới nhất về Tâm lý thận trọng đang đè nặng thị trường Phiên giao dịch ngày 22/7/2021: Cổ phiếu cần chú...
Not found image
Cập nhật Ứng phó với tin đồn trên thị trường chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Ứng phó với tin đồn trên thị trường chứng khoán Theo Thạc sĩ Trần Thanh Bình - Phó...