Cập nhật Duy trì xu hướng tăng điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Duy trì xu hướng tăng điểm

Tiếp tục tăng điểm

(Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ lần lượt tăng giá để hỗ trợ thị trường.

Xu hướng phục hồi vẫn chưa vững chắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index dao động và tăng điểm trong phiên nhưng về cuối phiên sáng, chỉ số giảm nhẹ với lực bán tập trung vào các mã bluechip: VHM, HPG và VPB. Sang phiên chiều, thị trường hồi phục trở lại với lực mua mạnh ở các mã ngân hàng: CTG, TCB và BID. Đặc biệt, VCB và SAB tăng mạnh góp phần kéo thị trường. Theo quan điểm của BSC, VN-Index tăng điểm khá tích cực nhưng dòng tiền vẫn cô đặc và chỉ tập trung vào nhóm VN30 với thanh khoản khá thấp. Xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì bởi dòng tiền khá yếu, xu hướng phục hồi vẫn chưa vững chắc.

Nhân Đình Chung khoan ngay 2911 duy trì xu hướng tử
Hình minh họa

Tình trạng “xanh da đỏ lòng”

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Các chỉ số tăng điểm với thanh khoản thấp. Dòng tiền khá hạn chế và chỉ tập trung vào một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn. Tình trạng “đỏ da, đỏ da” đang diễn ra và có thể còn kéo dài. Các chỉ số có thể tiếp tục đi lên nhưng không dễ để nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Chú ý đến yếu tố thanh khoản

(Công ty Chứng khoán FPT – FPTS)

Với sự hỗ trợ từ một số cổ phiếu chủ chốt như VNM, VIC, SAB… trong những phiên gần đây, VN-Index đã ghi nhận mức biến động tăng điểm đáng kể. Điểm trừ duy nhất của thị trường lúc này là sự vận động khá ảm đạm của dòng tiền thị trường. Phiên tăng điểm hôm nay cũng không ngoại lệ khi một số trụ cột thị trường đã đưa chỉ số về trạng thái lập đỉnh. Theo đó, các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn vẫn thống nhất với nhau về xu hướng tăng của chỉ số. Do đó, yếu tố thanh khoản sẽ là yếu tố cần được chú trọng trong hai phiên cuối tuần. Khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi các cổ phiếu đang tích lũy chặt chẽ sau đợt giảm vừa qua để chờ tín hiệu dòng tiền được kích hoạt trở lại.

Dòng tiền tập trung vào nhóm VN30

(Chứng khoán Việt – VCSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index tăng điểm khá tích cực nhưng dòng tiền vẫn cô đặc và chỉ tập trung vào nhóm VN30 với thanh khoản khá thấp. Xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì bởi dòng tiền khá yếu, xu hướng phục hồi vẫn chưa vững chắc.

Rủi ro thị trường vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Tâm lý thị trường trở nên tích cực với việc VN-Index kiểm tra lại đỉnh đầu tháng 11, ở mức 930-935 điểm. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, rủi ro thị trường vẫn còn khi thanh khoản thấp. Trên khung thời gian lớn, nhịp điều chỉnh đang chiếm ưu thế và chưa cho tín hiệu đảo chiều mạnh nên nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và ưu tiên quản lý rủi ro.

Tiếp tục tăng điểm

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Dự báo trong phiên giao dịch 29/11, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm, nhưng nếu thanh khoản không cải thiện thì rủi ro xu hướng vẫn còn khá lớn. Trong điều kiện hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao thì tiếp tục căn cứ vào đà tăng trong phiên để hạ tỷ trọng danh mục. Mặt khác, nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt chỉ nên giải ngân nếu thị trường vẫn duy trì được nền giá trên 930 điểm với thanh khoản khớp lệnh được cải thiện đáng kể.

Thích hợp trong giai đoạn này là lướt sóng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực cầu từ nhóm nhỏ cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, sắc xanh từ nhóm cổ phiếu này không lan tỏa trên thị trường chung. Thanh khoản tiếp tục xu hướng giảm vốn đã xảy ra. Các phiên gần đây .. Thanh khoản hôm nay tiếp tục giảm so với các phiên trước, đồng thời, sắc xanh của chỉ số chung chưa lan tỏa ra toàn thị trường khi số mã giảm giá (147) vẫn lớn hơn số mã khuyến mại ( 132).

Đáng chú ý, khối ngoại đã bắt đầu có xu hướng mua ròng trở lại và phiên hôm nay là phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị gần 30 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Chốt phiên, VN-Index tăng 7,08 điểm (+ 0,77%) lên 930,20 điểm, còn HNX-Index tăng 0,91 điểm (+ 0,88%) lên 104,10 điểm.

Thị trường vẫn đang tiếp tục phục hồi với thanh khoản thấp trong bối cảnh dòng tiền vẫn thiếu động lực quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng, hai quỹ ETF ngoại sẽ cơ cấu danh mục trong tháng tới và có thể gây ra những xáo trộn nhất định trong ngắn hạn trên thị trường. Theo đó, chúng tôi cho rằng chiến lược phù hợp lúc này vẫn là lướt sóng ngắn hạn trong biên độ hẹp để chờ đợi xu hướng mới của thị trường. “

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách tính lãi quá hạn 150 công thức và hướng dẫn xử lý hiệu quả
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...
Bị khóa tài khoản vietcombank internet banking
Tài khoản Internet banking Vietcombank là gì Tài khoản Internet banking viết tắt là VCB – iB@ngking là một trong những dịch vụ ngân hàng trực tuyến...
Not found image
Cập nhật Biến động trong khoảng 920-940 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Biến động trong khoảng 920-940 điểm Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng hợp...