Cập nhật Duy trì vùng cân bằng ngắn hạn

Cập nhật thông tin mới nhất về Duy trì vùng cân bằng ngắn hạn

Phục hồi với ngưỡng kháng cự nằm tại 985-993 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong tuần tới, thông tin về kết quả kinh doanh quý III và dự báo khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ là những yếu tố hỗ trợ tốt cho thị trường. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục trong tuần tới với ngưỡng kháng cự 985-993 điểm.

Nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng danh mục

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường thế giới giảm điểm tiếp tục gây áp lực lên chứng khoán Việt Nam trong phiên cuối tuần, tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã giúp thị trường hồi phục một phần. Cuối tuần trước, VN-Index giảm nhẹ và hồi phục mạnh so với mức thấp nhất trong ngày.

Thanh khoản cũng được cải thiện, tuy nhiên, khối ngoại cũng bán ròng mạnh trở lại với tổng giá trị 234 tỷ đồng trên cả hai sàn HOSE và HNX khiến thị trường không nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Lúc này, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng danh mục và giữ vị thế quan sát.

Nhan Dinh Chung khoan ngay
Thị trường vẫn ở trạng thái cân bằng trong ngắn hạn. Hình minh họa

Duy trì trạng thái cân bằng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Thị trường cuối tuần nhìn chung có sự phục hồi tích cực ngay trong phiên giao dịch dù chịu tác động tiêu cực từ thị trường thế giới. Việc tái cơ cấu ETF kỳ này diễn ra khá nhẹ nhàng trong khi thông tin về kết quả kinh doanh quý III dường như không có tác động tích cực. VPBS cho rằng thị trường vẫn đang duy trì trạng thái cân bằng ngắn hạn, chờ đợi những yếu tố mới, nhưng chưa thuận lợi để quay trở lại xu hướng tăng.

Sự phân hóa trong thời gian sắp tới sẽ diễn ra mạnh mẽ

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Thị trường tiếp tục giảm điểm, tuy nhiên lực cầu bắt đáy mạnh đã xuất hiện. Dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Đây là thời điểm công bố báo cáo tài chính quý III nên sự phân hóa trong thời gian tới sẽ diễn ra mạnh mẽ dựa trên kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Nếu bạn có tỷ trọng cổ phiếu cao, bạn có thể chốt lời

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Yếu tố tích cực hiện tại sau 3 tuần giảm điểm liên tiếp của thị trường có lẽ là việc các doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý III, tuy nhiên theo quan sát, điều này thường sẽ dẫn đến sự phân hóa của thị trường và xu hướng tăng chưa thực sự vững chắc.

Thị trường vẫn đang được giao dịch trong vùng giá trung tính nên khả năng giảm mạnh cũng như tăng mạnh trong tuần tới không được đánh giá cao.

Trong tuần giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với ngưỡng kháng cự tại 970-990 điểm và hỗ trợ tại 930-940 điểm.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể chốt lời khi thị trường đi vào vùng giá tương ứng với khoảng cách giảm trước đó trong khoảng 970-990 điểm.

Và nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có lẽ chưa nên vội giải ngân vào thời điểm này và có thể quan sát phản ứng của thị trường trong vùng giá 930-940 điểm để có quyết định bắt đáy.

Loay hoay trong khoảng giá rộng 943 – 970 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục giằng co trong vùng giá rộng 943-970 điểm của VN-Index trong những phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, khoảng cách giá 970 – 990 điểm của VN-Index vẫn là vùng kháng cự mạnh, điểm tích cực là dòng tiền bắt đáy đang có dấu hiệu gia tăng dần và rủi ro ngắn hạn cũng có xu hướng giảm bớt. . Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức dưới 20% nên các vị thế mua chỉ phù hợp với các nhà đầu tư ngắn hạn.

Khó hình thành xu hướng tăng mạnh trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Trong các phiên tới, kịch bản dao động quanh vùng giá hiện tại vẫn được chúng tôi đánh giá cao.

Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu sẽ trở nên rõ ràng hơn dựa trên kết quả kinh doanh quý III, nhưng ngay cả những doanh nghiệp công bố kết quả khả quan cũng khó hình thành xu hướng tăng mạnh trong ngắn hạn. thuật ngữ.

Vùng giá 915-925 điểm và 975-990 điểm sẽ là hai ngưỡng quan trọng quyết định xu hướng tiếp theo của chỉ số. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, đồng thời hạn chế mua đuổi trong thời điểm hiện tại.

Giảm mạnh như quá khứ sẽ bị loại bỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn đang chịu sự chi phối của các yếu tố bên ngoài. Sự phục hồi của thị trường cuối tuần là tín hiệu tích cực dù danh mục của các quỹ ETF trong nước đang cơ cấu lại, nhưng đây chỉ mang tính chất kỹ thuật. Các phiên giao dịch sắp tới là thời điểm báo cáo kết quả kinh doanh quý III đang ở giai đoạn đỉnh và sẽ là vùng đệm cho thị trường, theo đó những đợt giảm mạnh như thời gian qua sẽ bị loại bỏ.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhóm bảo hiểm hút tiền, VN-Index lấy lại sắc xanh
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhóm bảo hiểm hút tiền, VN-Index lấy lại sắc xanh Trong phiên giao dịch sáng nay, sau những...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 12/9: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 12/9: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index tăng 0,7% điểm,...
Not found image
Cập nhật Vi phạm công bố thông tin giao dịch, thêm 2 cá nhân bị xử phạt chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Vi phạm công bố thông tin giao dịch, thêm 2 cá nhân bị xử phạt chứng khoán Theo...