Cập nhật Dùng thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế có lợi hơn? |Timo.vn

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Dùng thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế có lợi hơn? |Timo.vn

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Thẻ ATM hay thẻ Thanh toán Quốc tế – Thẻ nào có lợi?

Việc sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Phổ biến nhất là thẻ ATMThẻ thanh toán quốc tế. Hiện tại, hai loại thẻ này có nhiều tính năng và ưu đãi khá giống nhau. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể quyết định mở loại thẻ nào.
Có nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau như thẻ ghi nợ nội địa – thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế – thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng và khái niệm thẻ ATM được hiểu đúng nên bao gồm tất cả các loại thẻ này vì chúng đều có thể được sử dụng tại các máy ATM. Tuy nhiên, ở Việt Nam do hầu hết mọi người thường đăng ký mở thẻ ghi nợ nội địa và chỉ dùng để rút tiền mặt tại các cây ATM nên thẻ ghi nợ nội địa thường được gọi là thẻ ATM.
Các ngân hàng tại Việt Nam phát hành song song hai loại thẻ, cho phép kết nối với một tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng đó. Đầu tiên là thẻ ghi nợ – thanh toán nội địa hay mọi người vẫn quen gọi là thẻ ATM. Thứ hai là thẻ ghi nợ – thanh toán quốc tế (debit) của một ngân hàng Việt Nam hợp tác với tổ chức thẻ quốc tế như Visa, Master, JCB hay American Express …

Hàm số thẻ ATM Thẻ thanh toán quốc tế
Rút tiền mặt đúng đúng
Giao dịch thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Đúng. Tùy thuộc vào hệ thống POS của ngân hàng cung cấp thẻ Đúng. Hầu hết tất cả các máy POS đều chấp nhận thẻ Master và Visa
Thanh toán trực tuyến Có (thẻ ATM thanh toán nội địa) Có (thẻ thanh toán quốc tế và nội địa)
Hưởng lãi suất tiền gửi thanh toán đúng Không
Phạm vi sử dụng Lãnh thổ Việt Nam, điểm chấp nhận thẻ (POS) của các ngân hàng thuộc liên minh thẻ tại Việt Nam như Smartlink, Banknet và VNBC) Ở Việt Nam và nước ngoài
Tận hưởng ưu đãi giảm giá Chỉ tại các website / cửa hàng trong nước chấp nhận thẻ ATM và còn tùy thuộc vào đơn vị liên kết với ngân hàng. Được hưởng chiết khấu của các đơn vị trong và ngoài nước do ngân hàng hoặc tổ chức thẻ quốc tế áp dụng.
Thanh toán hóa đơn hàng tháng đúng đúng
Kết nối tài khoản Có (tùy thuộc vào liên kết) đúng
Nơi sử dụng thích hợp Nội địa Ngoại quốc
Nhu cầu sử dụng chính Chuyển, rút, thanh toán

Mua sắm trực tuyến, quẹt thẻ trong và ngoài nước.

Mẹo sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ở nước ngoài

Thông thường, một người khi ra nước ngoài phải tìm mua ngoại tệ của nước đến hoặc đổi sang USD để sử dụng. Tuy nhiên, lệnh cấm thu đổi ngoại tệ tự do buộc phải vào ngân hàng với nhiều thủ tục, thiếu an toàn khi cầm tiền mặt và hạn chế về số lượng ngoại tệ mang theo đã khiến nhiều người đau đầu trước khi ra nước ngoài.
Thẻ thanh toán quốc tế đã giúp giải quyết tốt các vấn đề trên vì có thể thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào trên thế giới. Ngoài ra, thẻ này còn có thể dùng để rút tiền mặt tại các cây ATM, thanh toán thẻ, thanh toán trực tuyến tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ của các tổ chức quốc tế như Visa, MasterCard,… trên toàn thế giới. Tận hưởng chiết khấu khi thanh toán. Vì vậy, thẻ quốc tế là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả cho mỗi chuyến du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi sử dụng thẻ để tránh “tiền mất, tật mang” và được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Kiểm tra số dư trong tài khoản cá nhân của bạn đối với thẻ ghi nợ để xem có đủ chi tiêu hoặc hạn mức tín dụng còn lại của thẻ tín dụng hay không. Nếu vẫn chưa đủ, bạn nên chuyển thêm tiền vào tài khoản để chi tiêu và dự phòng.
 • Kiểm tra chữ ký của chủ thẻ trên dải băng phía sau của thẻ trong trường hợp chữ ký trên hóa đơn được kiểm tra so với chữ ký trên thẻ khi thanh toán.
 • Mặc dù việc sử dụng thẻ thanh toán rất phổ biến ở nước ngoài nhưng cũng cần tìm hiểu trước những dịch vụ ở nước đến có thể sử dụng thẻ để thanh toán và chuẩn bị trước một lượng tiền mặt nhất định.
 • Tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi và giảm giá vé máy bay, khách sạn, mua sắm ở nước ngoàii để thoải mái mua sắm những món đồ mình thích với giá rẻ. Ví dụ, mùa giảm giá mạnh nhất ở Hồng Kông là trước Giáng sinh, sau Tết Nguyên đán và từ tháng Năm đến cuối tháng Bảy. Ở Malaysia, mùa lễ hội giảm giá diễn ra vào tháng 7 và ở Thái Lan, Mỹ và Singapore. Doanh số bán hàng mạnh mẽ trong những tháng mùa hè.
 • Ngoài ra, việc tìm hiểu các chương trình ưu đãi từ các ngân hàng khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho chuyến thanh toán.
 • Chú ý hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ thanh toán quốc tế vì bạn sẽ bị tính phí khi rút tiền mặt, phí chuyển đổi nước ngoài đồng thời đảm bảo sử dụng thẻ phù hợp với điểm chấp nhận thẻ của tổ chức phát hành như Hộ chiếu, Thẻ chính, JCB, American Express để tránh mất khả năng thanh toán.
 • Lưu số hotline của ngân hàng in trên mặt sau thẻ để được hỗ trợ khi gặp một số rủi ro như mất thẻ, bị nuốt thẻ tại ATM nước ngoài hoặc không được hưởng chiết khấu như ngân hàng. thông báo.
 • Đăng ký với ngân hàng để sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, truy vấn thông tin hoạt động tài khoản qua điện thoại và đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại để chuyển vùng quốc tế. Vì vậy, ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài, bạn vẫn có thể quản lý được tiền trong tài khoản của mình, “phanh” kịp thời trước khi quá tay hoặc bị trừ tiền nhầm, mất thẻ và bị người khác sử dụng trái phép. có thể phát hiện ngay và báo về đường dây nóng của ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Không lưu thông tin thẻ trên các trang web lạ, không uy tín, chỉ sử dụng thẻ đã đăng ký tại các trang mua sắm có chứng nhận an toàn với biểu tượng ổ khóa màu xanh

Theo Đời sống và Pháp luật

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Máy CDM là gì? Cách Nạp Tiền vào tài khoản Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Máy...
Not found image
Cập nhật Điều kiện và Điều khoản sử dụng E-Voucher Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Điều kiện...
Not found image
Cập nhật Thanh Toán Hóa Đơn Online có Rủi Ro gì không?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thanh Toán...