Cập nhật Dự báo VN-Index hướng đến mốc 1.550

Cập nhật thông tin mới nhất về Dự báo VN-Index hướng đến mốc 1.550

Bộ phận Nghiên cứu và Phân tích Khách hàng Cá nhân, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa có báo cáo nhận định thị trường chứng khoán tháng 4/2022 với nội dung nhấn mạnh: VN-Index đang hướng tới vùng dao động trong khoảng 1.550 – 1.570 điểm.

Theo FSC, sản xuất phục hồi sau thời kỳ hậu Covid-19 cùng với các gói kích thích kinh tế được coi là động lực tăng trưởng chính cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán nói riêng. Đồng thời, thị trường chứng khoán cũng bước vào mùa ĐHCĐ với nhiều doanh nghiệp kỳ vọng năm 2022 sẽ tăng trưởng mạnh với cơ sở thấp vào năm 2021.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

4130
FSC dự báo VN-Index sẽ hướng tới 1.550 – 1.570 điểm.

Rủi ro địa chính trị giảm dần, cùng với tác động từ việc Fed tăng lãi suất sẽ không tác động mạnh đến thị trường chứng khoán, FSC kỳ vọng rủi ro ngắn hạn sẽ thấp hơn so với tháng 3.

FSC dự báo VN-Index sẽ hướng tới 1.550-1.570 điểm trong tháng 4, tương ứng với P / E dự phóng là 18x – mức này vẫn thấp hơn các mức đỉnh cao nhất vào năm 2020 và 2021.

Về các yếu tố vĩ mô, FSC cho rằng, mặc dù sự biến động omicron đã xuất hiện từ đầu tháng 1, gây lo ngại cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nhờ các doanh nghiệp đã quen sống chung với Covid và mức độ ảnh hưởng thấp từ chủng omicron nên đà phục hồi kinh tế trong quý I được duy trì với mức tăng trưởng 5,03%.

Vốn đầu tư nước ngoài đăng ký 3 tháng đầu năm 2022 tuy giảm nhưng vốn giải ngân vẫn duy trì mức tăng trưởng cao, 7,8% so với cùng kỳ. Trong khi sản xuất công nghiệp phục hồi rất tốt từ cuối năm 2021 đến nay, thì lĩnh vực dịch vụ và du lịch có dấu hiệu khởi sắc trong 2 tháng trở lại đây nhờ nhu cầu tiêu dùng, hoạt động du lịch tăng. Thị trường nội địa phục hồi mạnh mẽ sau một thời gian dài bị hạn chế đi lại, và việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế bắt đầu vào giữa tháng Ba.

Động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế trong thời gian tới, bên cạnh sản xuất công nghiệp và hoạt động xuất nhập khẩu, chúng tôi cho rằng cốt lõi vẫn đến từ việc triển khai chương trình hỗ trợ 350.000 tỷ đồng, đặc biệt là các dự án hạ tầng công cộng dự kiến ​​khởi công từ tháng 4. hoặc tháng Năm. FSC đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 xuống khoảng 6,29%, giảm so với mức dự báo 6,39% vào cuối năm 2021, sau khi căng thẳng Nga-Ukraine khiến giá hàng hóa thô tăng và có nguy cơ lạm phát, với kỳ vọng rằng Nga- Xung đột Ukraine sẽ không leo thang hơn nữa và tỷ lệ lạm phát ở mức 3,6%.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng mạnh trong 2 tháng qua cũng như lạm phát gia tăng là hai yếu tố cần lưu ý lúc này. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng huy động vốn của chính phủ và ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế khi giá cả hàng hóa tăng. FSC cho rằng lợi suất TPCP tăng, ngoài tác động của các vấn đề địa chính trị thế giới và yếu tố lạm phát, tăng trưởng tín dụng cao cũng làm giảm nhu cầu TPCP.

3757-132
Các chỉ số chứng khoán Việt Nam đã phục hồi kể từ giữa tháng Ba. (Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam).

Bên cạnh đó, FSC khuyến nghị 6 nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong tháng 4bao gồm:

Các dịch vụ tài chính: VND, FTS, BCG, BSI.

Hóa học: DPM, DGC, DCM, CSV, BFC.

Bán lẻ: PET, DGW, MWG.

Phần mềm và dịch vụ máy tính: SGT, FPT.

Xây dựng và vật liệu xây dựng: VGC, PC1, CTR, HBC, FCN.

Nước và khí đốt: TDG, BWE, TDM.

3634-2
(Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam).

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Lo ngại bán giải chấp đẩy thị trường chứng khoán lao dốc, Trung Quốc lập kế hoạch hỗ trợ 100 tỉ NDT
Cập nhật thông tin mới nhất về Lo ngại bán giải chấp đẩy thị trường chứng khoán lao dốc, Trung Quốc lập kế hoạch hỗ...
Not found image
Cập nhật Kỷ lục mới về giá trị giao dịch thị trường UPCoM tháng 10/2021
Cập nhật thông tin về Kỷ lục mới về giá trị giao dịch thị trường UPCoM tháng 10/2021 Theo số liệu từ Sở Giao dịch...
Not found image
Cập nhật Tập đoàn AEON muốn niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam
Cập nhật thông tin mới nhất về Tập đoàn AEON muốn niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam Trong chuyến thăm chính thức Nhật...