Cập nhật Dự báo thị trường tiếp tục “tắm máu”

Cập nhật thông tin mới nhất về Dự báo thị trường tiếp tục “tắm máu”

Tuan Tuan General Truong Tuan 16 204 Truong Truong Tam Mau

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ.

Kết phiên giao dịch cuối tuần, gần 400 mã đỏ lửa cùng đà bán kéo chỉ số VN-Index lùi về dưới mốc 1.160, thị trường rơi vào trạng thái “tắm máu”. Cũng trong tuần qua, các chỉ số thị trường đồng loạt giảm điểm. Trong khi VN-Index kết thúc tuần giảm 2,51% xuống 1.157,14 điểm; Chỉ số HNX-Index chốt tuần giảm 3,39% và dừng ở mức 133,34 điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thanh khoản trên cả hai sàn được cải thiện nhẹ. Khối lượng khớp lệnh bình quân trên sàn HOSE đạt hơn 208,2 triệu đơn vị / phiên, tăng nhẹ 0,40% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 61,1 triệu cổ phiếu / phiên, tăng 10,21%.

Thị trường khởi đầu thuận lợi khi các chỉ số thị trường đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần. Mặc dù đạt đỉnh mới trong phiên đầu tuần nhưng xu hướng thị trường đã cho tín hiệu tiêu cực khi mức độ phân hóa vẫn ở mức cao trên thị trường.

VN-Index giằng co mạnh trên đường chinh phục ngưỡng 1.200 điểm cho thấy xu hướng tăng trưởng yếu. Sự kém đồng thuận khiến nhà đầu tư không có nhiều lựa chọn đầu tư dù các chỉ số liên tục lập đỉnh. Chính những yếu tố này là nguyên nhân khiến áp lực bán tăng mạnh trong các phiên giao dịch tiếp theo. Áp lực bên bán lan rộng khắp thị trường khiến các chỉ số thị trường giảm sâu. Với việc trở thành tâm điểm của dòng tiền lớn, nhóm cổ phiếu Large Cap là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm trong các nhịp điều chỉnh.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng từ tình hình kinh tế, chính trị thế giới cũng góp phần không nhỏ khiến nhà đầu tư e ngại. Sự hưng phấn của dòng tiền dù được duy trì nhưng không thể hỗ trợ khả năng hồi phục. Trước sự thận trọng cao độ, dòng tiền thông minh đã chảy ra khỏi thị trường sau nhiều tháng tích trữ sôi động.

Theo Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), tâm lý nhà đầu tư đang chững lại và hoạt động bán mạnh bùng phát khi có thông tin Ủy ban Chứng khoán họp bàn về tỷ lệ ký quỹ.

BSC cũng nhận định về diễn biến thị trường chứng khoán tuần tới, khả năng chỉ số tiếp tục giảm và các phiên rung lắc làm giảm giá trị ký quỹ vẫn xảy ra do mức giảm ký quỹ vẫn chưa đủ mạnh, lực cầu yếu trong các phiên hồi phục điều chỉnh. các phiên họp. BSC khuyến nghị nhà đầu tư chủ động kiểm soát margin trong trường hợp thị trường biến động mất kiểm soát, đồng thời theo dõi sát chỉ số tại các vùng hỗ trợ 1.130 điểm và 1.090 điểm để có phương án giao dịch phù hợp. .

“Tình hình căng thẳng ở Syria làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung dầu thô có thể bị gián đoạn, nguyên nhân chính khiến hợp đồng dầu thô tương lai tăng vọt lên mức đóng cửa cao nhất kể từ cuối năm 2014. Các kho dự trữ dầu khí dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ xu hướng tăng giá này của giá dầu thế giới. giá cả ”- BSC phân tích.

Sang tuần sau vẫn là mùa ĐHCĐ và kết quả kinh doanh sơ bộ quý I của các doanh nghiệp niêm yết, dấu hiệu này được kỳ vọng sẽ tạo nên sắc xanh trên sàn chứng khoán.

Cái nhìn sâu sắc

Theo realtimes.vn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật 59 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ quý IV/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về 59 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ quý IV/2019 Trong danh sách này,...
Not found image
Cập nhật Cần cái nhìn dài hạn với cổ phiếu
Cập nhật thông tin về Cần cái nhìn dài hạn với cổ phiếu Nếu Nga xâm lược Ukraine, thị trường chứng khoán sẽ còn giảm...
Not found image
Cập nhật Sắc đỏ áp đảo, VN-Index mất mốc 900 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Sắc đỏ áp đảo, VN-Index mất mốc 900 điểm Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục là...