Cập nhật Dow Jones tăng mạnh nhất 8 tháng sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Cập nhật thông tin mới nhất về Dow Jones tăng mạnh nhất 8 tháng sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Cụ thể, chỉ số Dow Jones tăng 617,70 điểm, tương đương 2,5%, lên 25.366,43 điểm. Đây là phiên tăng mạnh nhất của chỉ số này trong 8 tháng qua và là phiên tăng mạnh thứ hai trong năm nay. Tính đến tuần này, chỉ số Dow Jones đã thêm hơn 1.000 điểm.

Chỉ số S&P 500 tăng 2,3% lên 2.743,82 và Nasdaq tăng 2,95% lên 7.291,59 khi các nhà đầu tư thấy nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell đồng nghĩa với việc Fed tăng ít hơn. lãi suất trong năm 2019. Đây là mức tăng mạnh nhất của chỉ số Nasdaq kể từ ngày 25 tháng 10. Chỉ số Dow Jones và S&P hiện cao hơn nhiều so với mức đầu tháng 11.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nói chung khoan 2811 lần xuống của tôi là nhanh nhất 8 tháng sau khi thực hiện chu kỳ liên kết
Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ ngày 28 tháng 11. Nguồn: Bloomberg.

Phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế New York ngày 28/11, Chủ tịch Jerome Powell cho biết: “Lãi suất vẫn ở mức thấp so với mức lịch sử và chỉ dưới biên độ được dự báo là cân bằng với nền kinh tế. tăng trưởng kinh tế – tức là không kìm hãm cũng không kích thích tăng trưởng ”.

Robert Pavlik, Giám đốc đầu tư tại SlateStone Wealth, cho biết những bình luận của ông Powell là “chính xác những gì thị trường muốn nghe”. Anh nói thêm: “Mr. Tuyên bố lần này của Powell rõ ràng có liên quan đến phản ứng của thị trường đối với tuyên bố cuối cùng của ông. Anh ấy phải thay đổi thông điệp của mình ”.

Đầu tháng 10, ông Powell cho biết lãi suất “còn lâu mới đạt được mức cân bằng” một phần khiến chỉ số S&P 500 rơi vào vùng điều chỉnh. Lần này, cách diễn đạt của ông Powell đã thay đổi, thành “ngay dưới mức cân bằng”.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng trong khi lãi suất vay ngắn hạn giảm và lãi suất vay dài hạn tăng sau phát biểu của ông Powell. SPDR S&P Bank ETF (KBE) tăng 1,3%, trong đó cổ phiếu của Goldman Sachs, Morgan Stanley và Bank of America đều tăng hơn 2%. JP Morgan Chase đóng cửa tăng 1,1%.

Bài phát biểu của ông Powell được các nhà đầu tư rất mong đợi, những người lo ngại rằng Fed có thể thắt chặt chính sách tiền tệ quá nhanh. Theo kế hoạch, Fed sẽ tăng lãi suất trở lại vào tháng 12 sau khi tăng lãi suất 3 lần trong năm nay.

Các quyết định chính sách tiền tệ gần đây của Fed đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ Nhà Trắng. Tổng thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn với Washington Post hôm thứ Ba cho biết ông “không hài lòng chút nào” với quyết định bổ nhiệm ông Powell vào ghế Chủ tịch Fed, đồng thời nói thêm rằng các quyết định gần đây của Fed là “hoàn toàn trật bánh”.

Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng tăng biên độ rộng trong ngày 28/11, phần nào phục hồi sau những đợt giảm mạnh gần đây. Cổ phiếu Amazon và Netflix tăng 6% trong khi Apple và Alphabet tăng trên 3,5%. Facebook tăng 1,3%.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Kết phiên sáng Việt Nam và châu Á tiếp tục trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Kết phiên sáng Việt Nam và châu Á tiếp tục trái chiều Kết thúc phiên giao dịch sáng...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng nay...
Not found image
Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 1/10/2020: Tiếp tục giằng co
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 1/10/2020: Tiếp tục giằng co Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán...