Cập nhật Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường

Cập nhật thông tin mới nhất về Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường

Trên khung thời gian hàng tuần, chỉ số hình thành cây nến đỏ đặc dài thứ 4 liên tiếp với thanh khoản giảm mạnh. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài thị trường. Với những tín hiệu không mấy khả quan trên đồ thị tuần, chỉ số có thể tiếp tục giảm xuống vùng hỗ trợ sâu trong thời gian tới. Dự báo vùng hỗ trợ của chỉ số trong kịch bản này là 965-975 điểm.

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 75 dong tien van ngoai troi

(hình minh họa)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 7/5.

Có thể phục hồi với biên độ vừa phải

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Thị trường có chuyển biến tích cực hơn trong phiên 4/5 với lực cầu bắt đáy tích cực hơn giúp các mã tăng giá chiếm ưu thế và mở ra cơ hội hồi phục trong những phiên tới. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng nên đợt phục hồi này có thể diễn ra với biên độ vừa phải.

Cần thêm thời gian để tích lũy

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

VDSC cho rằng phiên tăng điểm như phiên 4/5 chỉ là ngắn hạn. 3 phiên gần nhất: giảm mạnh, hồi phục giảm nhẹ và đóng cửa hôm nay tăng điểm. Xu hướng này dường như là tốt nhất trong vòng một tháng qua. Tuy nhiên, tính thanh khoản vẫn còn là một ẩn số. Khi thị trường tăng thì thanh khoản bị mất và ngược lại. Hoạt động bắt đáy diễn ra liên tục và thất bại trong khi niềm tin vào khả năng hồi phục tức thời của thị trường không cao.

Do đó, sẽ cần thêm thời gian tích lũy để tạo đáy rõ ràng trước khi chỉ số quay trở lại mức tăng trước đó. Và một trong những điều kiện đó là tính thanh khoản phải dần được cải thiện cùng với xu hướng ổn định của thị trường.

Bắt đầu phân hóa mạnh mẽ

Chứng khoán VPB – VPBS

Thị trường 4/5 bước vào trạng thái phân hóa mạnh nhưng cân bằng khi giữ được nhịp và độ rộng thị trường bất chấp sức ép của nhiều trụ giảm và thiếu vắng nhóm dẫn dắt. Tâm lý thị trường vẫn ở trạng thái hết sức thận trọng, việc lựa chọn cổ phiếu và giá cả rất ổn định khiến thanh khoản sụt giảm mạnh. Việc giảm mạnh trong phiên phục hồi hiện tại thực chất là một diễn biến kém tích cực bởi nó không cho thấy sự gia tăng của lực cầu mới và sức lan tỏa làm thay đổi cục diện thị trường chung. Tuy nhiên, hiện tại sự cân bằng cũng là một tín hiệu đáng mừng và sự phân hóa mạnh sẽ bắt đầu mở ra cơ hội đầu tư trở lại thị trường.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng các nhịp giảm trong phiên để xem xét mua dần các cổ phiếu có triển vọng tốt cho vị thế trung và dài hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn theo dõi hệ thống phân tích kỹ thuật có thể tiếp tục quan sát và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn khi sự phục hồi đủ tốt.

Cần thời gian để test ngưỡng 1.000 điểm

Chứng khoán BIDV – BSC

Phiên 4/5, nhóm cổ phiếu tiếp tục giảm điểm mạnh nhưng dần hình thành nền giá ngắn hạn, đưa VN-Index xoay quanh ngưỡng 1.020 điểm. Kết quả kinh doanh của nhóm cổ phiếu ngân hàng rất tốt, nhưng có vẻ như kỳ vọng quá lớn của thị trường khiến nhóm này rơi tự do dù liên tục công bố tin vui.

Áp lực bán margin vẫn rất lớn khi thanh khoản chưa thực sự trở lại ở các cổ phiếu nóng trong thời gian gần đây như ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Mặc dù chỉ số VN-Index có phiên hồi phục ngay khi chạm ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm nhưng giao dịch trong phiên vẫn phân tán và khối ngoại bán ròng mạnh tại các cổ phiếu chủ chốt khiến nhà đầu tư lo ngại. tư nhân trong nước. Chỉ số VN-Index cần thời gian để test lại ngưỡng hợp lý 1.000 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 29/4/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 29/4/2021 Nhận định chứng khoán tuần 4-7 / 5/2021:...
Not found image
Cập nhật Rủi ro giảm điểm ngắn hạn vẫn hiện hữu
Cập nhật thông tin mới nhất về Rủi ro giảm điểm ngắn hạn vẫn hiện hữu Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Công ty chứng khoán kinh doanh thế nào trong 9 tháng đầu năm?
Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty chứng khoán kinh doanh thế nào trong 9 tháng đầu năm? Theo thông tin được Sở...