Cập nhật Đóng thẻ tín dụng ảnh hưởng điểm tín dụng như thế nào

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Đóng thẻ tín dụng ảnh hưởng điểm tín dụng như thế nào

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Có nhiều trường hợp mà bạn sẽ phải đóng thẻ tín dụng của mình. Nhưng đóng thẻ tín dụng như thế nào để không ảnh hưởng đến điểm tín dụng thì không phải ai cũng biết. Điều này có thể sẽ được nói đến trong Cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/ Visa của từng ngân hàng. Nếu bạn chưa được hướng dẫn qua, dưới đây, Timo sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về đóng thẻ tín dụng.
 

Khi nào đóng thẻ tín dụng?

Có nhiều lý do khiến chủ thẻ tín dụng quyết định đóng thẻ. Những lý do đó bao gồm: lãi suất không cạnh tranh, không có nhiều ưu đãi và có quá nhiều thẻ tín dụng mà bạn không sử dụng.

Đóng thẻ tín dụng có ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn không?

Công việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng mang lại hại nhiều hơn lợi cho chủ thẻ. Tại sao vậy? Điểm tín dụng của bạn sẽ gặp rủi ro khi bạn quyết định ngừng hoặc hủy bỏ việc sử dụng thẻ tín dụng của mình. Qua điểm tín dụng của thẻ tín dụng của bạn sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ sử dụng thẻ tín dụng và tuổi của thẻ tín dụng. Và cả số lượng thẻ tín dụng bạn sở hữu. Nếu bạn ngừng sử dụng thẻ, cả hai chỉ số này sẽ bị dừng cùng một lúc. Do đó, bạn chỉ nên dừng sử dụng thẻ tín dụng mới mở và không có nhu cầu sử dụng.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Bạn nên làm gì khi quyết định đóng thẻ tín dụng?

Trước khi quyết định đóng thẻ tín dụng, bạn nên xem xét các chi phí và sau đó quyết định:

 • Nói chuyện với ngân hàng của bạn về lãi suất nếu nó là một yếu tố trong quyết định đóng thẻ của bạn. Biết đâu, bạn có thể tiết kiệm tiền và giữ lịch sử tín dụng của mình.
 • Đừng lãng phí tiền bạc: Nếu bạn không thỏa thuận được với ngân hàng về mức lãi suất thì bạn tiến hành tất toán thẻ là hợp lý. Tại thời điểm này, tiền quan trọng hơn lịch sử tín dụng của bạn.
 • Kiểm soát việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng: Đảm bảo rằng thẻ tín dụng của bạn đã được vô hiệu hóa ở bất kỳ đâu. Sẽ mất một thời gian để công ty phát hành thẻ xử lý. Trong quá trình thực hiện, bạn nên theo dõi để tránh những giao dịch bất lợi cho mình.
 • Kiểm soát tín dụng: Bạn không nên phụ thuộc vào ngân hàng quá nhiều, bạn nhé kiểm soát tín dụng chủ động của tôi. Luôn đảm bảo rằng sau khi thẻ của bạn bị vô hiệu hóa, tất cả các giao dịch sẽ được chuyển sang trạng thái “đóng”.
Tôi cần lưu ý điều gì khi tất toán thẻ tín dụng? (Nguồn Internet)

Tôi cần lưu ý điều gì khi tất toán thẻ tín dụng? (Nguồn Internet)

Bạn cần lưu ý điều gì khi đóng thẻ tín dụng?

Việc đóng thẻ do bạn quyết định. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ:

 • Đừng đóng tất cả các thẻ tín dụng bạn có. Hãy chuẩn bị cho mình những phương án tối ưu để có được khoản tín dụng tốt. Để lại thẻ tín dụng bạn sử dụng lâu nhất, thẻ bạn thích nhất.
 • Dừng tất cả các khoản thanh toán trước khi đóng thẻ: nên giữ lại lịch sử tín dụng cuối cùng thì tốt nhất. Bạn đừng “tham lam” lấy một cái nồi to rồi lại thôi. Bạn có muốn trả hết nợ sau khi đóng thẻ tín dụng không?
 • Đừng quên các thẻ đã được kích hoạt: Nếu lỡ kích hoạt một trong các thẻ tín dụng của các ngân hàng, bạn nên sử dụng chúng ít nhất một vài lần để phát sinh giao dịch. Thẻ tín dụng của bạn không có giao dịch tín dụng sẽ được báo cáo cho trung tâm để chấm điểm và đánh giá tín dụng.

 
Công việc đóng thẻ tín dụng nó thực sự không đơn giản. Bạn cần suy nghĩ kỹ vì các chuyên gia tài chính luôn khuyên bạn không nên đóng thẻ tín dụng. Dù sử dụng ít đến đâu, hãy cố gắng duy trì hàng năm. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu đóng hãy lưu ý những điều trên để hạn chế tối đa những bất cập khi đóng thẻ. Hi vọng với bài viết trên, Timo đã giúp bạn hiểu thêm về thẻ tín dụng và Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard hợp lý quá!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mất sổ tiết kiệm có rút được tiền không & cách rút chính xác I Timo
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Mất sổ...
Not found image
Cập nhật Liệu bạn đã biết cách bảo mật thẻ ATM chưa?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Liệu bạn...
Not found image
Cập nhật Nên kinh doanh gì dịp Trung Thu và cách quản lý thu chi
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Nên kinh doanh gì dịp Trung Thu...