Cập nhật Đóng bảo hiểm nhân thọ cho người mới tham gia lần đầu từ A-Z

Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Đóng bảo hiểm nhân thọ cho người mới tham gia lần đầu từ A-Z

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Những người mới tham gia bảo hiểm luôn có những câu hỏi giống nhau về gần bảo hiểm nhân thọ thế nào. Phí bảo hiểm này, đôi khi do thiếu thông tin, là rào cản cho người dùng trong việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ của riêng mình. Hãy tìm câu trả lời qua bài viết này của Timo!

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm nhân thọ được các công ty xây dựng và thiết kế dựa trên nhiều yếu tố. Đối với chủ hợp đồng, phí bảo hiểm phụ thuộc vào gói bảo hiểm nhân thọ muốn tham gia và các yếu tố liên quan theo quy định của công ty bảo hiểm nhân thọ ban hành.

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ
 • Tuổi: Với bảo hiểm nhân thọ, người tham gia càng lớn tuổi thì phí bảo hiểm càng cao. Điều này là do những người ở độ tuổi trẻ ít có nguy cơ mắc bệnh hơn. Tuổi càng cao, nguy cơ càng cao. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tham gia bảo hiểm khi tuổi cao, bạn sẽ phải đóng phí cao hoặc phải chịu một số trường hợp loại trừ. Độ tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ hiện nay là từ 0 đến 65 tuổi.
 • Công việc: Những nghề có rủi ro cao, hoặc tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng ảnh hưởng đến mức đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Việc phân loại này sẽ dựa trên tính chất công việc, mức độ di chuyển, môi trường độc hại… Những nghề càng rủi ro thì càng có nhiều khả năng phải trả phí bảo hiểm cao hơn.
 • Sức khỏe: Tình trạng sức khỏe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định số tiền đóng bảo hiểm nhân thọ. Trong một số trường hợp, khi sức khỏe không đảm bảo, công ty bảo hiểm có thể từ chối bán bảo hiểm, hoặc tăng phí bảo hiểm cao hơn bình thường.
 • Giới tính: Yếu tố giới tính cũng được sử dụng để xác định phí bảo hiểm. Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm dành cho nam giới đều có mức phí bảo hiểm cao hơn so với nữ giới.
 • Bưu kiện: Mỗi gói sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với mức phí bảo hiểm tương ứng dựa trên quyền lợi nhận được. Thời gian hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Nó cũng quyết định phí bảo hiểm.

Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm

Thời gian đóng phí bảo hiểm cũng là thông tin mà người mua bảo hiểm cần tìm hiểu và nắm rõ. Trong thông tin này, chủ hợp đồng bảo hiểm cần phân biệt rõ ràng giữa thời hạn thanh toán phí bảo hiểm và thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.

Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm

– Thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ: Hiện tại, các gói bảo hiểm áp dụng các điều khoản đóng phí bảo hiểm khác nhau. Đúng:

 • Thời hạn thanh toán phí bảo hiểm bằng với thời hạn hợp đồng: nghĩa là thời gian đóng phí bao lâu thì mức phí tương ứng sẽ được thanh toán trong cùng một khoảng thời gian.
 • Thời hạn đóng phí bảo hiểm ngắn hơn thời hạn hợp đồng: nghĩa là bên mua bảo hiểm chỉ phải đóng trong một thời gian nhất định sau đó không phải đóng nữa mà vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm theo quy định của hợp đồng. bảo hiểm trong suốt thời gian của hợp đồng.
 • Thời hạn đóng phí trọn đời: tức là người tham gia chỉ phải đóng phí bảo hiểm nhân thọ đến một thời hạn nhất định sau đó không phải đóng nữa mà quyền lợi được hưởng trọn đời.

– Thời gian đóng phí bảo hiểm: các công ty bảo hiểm có thời gian đóng phí linh hoạt để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho chủ hợp đồng. Bạn có thể chọn bảo hiểm:

 • Thanh toán một lần: người được bảo hiểm có thể thanh toán tất cả các khoản phí bảo hiểm trong một lần.
 • Đóng phí trong 5 năm hoặc 3 năm: chủ hợp đồng có thể phân chia thời gian đóng bảo hiểm tùy theo kế hoạch tài chính cá nhân.
 • Thanh toán theo kỳ hạn: hàng tháng, hàng quý, hàng năm: là hình thức đóng phí phổ biến vừa giảm áp lực tài chính vừa đảm bảo quyền lợi bảo vệ cho chủ hợp đồng.

Các loại phí bảo hiểm nhân thọ

Các loại phí bảo hiểm nhân thọ

Nếu như trước đây, khi tham gia bảo hiểm, khách hàng phải hoàn tất việc thanh toán thông qua nhân viên đại lý hoặc tại trung tâm bảo hành. Sau này, khi công nghệ phát triển, ngân hàng và công ty bảo hiểm có sự liên kết, khách hàng có thêm hình thức thanh toán bảo hiểm nhân thọ qua hình thức chuyển khoản, thanh toán tự động qua ngân hàng liên kết.

Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, ứng dụng chuyển tiền, NS ví điện tử ra đời nhằm mục đích giúp việc thanh toán bảo hiểm nhân thọ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ với vài cú nhấp chuột, khách hàng có thể tra cứu và đóng phí bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi. Đây là ưu điểm nổi bật được nhiều công ty bảo hiểm phát triển và áp dụng.

Đóng tiền cho bảo hiểm nhân thọ là điều bắt buộc khi bạn tham gia bảo hiểm. Đây là trách nhiệm của chủ hợp đồng với quyền lợi cá nhân của mình cũng như trách nhiệm với công ty bảo hiểm đã mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mua Bảo Hiểm Du Lịch Bao Nhiêu Tiền Là Phù Hợp Nhất
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Mua Bảo...
Not found image
Cập nhật Tính toán xem năm qua tài khoản cá nhân của bạn đã biến động thế nào
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Tính toán xem năm qua tài...
Not found image
Cập nhật Thẻ Tín Dụng Miễn Phí Thường Niên Trọn Đời – Timo Visa
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ Tín...