Cập nhật Digital Banking là gì? Có giống Internet Banking?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Digital Banking là gì? Có giống Internet Banking?

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Được xây dựng từ năm 2002 đến nay, Ngân hàng kỹ thuật số đang là xu hướng mới trong ngành ngân hàng và đang rất phổ biến ở các nước phát triển. Đây được coi là giải pháp hoàn hảo giúp các tổ chức tài chính gia tăng trải nghiệm khách hàng. Tuy nhiên, khái niệm Ngân hàng số – Digital Banking – đối với người Việt Nam còn khá xa lạ. Và rất nhiều người nhầm lẫn rằng Ngân hàng số và Ngân hàng trực tuyến là một. Nhưng trên thực tế, hình thức này hoàn toàn khác. Hãy đọc phần dưới đây để hiểu thêm về Ngân hàng số với Timo!

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số (Digital Banking) là hình thức ngân hàng số hóa tất cả các hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. Nói cách khác, mọi thứ bạn có thể làm trong một chi nhánh ngân hàng bình thường, giờ đây đã được số hóa và tích hợp vào một ứng dụng ngân hàng kỹ thuật số duy nhất. Do đó, với ngân hàng kỹ thuật số, bạn có thể:

Tất cả các hoạt động trên đều được gói gọn trên website hoặc thiết bị di động. Bạn chỉ cần có kết nối mạng là có thể quản lý hoặc giao dịch thành công. Ngân hàng số sẽ không có trụ sở giao dịch nhưng vẫn có trụ sở để bạn có thể đến làm thủ tục, nhận giấy tờ, tài liệu, tư vấn, chăm sóc và nạp tiền vào tài khoản.
Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc số hóa ngân hàng không còn quá khó khăn. Hình thức ngân hàng này sẽ giúp khách hàng cũng như các tổ chức tài chính tiết kiệm chi phí và thời gian một cách đáng kể.
 

Sự khác biệt giữa ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Ngân hàng kỹ thuật số (Ngân hàng kỹ thuật số) và ngân hàng điện tử (Ngân hàng trực tuyến) giống nhau ở nhiều khía cạnh. Điển hình là có thể giao dịch và quản lý tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên, khái niệm ngân hàng điện tử sẽ được định nghĩa hẹp hơn. Tức là ngân hàng điện tử chỉ là một dịch vụ tiện ích của ngân hàng và chỉ có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và quản lý tài khoản một cách bài bản, không chi tiết như ngân hàng số. Nói cách khác, ngân hàng điện tử chỉ tập trung vào số hóa một vài tính năng cốt lõi của ngân hàng, còn ngân hàng số bao hàm tất cả các chức năng và hoạt động của ngân hàng.

ngân hàng kỹ thuật số

Timo Hangout – Quán cà phê độc đáo

Để tìm hiểu thêm về Ngân hàng kỹ thuật số là gì?, chỉ cần truy cập Timo Hangout – Văn phòng ngân hàng số Timo và trải nghiệm cùng chúng tôi. Timo, dưới sự bảo trợ của VPBank, là ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam với những tính năng tuyệt vời. Hiện tại, Timo đã có mặt tại 4 thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Trong thời gian sắp tới, Timo hứa hẹn sẽ mang khái niệm ngân hàng số đến với mọi người dân Việt Nam. Nếu bạn đang ở 4 thành phố xinh đẹp kể trên, hãy đăng ký Timo ngay và đến Timo Hangout để thưởng thức ly cà phê và tham khảo các dịch vụ của Timo nhé!

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện để có lãi cao hơn
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Nên gửi tiết...
Not found image
Cập nhật Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính hiệu quả nên sử dụng ngay!
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ứng...
Not found image
Cập nhật Ứng dụng giúp thoát cảnh rỗng túi cuối tháng
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Ứng dụng giúp thoát cảnh rỗng túi cuối...