Cập nhật Điểm tín dụng là gì? Được tính như thế nào?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Điểm tín dụng là gì? Được tính như thế nào?

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Bạn chưa từng vay từ bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào, bạn có tự hào rằng lịch sử tín dụng của mình rất trong sáng? Nhưng điều này không chứng tỏ rằng bạn là một khách hàng tốt khi đi vay. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng đánh giá khách hàng là rủi ro hoặc không đáng tin cậy dựa trên điểm tín dụng của khách hàng. Vậy điểm tín dụng là gì và nó được tính như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng (FICO) Đây là điểm số mà các tổ chức tài chính sử dụng để đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn khi sử dụng các hình thức cho vay của họ. Điểm của bạn càng cao, bạn càng được đánh giá tốt. Mức điểm 740 được coi là tuyệt vời và nó sẽ giúp bạn có lãi suất tốt khi giao dịch với Ngân hàng.

Tìm kiếm thêm thông tin: CIC là gì? Đánh dấu Tra cứu CIC Trực tuyến đơn giản và nhanh chóng?

Mục đích của điểm tín dụng là gì?

Điểm này rất hữu ích cho bạn khi vay vốn tại bất kỳ Ngân hàng và tổ chức tín dụng nào. Các tổ chức thường đặt lãi suất dựa trên điểm tín dụng của bạn. Chính vì vậy bạn thấy các cá nhân thường giao dịch với ngân hàng để được ưu đãi lãi suất khi vay ngân hàng.
Không chỉ ngân hàng, hiện nay các công ty bảo hiểm, bất động sản, cho vay cũng dựa vào điểm tín dụng để đánh giá đó có phải là khách hàng uy tín hay không. Nếu bạn chưa từng vay ngân hàng bao giờ, điều đó có nghĩa là lịch sử tín dụng của bạn quá trong sáng. Ngân hàng coi những khách hàng này có rủi ro cao như những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu.
Vì vậy, đừng quá tự hào nếu bạn chưa từng vay bao giờ, hãy bắt đầu học cách tận dụng nguồn tiền của ngân hàng với một tín dụng. Đây là hình thức vay tiền ngân hàng dễ dàng và tiện lợi nhất. Mọi thẻ tín dụng đều có giá trị. Đặc biệt Các lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard / Visa cũng xuyên quốc gia. Biết cách sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp nâng cao điểm tín dụng của bạn nhanh hơn.

Thẻ Ghi nợ Quốc tế là gì? Cách làm thẻ tốt 2021 & Những lưu ý khi sử dụng an toàn bạn nên biết!

Điểm tín dụng được tính như thế nào?

Điểm tín dụng được tạo dựa trên thông tin trong báo cáo tín dụng theo các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt của Fair Issac với các trọng số cơ bản: Lịch sử thanh toán 35%, ghi nợ 30%, lịch sử 15%, tín dụng mới 10%, loại tín dụng đã sử dụng 10%.

 • Lịch sử thanh toán là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định điểm số của bạn, nó cho biết bạn có thanh toán trễ tại bất kỳ ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng nào hay không.
 • Yếu tố thứ hai, ít phức tạp hơn nhưng không kém phần quan trọng. Chỉ số này cho biết “tỷ lệ sử dụng” của bạn, là số tiền bạn đã sử dụng trong tổng số tín dụng bạn được cấp. Các nhà cho vay đánh giá những người chi tiêu gần hạn mức tín dụng của họ là mất khả năng thanh toán hoặc trả chậm.
 • Yếu tố thứ ba là lịch sử tín dụng, được xác định bởi độ tuổi trung bình của tài khoản tín dụng. Bạn có lịch sử tín dụng càng sớm, bạn càng nhận được nhiều ưu đãi từ người cho vay.
 • Hai yếu tố cuối cùng là mức độ mở tài khoản mới, việc mở tài khoản tín dụng mới ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn và việc kết hợp các tài khoản tín dụng khác nhau (các loại tín dụng bao gồm thế chấp, cho vay sinh viên, cho vay tiêu dùng) một cách khôn ngoan cũng giúp cải thiện điểm số của bạn.

Nhiều người thường nghĩ rằng báo cáo tín dụng chỉ là một bản ghi chép lại lịch sử thanh toán trong quá trình giao dịch với ngân hàng và tổ chức tín dụng. Nhưng đó chưa hẳn là lý do ra đời và tồn tại của nó. Một phần quan trọng của báo cáo tín dụng của bạn là điểm tín dụng của bạn. Loại điểm này cũng quan trọng như điểm trung bình của bạn. Nếu điểm trung bình của bạn giúp đo lường sự vượt trội của bạn so với những người khác về mặt học thuật, thì điểm tín dụng của bạn sẽ giúp xếp hạng bạn là một cá nhân rất đáng tin cậy. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu chứng minh uy tín của mình với một Thẻ tín dụng Timo Mastercard ở đó!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Quản lí chi tiêu tài chính cho chuyến đi du lịch tiết kiệm trong năm mới
Hi quý vị. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Quản lí chi...
Not found image
Cập nhật 6 Điều bạn cần biết khi gửi tiết kiệm ngân hàng
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 6 Điều bạn cần biết khi gửi tiết...
Not found image
Cập nhật SMS Banking Là Gì? Cách Đăng Ký SMS Banking Đơn Giản Nhất?
Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ SMS Banking...