Cập nhật Điểm bùng nổ bất ngờ

Cập nhật thông tin mới nhất về Điểm bùng nổ bất ngờ

Thông tin về khả năng Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ được ký kết trong tuần này đã giúp nhiều cổ phiếu thủy sản và dệt may tăng mạnh trong phiên đầu tuần, giúp VN-Index đảo chiều tăng trở lại với sắc xanh tràn ngập bảng điện tử. .

Tuy nhiên, ấn tượng nhất trong phiên hôm qua là REE khi mã này bất ngờ được kéo lên giá trần lúc đóng cửa, phiên tăng trần đầu tiên của blue chip kể từ ngày 21/5/2014. Đặc biệt, REE tăng trần trong phiên hôm qua khi không nhận được thông tin hỗ trợ nào. , do Công ty chưa công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm. Thông tin mới nhất liên quan đến REE cũng là về Đại hội cổ đông thường niên 2015 diễn ra từ đầu tháng 4/2015.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Do đó, không ngạc nhiên khi độ “nóng” của REE nhanh chóng hạ nhiệt khi bước vào phiên giao dịch sáng nay. REE mở cửa tham chiếu 30.200 đồng sau đó lấy lại đà tăng nhưng không mạnh như hôm qua, thanh khoản hôm nay ở mức vừa phải.

Tuy nhiên, thị trường đã nhanh chóng tìm được một blue-chip khác thay thế KDC. Cổ phiếu này đã có sắc tím ngay khi mở cửa và duy trì mức giá này rất tốt dù nguồn cung rất lớn. Chỉ sau chưa đầy 1 giờ giao dịch, KDC đã được khớp lệnh hơn 5 triệu đơn vị.

Nhờ sự hỗ trợ từ KDC và một số mã lớn khác như VIC, VCB, BVH, VN-Index mở cửa trong sắc xanh nhạt, thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể so với phiên đầu tuần.

Vào cuối giai đoạn 1, VN-Index tăng 1,12 điểm (+ 0,18%), lên 636,58 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 3,95 triệu đơn vị, giá trị 105,35 tỷ đồng.

Trong đợt khớp lệnh liên tục, trong khi KDC, VIC, VCB duy trì đà tăng thì thêm REE, CII, DPM, VNM, BVH, HAG, FPT giảm giá, trong khi nhóm giảm dầu khí vẫn nằm dưới Áp lực giá dầu giảm khiến VN-Index giằng co nhẹ quanh tham chiếu.

Hôm qua, thị trường chứng khoán thế giới rúng động trước tác động của “cơn địa chấn” thị trường chứng khoán Trung Quốc. Nhiều người lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận định, mối quan hệ và ảnh hưởng của chứng khoán Trung Quốc đối với chứng khoán Việt Nam là không nhiều. Diễn biến thị trường trong hai phiên giao dịch đầu tuần mới cũng phản ánh điều này.

Quay trở lại phiên giao dịch sáng nay, sự giằng co được duy trì trong suốt sáng nay, tuy nhiên nhờ sự hỗ trợ của một số mã bluechip như VIC, VCB, KDC, MSN, DPM, BID nên VN-Index vẫn được duy trì. duy trì đà tăng khi đóng cửa phiên giao dịch sáng nay.

Cụ thể, kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 2,39 điểm (+ 0,38%), lên 637,85 điểm với 71 mã tăng, trong khi 122 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 87,76 triệu đơn vị, giá trị 1.940,82 tỷ đồng, tăng mạnh so với phiên sáng trước. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp khá khiêm tốn với 2,53 triệu đơn vị và 41,57 tỷ đồng.

Trong khi đó, do không nhận được sự hỗ trợ từ nhóm dầu khí và chứng khoán, cũng như ACB và SHB, nên chỉ số HNX-Index giảm 0,15 điểm (-0,18%). Độ rộng sàn cũng nghiêng về phía tiêu cực với 109 mã giảm trong khi chỉ có 43 mã tăng. Tổng khối lượng giao dịch đạt 27,87 triệu đơn vị, giá trị 352,45 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 1,1 triệu đơn vị, giá trị 14,29 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường sáng nay tăng mạnh trước sự đột biến của KDC khi cổ phiếu này được khớp tới 6,4 triệu đơn vị. Tuy nhiên, KDC không còn duy trì được mức tăng trần khi đóng cửa ở mức 50.000 đồng, tăng 5,04%.

Cổ phiếu KDC tăng mạnh hôm nay là do có thông tin Công ty sẽ trả cổ tức tiền mặt 20.000 đồng / cổ phiếu vào ngày 21 tháng 8. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 11/8.

Bên cạnh KDC, một cổ phiếu khác cũng gây ấn tượng mạnh sáng nay là NT2 khi bất ngờ có thanh khoản mạnh với gần 7 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, lớn nhất sàn HOSE. Chốt phiên, NT2 tăng 3,48% lên 23.800 đồng dù mở cửa trong sắc đỏ. Trong đó, khối ngoại mua vào hơn 0,57 triệu cổ phiếu.

Cuối tuần trước (17/7), NT2 đã công bố báo cáo tài chính công ty mẹ quý II / 2015. Theo đó, quý II / 2015, lợi nhuận sau thuế của NT2 đạt 119 tỷ đồng, tăng 52,17% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm nay, công ty mẹ NT2 đạt lợi nhuận sau thuế 622,43 tỷ đồng, tăng 523,74% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, trong các phiên liên tiếp của tuần trước, NT2 giảm nhẹ và chỉ bật tăng mạnh vào phiên cuối tuần trước, sau đó giảm nhẹ trở lại vào ngày hôm qua.

Nhóm cổ phiếu thủy sản tiếp tục duy trì đà tăng khá tốt, trong đó HVG tăng 4,27% lên 22.000 đồng dù có thời điểm tăng trần lên 22.500 đồng. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 2,63 triệu đơn vị. Các mã khác cũng tăng mạnh như ASM, ATA, IDI, NAV tăng trần.

Ngoài ra, một số mã đơn lẻ khác như HHS, KBC, KMR đang tăng và có thanh khoản tốt trong phiên sáng nay.

Trong khi đó, HPG sau những phiên tăng tốt trước đó đang có dấu hiệu dừng lại để nghỉ ngơi. Nhóm chứng khoán cũng điều chỉnh trở lại, trong khi nhóm dầu khí chịu áp lực do giá dầu thế giới liên tục giảm và nhóm ngân hàng cũng đang có sự phân hóa.

Các mã dẫn dắt dòng tiền trước đó như FLC, ITA, HAI, HQC, DLG… dường như đã mất hút. Nếu đúng với nhận định của giới chuyên môn thì nhóm cổ phiếu này nhiều khả năng phải đợi đến cuối năm, khi các cổ phiếu lớn đã tăng giá cao và trở nên kém hấp dẫn thì dòng tiền mới đổ về.

Trên sàn HNX, KVC hôm nay tiếp tục chịu áp lực lớn và đang ở mức kịch sàn 32.000 đồng. Nửa đầu phiên, người mua không dám xuống tiền khiến dư bán sàn lên tới 458.000 đơn vị, trong khi khớp lệnh chỉ 1.800 đơn vị. Tuy nhiên, sau đó, lực mua tăng mạnh nhưng lực bán cũng tăng tương ứng giúp KVC cải thiện thanh khoản với 697.800 đơn vị được khớp lệnh, nhưng không thể thoát khỏi mức kịch sàn, thậm chí dư bán sàn còn gia tăng. lên đến hơn 1 triệu đơn vị.

Một số cổ phiếu dầu khí hỗ trợ thị trường hôm qua như PVC, VND, BVS, PGS… cũng đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay, trong khi như sàn HOSE, các cổ phiếu dẫn đầu dòng tiền như FIT, KLS, SCR, KLF cũng giao dịch khá lình xình với khối lượng nhỏ. Biến động giá cả. Đà giảm của HNX-Index phần nào được kìm hãm nhờ ACB và SHB hồi phục nhẹ về cuối phiên.

Dựa theo CTCK

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Công ty CP chứng khoán Hải Phòng giao dịch trên UPCoM
Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty CP chứng khoán Hải Phòng giao dịch trên UPCoM Công ty Cổ phần Chứng khoán Hải...
Not found image
Cập nhật VN-Index tiếp tục thủng mốc 1.140
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tiếp tục thủng mốc 1.140 Diễn biến các chỉ số chính ngày 18/4 (Nguồn: Vietstock Finance) Tính...
Not found image
Cập nhật Đà giảm còn tiếp diễn?
Cập nhật thông tin mới nhất về Đà giảm còn tiếp diễn? Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số...