Cập nhật Đề xuất thực hiện chứng khoán hóa bất động sản

Cập nhật thông tin mới nhất về Đề xuất thực hiện chứng khoán hóa bất động sản

loại bỏ điểm chung

Một trong những khuyến nghị mà HoREA đưa ra cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong năm 2018 là sớm nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép chứng khoán hóa bất động sản.

Cụ thể, HoREA khuyến nghị các doanh nghiệp nghiên cứu để sớm đề xuất Chính phủ cho phép chứng khoán hóa bất động sản.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp xem xét chuyển đổi thành công ty cổ phần để có điều kiện huy động vốn ngoài xã hội và định hướng trở thành công ty đại chúng, niêm yết trên sàn chứng khoán. HoREA cũng khuyến nghị các doanh nghiệp đủ điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu công trình, phát hành cổ phiếu, niêm yết chứng khoán ở nước ngoài.

HoREA cho rằng doanh nghiệp phải luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, giữ chữ tín, đảm bảo chất lượng dự án, tiến độ xây dựng, bàn giao nhà, hình thành không gian sống xanh, thân thiện với môi trường. Để có thể huy động vốn ứng trước của khách hàng theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản (có thể huy động tối đa 70% giá trị hợp đồng nếu chưa nhận bàn giao nhà; có thể huy động đến 95% của giá trị hợp đồng nếu nhà đã được bàn giao).

Ngoài ra, Hiệp hội khuyến nghị các doanh nghiệp cần quan tâm đến phân khúc thị trường nhà ở quy mô vừa và nhỏ (1 – 2 phòng ngủ), giá bình dân (trên dưới 1 tỷ đồng / căn) đang là phân khúc lớn nhất của thị trường. phân khúc thị trường chủ đạo, có tính thanh khoản cao và bền vững. Các doanh nghiệp cũng nên tham gia vào chương trình xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng nặng, chương trình cải tạo nhà trên và ven kênh rạch của thành phố, chương trình nhà ở xã hội của thành phố, chương trình phát triển thể chế. nhà ở công nhân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngoài ra, HoREA cũng khuyến nghị các doanh nghiệp tăng vốn chủ sở hữu để tăng cường nội lực của doanh nghiệp; luôn nỗ lực để trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp và có năng lực trong phân khúc thị trường và sản phẩm mà mình đã lựa chọn.

Khuyến nghị các doanh nghiệp hợp tác, liên doanh, liên kết, sáp nhập để hình thành các tập đoàn bất động sản lớn mạnh trong nước.

Khuyến nghị các doanh nghiệp lựa chọn đối tác là các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài có uy tín, có năng lực tài chính để hợp tác đầu tư, kinh doanh, phát triển dự án, nhằm tăng cường nguồn lực, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

Khuyến nghị, các doanh nghiệp cần đảm bảo hiệu quả kinh doanh, trước hết là đảm bảo mục tiêu lợi nhuận; doanh thu; chuẩn bị quỹ đất, các dự án đầu tư phát triển; chất lượng công trình, tiến độ thực hiện dự án; minh bạch trong quản trị doanh nghiệp … để đủ điều kiện tiếp cận vốn vay tín dụng ngân hàng theo chính sách mới hiện hành, và sẵn sàng cho việc hạn chế tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản dự kiến ​​áp dụng. có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 theo lộ trình của Thông tư 19/2017 / TT-NHNN.

Nhật Bình

Theo realtimes.vn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán tăng nhẹ trở lại
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tăng nhẹ trở lại Cổ phiếu trong phiên giao dịch buổi chiều tăng nhẹ trở lại....
Not found image
Cập nhật Áp lực bán mạnh kéo thị trường lao dốc
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán mạnh kéo thị trường lao dốc Bên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 2,16 điểm (-1,75%)...
Not found image
Cập nhật Phân tích biểu đồ VN30 cho người mới từ A-Z
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Phân tích biểu đồ VN30 cho người...