Cập nhật “Đầu tư chứng khoán là dễ nhất, sai chỉ mất tiền và học được bài học”

Cập nhật thông tin mới nhất về “Đầu tư chứng khoán là dễ nhất, sai chỉ mất tiền và học được bài học”

0449-dau-tu-ck

“Tôi đang vung cổ phiếu AAA của CTCP Nhựa An Phát Xanh (HOSE: AAA) ở mức 20.000 đồng, tôi có nên tiếp tục giao dịch không?” – Một nhà đầu tư vừa đặt câu hỏi với ông Nguyễn Trung Du – Giám đốc Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tại chương trình Khớp lệnh kết thúc cách đây không lâu.

0511-chung-khoan-tan-viet
Diễn biến giá cổ phiếu AAA

Anh Du nói: “Trong cuộc sống, có rất nhiều người bạn không nên kết bạn, cũng có rất nhiều cuộc vui bạn không nên tham gia vì nó sẽ khiến cuộc đời bạn rẽ theo chiều hướng xấu.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trên thị trường chứng khoán, không phải cổ phiếu nào chúng ta cũng tham gia. Cũng giống như việc ra ngoài ăn gì và hút thuốc – rất dễ mắc ung thư! ”.

Ông Du cho rằng, để đầu tư vào một cổ phiếu, nhà đầu tư cần nhìn vào 4 điểm quan trọng. Đầu tiên chúng ta cần xem những điều cơ bản của doanh nghiệp. Thứ hai là kiểm toán doanh nghiệp. Thứ ba là ai là chủ tịch của doanh nghiệp, anh ta có phải là người có tâm hay không? Cuối cùng là lịch sử giao dịch của cổ phiếu.

“Nếu lịch sử giao dịch khiến nhà đầu tư khó chơi và khiến nhiều người bị thiệt thì tốt nhất nên tránh. Trên thị trường không thiếu cơ hội. Còn nguyên tắc thua thì cắt lỗ”. Các chuyên gia của chứng khoán Tân Việt đưa ra lời khuyên.

Anh Du cũng bày tỏ quan điểm: “Chứng khoán cũng ít rủi ro hơn các nghề khác. Ngày nào đi ngoài đường cũng đã rủi ro rồi, có lẽ không về nhà nữa. Tôi đã từng đề nghị nhà đầu tư nghĩ lại trong đời. Đây là điều ít rủi ro hơn. Nông nghiệp là cũng rất rủi ro. Tham gia giao thông cũng rủi ro. Kết hôn với không đúng người lại càng rủi ro hơn. “

Theo cái này, “Đầu tư vào thị trường chứng khoán là dễ nhất, nếu bạn mắc sai lầm, bạn chỉ mất tiền và rút ra một bài học. Tôi còn sống trên thị trường dài hạn, bài học nào giúp tôi kiếm tiền là được, không có vấn đề gì cả . “

Giám đốc đầu tư của TVSI cho biết, ông đã gặp phải nhiều bài học đau đớn trong suốt 16 năm kinh doanh trên thị trường chứng khoán và cũng gặt hái được nhiều thành công. Có những giai đoạn, ông Du cho biết, do liên tục thành công và trở nên quá tự tin đến mức ông nghĩ rằng mình đang kiểm soát cuộc chơi. Thậm chí, có những cổ phiếu chuyên gia “giữ hàng” đến một năm mới có thể thoát ra do nắm giữ tới 4% cổ phần của doanh nghiệp. Sau này, ông Du thường chọn những doanh nghiệp lớn để không mua quá 1% doanh nghiệp.

“Nếu tham gia vào 40-50% doanh nghiệp nhỏ với số tiền lớn, rất dễ trở thành người lái tàu, người ta nhường đường. Bản thân nhà đầu tư cũng giống như cây tầm gửi, đứng trên vai người khổng lồ. Chúng ta nên chọn những người khổng lồ lớn lên từng ngày. Và những người khổng lồ ngắn lại mỗi ngày, chúng ta nên tránh. “, Anh Du rút lại.

Góc nhìn tuần mới của chuyên gia chứng khoán: Nhóm cổ phiếu hút dòng tiền

Mặc dù tình hình chung khó tạo sóng và không phải là thời điểm vàng để đầu tư nhưng với dự báo kinh tế …

Các thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà nhà đầu tư mới cần biết

Thuật ngữ chứng khoán là những từ đặc biệt được các nhà đầu tư trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán sử dụng, liên quan đến …

Năm 2022: Cổ phiếu ngành khó sóng dài, càng lỗ càng khó “về bờ”.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán vẫn còn hàng chục nghìn nhà đầu tư chưa kịp “về bờ” sau sự kiện hồi đầu năm.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Bộ Tài chính tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Cập nhật thông tin về Bộ Tài chính tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp ...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ đối mặt tuần đầy biến động với nỗi lo về Omicron và toan tính của Fed
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ đối mặt tuần đầy biến động với nỗi lo về Omicron và toan tính của...
Not found image
Cập nhật Sự kiện chứng khoán cần lưu ý trong tuần 21
Cập nhật thông tin mới nhất về Sự kiện chứng khoán cần lưu ý trong tuần 21 Hình minh họa Chứng khoán Mỹ tiếp tục...