Cập nhật Đáo Hạn Bảo Hiểm Nhân Thọ – Những Điều Bạn Cần Biết

Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Đáo Hạn Bảo Hiểm Nhân Thọ – Những Điều Bạn Cần Biết

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hãy cùng Timo tìm hiểu những điều cần biết về đáo hạn bảo hiểm nhân thọ. Đây là thông tin quan trọng đối với các chủ hợp đồng, đặc biệt là tham gia các sản phẩm bảo hiểm tích lũy.

Đáo hạn bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hết hạn bảo hiểm nhân thọ được hiểu là hợp đồng bảo hiểm đến cuối thời hạn, có thể là 10 năm, 15 năm, 20 năm… nếu không xảy ra sự kiện bảo hiểm nào dẫn đến việc bồi thường thì người được bảo hiểm sẽ được thông báo. Công ty bảo hiểm trả một số tiền nhất định. Số tiền này được gọi là đáo hạn bảo hiểm nhân thọ.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều có ngày hết hạn. Đặc biệt là các sản phẩm phụ khi khách hàng tham gia sản phẩm chính. Chỉ có sản phẩm bảo hiểm tích lũy mới có thời gian đáo hạn này.

Việc nhận số tiền này sẽ tuân theo quy định của công ty bảo hiểm.

Đáo hạn bảo hiểm nhân thọ là gì?

Thủ tục đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

Mặc dù thủ tục đáo hạn bảo hiểm nhân thọ của mỗi công ty là khác nhau. Nhưng bạn có thể tham khảo quy trình cơ bản sau để hiểu rõ vấn đề này. Đặc biệt:

tập tin

Bạn cần chủ động chuẩn bị các giấy tờ liên quan bao gồm:

Quá trình trưởng thành

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn thực hiện theo từng bước:

 • Bước 1: Liên hệ với đại lý hoặc công ty để thông báo yêu cầu đáo hạn của bảo hiểm nhân thọ. Đảm bảo rằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn đã đến ngày đáo hạn.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đáo hạn tại công ty hoặc thông qua đại lý bảo hiểm.
 • Bước 3: Công ty tiếp nhận và xử lý hồ sơ.
 • Bước 4: Nhận thông báo kết quả đến hạn theo quy định.
 • Bước 5: Nhận số tiền đáo hạn.
Quá trình trưởng thành

Cách tính thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm?

Số tiền đáo hạn bảo hiểm nhân thọ của mỗi hợp đồng là khác nhau. Số tiền này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: lãi suất bảo hiểm nhân thọ, lãi suất, phí bảo hiểm… Ban đầu, khi nhân viên bảo hiểm tư vấn về gói sản phẩm bảo hiểm, phần đáo hạn bảo hiểm nhân thọ cũng được đưa vào bảng minh họa. Quyền lợi của bên mua bảo hiểm nhân thọ. Bên mua bảo hiểm có thể hình dung rõ ràng về lợi ích của họ.

Theo đó, thời gian đáo hạn của bảo hiểm nhân thọ hay còn được gọi là giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm. Bạn có thể tham khảo cách tính theo công thức sau:

Số tiền đáo hạn của bảo hiểm nhân thọ = (số tiền bảo hiểm từ quyền lợi được đảm bảo + số tiền bảo hiểm tích lũy + tiền lãi chia cuối hợp đồng + tiền lãi cộng dồn) – các khoản nợ (nếu có)

Cần lưu ý, có thể có công ty bảo hiểm áp dụng công thức tính trên, nhưng cũng có công ty vừa áp dụng vừa kèm theo quy định riêng. Vì vậy, chủ hợp đồng nên tìm hiểu thông tin đáo hạn của bảo hiểm nhân thọ tại công ty bảo hiểm mà mình tham gia.

Có được đáo hạn trước hạn không?

Theo chính sách của công ty bảo hiểm, việc đáo hạn có thể được thực hiện trước hạn. Tuy nhiên, quyền lợi của các chủ hợp đồng bị ảnh hưởng rất nhiều. Bạn có thể tham khảo:

 • Đáo hạn trong 2 năm đầu kể từ ngày mua: Chủ hợp đồng không nhận được hoặc nhận lại rất ít, các quyền lợi bảo vệ khác không còn được đảm bảo.
 • Đáo hạn sau 2 năm và trước hạn: Bên mua bảo hiểm được nhận lại một khoản tiền nhất định theo quy định của công ty bảo hiểm. Các quyền lợi bảo vệ khác chỉ đến thời điểm đáo hạn yêu cầu.

Câu hỏi thường gặp về đáo hạn bảo hiểm nhân thọ

Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin rõ ràng hơn.

 1. Có phải tất cả các hợp đồng đều có quyền lợi khi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ không?

  Không. Chỉ những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tích lũy mới có quyền lợi khi đáo hạn.

 2. Có được ủy quyền cho người khác thay thế quyền lợi bảo hiểm khi đáo hạn không?

  Có thể. Bạn có thể ủy quyền cho người khác thực hiện quyền lợi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ của mình. Lưu ý, phải có giấy ủy quyền để thực hiện.

 3. Cần lưu ý những gì khi làm thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

  Có hai vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi làm thủ tục đáo hạn bảo hiểm nhân thọ:
  Đảm bảo sử dụng một chữ ký duy nhất trong quá trình nộp đơn. Quá trình so sánh nếu sai lệch quá lớn phải thực hiện lại theo quy định.
  Đảm bảo thông tin khai báo hoàn toàn khớp với hợp đồng bảo hiểm đã mua, thủ tục đáo hạn mới sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Quyền lợi đáo hạn bảo hiểm nhân thọ là một trong những quyền lợi mà bạn nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Để đảm bảo thông tin rõ ràng, bạn có thể chủ động xem trên hợp đồng bảo hiểm hoặc yêu cầu nhân viên bảo hiểm giải thích rõ hơn cho bạn.

Tìm kiếm thêm thông tin:

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhận lương tiền mặt thì mở thẻ tín dụng như thế nào?
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Nhận...
Not found image
Cập nhật Timo hỗ trợ tất toán trước hạn tiết kiệm dài hạn
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...
【2021】 Giúp bạn trả lời câu hỏi có nên gửi tiền vào Ngân hàng Xây Dựng?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Giúp bạn trả lời câu hỏi có nên gửi tiền vào Ngân hàng Xây Dựng?. [su_box title="Khuyến nghị:"...