Cập nhật Danh Sách Đầu Số Tài khoản Của Các Ngân Hàng Có Ý Nghĩa Gì?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Danh Sách Đầu Số Tài khoản Của Các Ngân Hàng Có Ý Nghĩa Gì?

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Cái đầu số tài khoản của ngân hàng có ý nghĩa trong việc tra cứu thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho bạn danh sách số tài khoản của các ngân hàng phổ biến hiện nay cũng như cách tra cứu các đầu số này nhanh chóng, đơn giản..

Số tài khoản ngân hàng là gì?

số tài khoản ngân hàng là dãy số từ 9-14 ký tự có thể bao gồm các số và ký tự do ngân hàng cấp sau khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng. Dãy số này thể hiện chủ tài khoản ngân hàng dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản, rút ​​tiền,… nên khách hàng cần bảo mật cẩn thận số tài khoản ngân hàng này.

danh sách số tài khoản ngân hàng

Phân biệt giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Mặc dù số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều người dùng hiện nay vẫn có sự nhầm lẫn giữa hai loại số này. Theo quy định do Ngân hàng Nhà nước ban hành, hai dãy số này hoàn toàn khác nhau về cấu tạo cũng như ý nghĩa sử dụng.

số tài khoản ngân hàng

Là dãy số từ 9-14 ký tự bao gồm số và ký tự do ngân hàng cấp khi mở đăng ký tài khoản ngân hàng. Hầu hết số tài khoản ngân hàng không được in trên bề mặt của thẻ ngân hàng. Bạn có thể xem số tài khoản ngân hàng của mình tại thông tin tài khoản ngân hàng của bạn trên ứng dụng hoặc trang web. Số tài khoản này cũng được ngân hàng gửi đầu tiên trong phong bì đựng thẻ ATM khi bạn mở thẻ hoặc gửi qua email.

Mỗi ngân hàng sẽ có một cấu trúc số tài khoản ngân hàng khác nhau. Nếu bạn quên, hãy sử dụng các phương pháp tìm kiếm danh sách số tài khoản ngân hàng cho thông tin tài khoản của bạn.

Số thẻ ATM

Là bộ số từ 12 đến 19 số được dập nổi trực tiếp trên thẻ ATM của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mã số thẻ ATM khi cầm thẻ ATM trên tay. Mỗi khách hàng khi mở thẻ ATM sẽ được cấp một mã số thẻ ATM riêng. Không có số thẻ ATM trùng lặp. Số thẻ ATM được ngân hàng in nổi trên mặt trước của thẻ ATM. Một điểm cần biết về thẻ ATM là trong dãy số thẻ, 4 số đầu của thẻ sẽ hiển thị thông tin liên quan đến ngân hàng mở thẻ – đây chính là BIN (Bank Identification Numbers).

danh sách số tài khoản ngân hàng

Làm thế nào để kiểm tra nhanh số tài khoản ngân hàng của bạn?

Để kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng, bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Gọi cho nhà điều hành: Các ngân hàng đều có nhân viên tổng đài hỗ trợ bạn nhanh chóng tra cứu số tài khoản ngân hàng sau khi xác nhận thông tin cá nhân để bảo mật. Ví dụ: số tổng đài của Vietcombank là: 1900 545413, số tổng đài của VPbank là: 1900 545415, số tổng đài của Vietinbank là 1900 1566 …
  • Tại quầy: Bạn cũng có thể đến phòng giao dịch và yêu cầu tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin vào biểu mẫu tại quầy và tiến hành cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng cho bạn. Lưu ý là nhớ mang theo CMND / CCCD khi đến văn phòng giao dịch, nếu không bạn sẽ phải mất công đến đó.
  • Dịch vụ Ngân hàng Trực tuyến: Tính năng của dịch vụ cho phép bạn tra cứu nhanh chóng số tài khoản ngân hàng của mình. Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình Ngân hàng trực tuyến, tra cứu phần thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng để biết thông tin về số tài khoản ngân hàng.
  • Dịch vụ Ngân hàng Di động: Chỉ cần gửi cú pháp tra cứu số tài khoản ngân hàng đến số tổng đài chỉ định là bạn sẽ nhận được thông tin theo yêu cầu. Cú pháp tin nhắn của mỗi ngân hàng là khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu cú pháp của tin nhắn này thông qua ngân hàng. Thường sẽ là cú pháp tra cứu thông tin tài khoản, trong phần thông tin này có thông tin về số tài khoản của bạn.
  • Ứng dụng ngân hàng: Sử dụng ứng dụng ngân hàng, bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình một cách đầy đủ và tiện lợi. Khi truy cập thành công ứng dụng ngân hàng, bạn tiếp tục lấy thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Sẽ có thông tin về số tài khoản ngân hàng.
  • Kiểm tra số tài khoản tại ATM: Truy cập vào máy ATM bằng thẻ ATM của bạn và xem số tài khoản ngân hàng của bạn trong phần thông tin tài khoản ngân hàng.
  • Biên nhận giao dịch: Nếu bạn có một giao dịch ngân hàng và giữ biên lai, bạn có thể thấy số tài khoản ngân hàng được in trên biên lai.

Danh sách số tài khoản của các ngân hàng phổ biến

Số tài khoản ngân hàng đầu tiên là yếu tố để bạn nhanh chóng xác định được số tài khoản ngân hàng của mình. Danh sách số tài khoản ngân hàng đầu tiên Phổ biến hiện nay là:

ngân hàng Số tài khoản đầu tiên
Agribank 150, 340, 130, 490, 290
ACB 20, 24, 25
Phiên bản việt nam 068, 001, 030, 009, 008, 015, 801
BIDV 581, 125, 601, 213
Techcombank 102, 196, 140, 191, 1903
TPBank 020, 03
Sacombank 020, 5611, 0400, 1234
Vietcombank 007, 004, 0491
Ngân hàng công thương 1000
VPBank 15
Danh sách các ngân hàng hàng đầu (Nguồn: Tổng hợp)

Lợi ích của việc biết số tài khoản ngân hàng

Biết số tài khoản của các ngân hàng có ý nghĩa đối với người sử dụng tài khoản ngân hàng và đối với chính ngân hàng.

danh sách số tài khoản ngân hàng

Đối với cá nhân có tài khoản ngân hàng

Biết được số tài khoản của các ngân hàng giúp bạn kiểm soát được số lượng tài khoản ngân hàng giao dịch. Đặc biệt là chuyển tiền. Dựa vào số tài khoản của các ngân hàng, bạn có thêm một lần kiểm tra thông tin để đảm bảo không chuyển nhầm, Chuyển tiền sai tài khoản Ngân hàng.

Đối với ngân hàng

Mỗi ngân hàng không chỉ có một số tài khoản nên ngân hàng có thể dựa vào số này để xác minh xem chi nhánh nào đang hoạt động hiệu quả thông qua số lượng thẻ được cấp. Hoặc xác định bộ phận, chi nhánh cấp thẻ khi có sự cố liên quan đến thẻ. Thông qua số tài khoản của các ngân hàng, các ngân hàng cũng dễ dàng nhận biết nhau để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng.

Dựa trên danh sách số tài khoản ngân hàng Bạn có thể tra cứu ngay số tài khoản của mình cũng như của bạn bè, người thân một cách dễ dàng. Mong bạn hiểu và ghi nhớ những thông tin liên quan để đảm bảo các giao dịch ngân hàng của mình không bị trục trặc.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm online có an toàn không? Lãi suất mới nhất 2021
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi tiết kiệm...
Not found image
Cập nhật 4 cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng tiêu tiền như nước
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ 4 cách giúp bạn thoát khỏi...
Not found image
Cập nhật Credit Card Là Gì? Khác Gì Debit Card Và Các Loại Phổ Biến 2021
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Credit Card Là...