Cập nhật Đà tăng của VN-Index gặp khó?

Cập nhật thông tin mới nhất về Đà tăng của VN-Index gặp khó?

Thị trường chứng khoán có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn với thanh khoản cao và độ rộng thị trường nghiêng về bên giảm giá. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh trên diện rộng, có thể kể đến như VNM, VIC, GAS, CTG …

Đặc biệt, trong rổ cổ phiếu VN30 có 9 mã tăng và 19 mã giảm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hóa mạnh với các mã tăng điểm như VCB, BID, VIB… trong khi ACB, CTG, VPB… giảm giá. Nhóm chứng khoán giảm trên diện rộng ở SSI, HCM, VND… sau phiên tăng mạnh ngày 9/4.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 114 da gap kho khan VN Index

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 11/4.

Phủ định

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Áp lực bán gia tăng trên diện rộng, sau khi chỉ số VN-Index tăng trưởng nóng là tín hiệu tiêu cực cho diễn biến thị trường chung trong ngắn hạn. Tuy nhiên, với mùa đại hội đồng cổ đông cao điểm như hiện nay, thị trường sẽ có nhiều biến động dựa trên thông tin từng doanh nghiệp.

Tỷ lệ ký quỹ thấp hơn

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC cho rằng các chỉ số đang trong đà điều chỉnh sau đợt tăng kéo dài, chờ thông tin từ tình hình kinh tế, chính trị thế giới. Nhà đầu tư nên thận trọng với các khoản giải ngân mới và hạ biên độ an toàn trên thị trường nhạy cảm.

Đang kéo

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch 11/4, áp lực chốt lời gia tăng có thể khiến đà tăng của VN-Index gặp khó khăn và chỉ số có thể chỉ giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý; Trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh đà tăng để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Rủi ro bắt đầu tăng mạnh

KB Securities Vietnam (KBSV)

Các tín hiệu kỹ thuật của VIC đã chuyển sang tiêu cực. Vai trò dẫn dắt thị trường của VIC cũng được thể hiện rõ trong những phiên gần đây. Rủi ro thị trường bắt đầu tăng mạnh trở lại. Nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên quản lý rủi ro.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Phiên giao dịch ngày 1/7/2021: Cổ phiếu cần chú ý Nhận định...
Not found image
Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/4
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/4 Nhóm cổ phiếu thoát đáy ngắn hạn (Chứng khoán MB...
Not found image
Cập nhật VN-Index lại mất mốc 990 điểm, HNX tăng nhẹ
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index lại mất mốc 990 điểm, HNX tăng nhẹ Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn HoSE, VN-Index...