Cập nhật Đà giảm giá tiếp tục tái diễn

Cập nhật thông tin mới nhất về Đà giảm giá tiếp tục tái diễn

Nhân Định chung khoan ngay 67

Chứng khoán ngày 6/7 theo nhận định của chuyên gia
Xu hướng giảm sẽ tiếp tục trong phiên tới. Hình minh họa

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh được đánh giá là cao

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Áp lực chốt lời gia tăng trên diện rộng, trong khi nguy cơ chiến tranh thương mại leo thang khiến tâm lý nhà đầu tư diễn biến theo chiều hướng tiêu cực.

Trong bối cảnh thanh khoản thị trường ở mức thấp, lực cầu bắt đáy vẫn khá dè dặt, rủi ro thị trường điều chỉnh trong những phiên tới tiếp tục được đánh giá là cao.

Tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong một vài phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên hôm nay tiếp tục là một phiên giảm điểm, chỉ số VN-Index xuyên thủng mốc 900 điểm và đóng cửa ở mức 899,40 điểm, tương ứng mức giảm 1,7%. Trong khi chỉ số giằng co trong phiên sáng thì bán tháo diễn ra vào buổi chiều. khiến chỉ số giảm mạnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản là nguyên nhân chính kéo thị trường chìm trong sắc đỏ. BSC cho rằng tâm lý bán tháo có thể diễn ra trong vài phiên tới trước khi thị trường ổn định trở lại, nhà đầu tư nên quan sát thêm. “

Khả năng VN-Index tiếp tục giảm là khá cao

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Sau phiên hồi phục kỹ thuật hôm qua, thị trường lại có một phiên giảm điểm, đóng cửa dưới mốc 900 điểm.

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên hôm qua cho thấy áp lực bán vẫn khá mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng là điểm tiêu cực trong phiên hôm nay. Tâm lý thị trường vẫn tiêu cực.

Với diễn biến hiện tại, khả năng VN-Index tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới là khá cao. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số lúc này có thể là 860-870 điểm.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Xu hướng giảm ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến thị trường tiếp tục cho thấy những đặc điểm rõ ràng của một xu hướng giảm trong ngắn hạn. Áp lực bán thường xuyên xuất hiện trong các phiên giao dịch buổi chiều sẽ là nguyên nhân khiến tâm lý tiếp tục duy trì ở mức tiêu cực.

Về mặt thông tin, dự báo kết quả kinh doanh của một số ngân hàng như VCB, TPB được đánh giá là khá khả quan nhưng phản ứng của thị trường khá yếu. Điều này cho thấy mức độ nhạy cảm với nhược điểm vẫn ở mức cao.

Theo đó, nhà đầu tư nên kiên định với chiến lược đứng ngoài quan sát hoặc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong bối cảnh chưa có cơ sở thể hiện đáy của nhịp điều chỉnh hiện tại ”.

Rung mạnh xung quanh 900

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Ở góc độ kỹ thuật, việc xuyên thủng nhẹ 900 điểm vào cuối phiên hôm nay cho thấy mức độ rủi ro của thị trường đang tăng dần và xu hướng chính vẫn là giảm. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 890-900 điểm (đáy tháng 12/2017 ) vẫn thúc đẩy lực cầu giá thấp trong hai phiên vừa qua nên đà giảm này có thể sớm kết thúc.

Dự báo trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới. “

Điều có thể níu kéo bây giờ là VN30 vẫn chưa thủng đáy tháng 5

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn chịu tác động kép của khối ngoại bán ròng và VN-Index mất mốc 900 điểm khiến nhà đầu tư mạnh tay cắt lỗ.

Theo một lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian qua và từ trước đến nay, chưa ghi nhận việc nhà đầu tư nước ngoài rút vốn ngoại tệ ra khỏi Việt Nam, kể cả trong 6 tháng đầu năm. Hiện tại, dòng vốn ngoại vẫn đang chảy ròng mạnh.

Điều có thể níu kéo bây giờ là VN30 vẫn chưa thủng đáy vào tháng 5 và các doanh nghiệp niêm yết cũng bắt đầu công bố thông tin về KQKD bán niên.

Thị trường đang đến thời điểm quyết định. Kịch bản tăng hay giảm sẽ được quyết định trong ngày mai hoặc 1-2 phiên đầu tuần sau, kịch bản rất dễ bị phủ nhận chỉ bởi một diễn biến bất ngờ. Nó có ý nghĩa hơn để chờ đợi.

Các dấu hiệu tích cực hầu như chưa xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số nhanh chóng giảm sâu sau phiên tăng trước đó. Thanh khoản tăng nhẹ trên cả hai sàn. Xu hướng giảm đang mạnh và chiếm ưu thế hoàn toàn. Các dấu hiệu tích cực hầu như chưa xuất hiện. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và ưu tiên quản lý rủi ro danh mục ở thời điểm hiện tại thay vì nhìn vì lợi nhuận. “

Rủi ro tiềm ẩn lớn trong ngắn hạn

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm (trong trung / dài hạn) tiếp tục chi phối thị trường. Nhóm ngân hàng trở thành tâm điểm của xu hướng hiện tại và có thể áp đảo tác động của VIC.

Trong khi đó, VIC vẫn đang giao dịch ở vùng đỉnh dù thị trường đã điều chỉnh giảm hơn 20%.
Vị thế này đang tạo ra rủi ro tiềm ẩn lớn nhất trong ngắn hạn.

Áp lực bán tại các ngân hàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại nên với mức độ rủi ro cao và khó dự báo như hiện nay, chúng tôi khuyến nghị ưu tiên đứng ngoài thị trường cho đến khi có thông tin rõ ràng hơn để đánh giá. rủi ro thị trường chính xác.

Theo dõi các đảo chiều có thể xảy ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Các chỉ số đều quay đầu ra ngoài dải Bollinger cho thấy khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn. Dự báo, thị trường mà đại diện là chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch ngày mai.

Theo đó, VN-Index sẽ có xu hướng tiệm cận ngưỡng hỗ trợ trung hạn (MA20 tháng) tại 860 điểm và tương tự là 840 điểm của VN30 hay 91,5 điểm của HNX-Index. Chúng tôi lưu ý rằng các nhà đầu tư luôn theo dõi khả năng đảo chiều có thể xuất hiện tại đây để đưa ra các quyết định giải ngân ngắn hạn phù hợp ”.

Khả năng HNX-Index bứt phá 96 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay không giữ được đà phục hồi mà giảm trở lại 15,6 điểm, đóng cửa ở mức 899,4 điểm. Cây nến ngày dường như đã phủ nhận chiếc búa ngày hôm qua và đưa chỉ số này trở lại bám sát biên dưới bollinger và mất hoàn toàn 900 điểm. Khối lượng bật tăng nhẹ cho thấy sự phục hồi vẫn mang tính kỹ thuật và chưa lấy lại được sự đồng thuận của khối lượng. Tuy nhiên, phiên giảm điểm hôm nay không tạo ra mức đáy mới và mốc 890 điểm vẫn được thị trường kỳ vọng phần nào với đà tăng về cuối phiên. Hỗ trợ hiện tại của chỉ số này là 860 điểm trong khi ngưỡng kháng cự ngắn hạn là 950 điểm.

HNX-Index hôm nay phủ nhận sự phục hồi với mức giảm mạnh hơn 3,6% đóng cửa ở mức 96,4 điểm. Cây nến ngày tiếp tục là cây nến giảm với thân dài, bóng dưới ngắn, thể hiện áp lực bán mạnh khi đi kèm với khối lượng gia tăng. Chỉ số này tiếp tục diễn biến theo xu hướng giảm với khả năng xuyên thủng 96 điểm trong phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn vẫn là 96 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 110 điểm.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Top 10+ sàn giao dịch Forex uy tín, tốt nhất tại Việt Nam, thế giới 2021
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Top 10+...
Not found image
Cập nhật Có thể phục hồi kỹ thuật
Cập nhật thông tin mới nhất về Có thể phục hồi kỹ thuật Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin tổng hợp...
Not found image
Cập nhật Chưa xác định rõ xu hướng, khống chế tỉ trọng danh mục?
Cập nhật thông tin mới nhất về Chưa xác định rõ xu hướng, khống chế tỉ trọng danh mục? Thị trường chứng khoán bị chi...