Cập nhật Đà giảm còn tiếp diễn?

Cập nhật thông tin mới nhất về Đà giảm còn tiếp diễn?

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch thứ 19.Tháng 4 năm 2022.

VN-Index tiếp tục giảm xuống 1.420 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index hai lần trải qua mô hình 3 con quạ đen với khối lượng gia tăng cho thấy tâm lý thị trường hiện đang rất tiêu cực. Chỉ số gần như chịu áp lực bán giảm từ đầu giờ sáng đến cuối phiên, dù cuối phiên có tăng điểm một lần nhưng vẫn không thoát khỏi số phận bị kìm hãm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mức 1.432,6 điểm, giảm gần 26 điểm so với chốt phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía tiêu cực với hầu hết các nhóm ngành đều giảm mạnh, nhiều mã tăng điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng nhẹ trên HSX và bán ròng trên HNX. Trong những phiên tới, trong trường hợp xấu, thị trường có khả năng tiếp tục giảm về ngưỡng 1.420 điểm.

0926-bai3-1542770663

VN-Index hồi phục trở lại gần 1.435 – 1.440 điểm

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Xu hướng trung hạn của thị trường trở nên tiêu cực hơn khi VN-Index phá vỡ vùng hỗ trợ trung hạn tạo bởi MA 100 ngày và MA 150 ngày. Nguyên nhân có thể đến từ áp lực giải chấp từ các công ty chứng khoán và một số nhà đầu tư yếu thế bán ra.

Tuy nhiên, VN-Index đã đi vào vùng quá bán, và cũng đã có mức giảm giá hơn 6% kể từ đỉnh gần nhất, nên Aseansc kỳ vọng thị trường sẽ sớm có những phiên hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới. , nhất là khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I đang đến gần.

Dự báo trong phiên tới, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.425 – 1.430 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng, kiểm định vùng kháng cự gần 1.435 – 1.440 điểm, xa hơn là kháng cự. vùng 1.445 – 1.450 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra tại vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối phiên.

VN-Index cho thấy trạng thái tiêu cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Phiên giao dịch tiếp tục là một phiên giảm điểm mạnh khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index giảm sâu. Hiện tại, điểm kỹ thuật của Mirae Asset đã giảm xuống -7, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số P / E của VN-Index là 16,6 lần.

Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng vẫn nối dài chuỗi giảm điểm trong suốt phiên giao dịch hôm nay. VN-Index có một phiên giảm điểm mạnh do đà giảm giá lan sang nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, thép, xây dựng, …

Các nhóm cổ phiếu như bán lẻ, công nghệ, thủy sản, may mặc vẫn duy trì được sự quan tâm của dòng tiền do yếu tố nội tại và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp này được dự báo sẽ tăng trưởng trong những tháng đầu năm. . Xu hướng giảm của thị trường có thể vẫn chưa kết thúc, rủi ro một số tài khoản có đòn bẩy cao phải bán để đảm bảo ký quỹ.

Giữ cân bằng tài khoản và hướng tới các cổ phiếu cơ bản

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Phiên mở đầu tuần của chứng khoán Việt Nam khá tiêu cực với mức giảm mạnh và giảm trên diện rộng. Chỉ số VN-Index giảm dần kể từ khi mở cửa và có những thời điểm lực bán mạnh dễ dàng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.448 điểm đã tạo trong tuần trước và tiến sát 1.425 điểm (-33 điểm). VN-Index đóng cửa ở mức 1.432,6 điểm với thanh khoản tăng so với phiên trước và mức độ phân hóa yếu hơn với mức giá chỉ tăng 21%; 5% đứng giá và 74% giảm giá với nhiều mã giảm sàn.

Theo TVSI, phiên giao dịch hôm nay tiếp tục cho thấy tâm lý thị trường ngày càng trở nên bi quan đối với người nắm giữ cổ phiếu khi họ chấp nhận bán tháo trên diện rộng ở nhiều cổ phiếu. Điều này đang tạo ra áp lực khiến chỉ số VN-Index nhanh chóng lùi về vùng hỗ trợ quan trọng quanh 1.420 điểm. VN-Index trong 4 tháng qua vẫn đang chật vật duy trì trong lình xình 142x-153x và nếu bật trở lại khi chỉ số hỗ trợ 1.420 điểm yếu thì áp lực xuyên thủng vùng hỗ trợ này có thể sẽ quay trở lại sau một vài phiên. phục hồi sức khỏe. Chiến lược đầu tư ngắn hạn ngày càng gặp nhiều bất lợi khi đa số cổ phiếu vẫn giảm giá trong khi số cổ phiếu tăng giá rất ít.

Theo TVSI, chiến lược đúng đắn trong giai đoạn hiện tại là tiếp tục duy trì tài khoản ở mức cân bằng, ít sử dụng nợ và nên tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố nền tảng. Đối với nhà đầu tư có mục tiêu đầu tư trung và dài hạn, TVSI cho rằng đây là cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng có chọn lọc và theo kinh nghiệm của TVSI, những cổ phiếu giảm ít trong khi thị trường suy thoái. đà giảm sẽ có cơ hội tốt để tăng lên khi thị trường trải qua giai đoạn khó khăn.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 19/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Phiên 18/4: Khối ngoại giao dịch không quá tiêu cực, HPG vẫn được “xả” hơn trăm tỷ đồng

Bất chấp thị trường “lao dốc” mạnh, khối ngoại vẫn giao dịch không quá tiêu cực khi bán ròng nhẹ …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 18/04/2022: POM, THS, DLG, VNS, SSI, AST

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Công ty chứng khoán nào là “thợ cả” môi giới chứng khoán trên HNX, UpCOM quý I/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty chứng khoán nào là "thợ cả" môi giới chứng khoán trên HNX, UpCOM quý I/2021 Trước...
Not found image
Cập nhật 2 sàn quay đầu tăng điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về 2 sàn quay đầu tăng điểm Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn HoSE, VN-Index tăng 5,13 điểm,...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán châu Á ngày 29/9/2020: Biến động trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán châu Á ngày 29/9/2020: Biến động trái chiều Chốt phiên giao dịch ngày 29/9, thị trường...