Cập nhật Credit Card Là Gì? Khác Gì Debit Card Và Các Loại Phổ Biến 2021

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Credit Card Là Gì? Khác Gì Debit Card Và Các Loại Phổ Biến 2021

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Thẻ tín dụng (credit card hay credit card) đã trở nên phổ biến hơn khi thanh toán hàng hóa ngay lập tức mà không cần đến tiền mặt. Vậy thẻ tín dụng là gì và có những lợi ích gì mà nhiều người sử dụng đến vậy? Trong bài viết này, Timo sẽ giải thích các tính năng cũng như Những lợi ích của thẻ tín dụng là gì? cho bạn.

Thẻ tín dụng là gì? Cấu trúc của thẻ

Thẻ tín dụng là một loại Thẻ ngân hàng nơi chủ hàng được phép thanh toán tiền hàng mà không cần tiền trong thẻ. Hình thức thanh toán này dựa trên uy tín của người tiêu dùng. Có thể hiểu rằng thẻ Tín dụng cho phép bạn “vay” tiền từ ngân hàng trong một hạn mức nhất định để thanh toán và sẽ trả lại số tiền đó cho ngân hàng vào cuối mỗi kỳ.
Tham khảo bài viết: 3 cách mở thẻ tín dụng Timo Visa

Thẻ tín dụng là gì?

Bạn đã thực sự hiểu về định nghĩa thẻ tín dụng – thẻ tín dụng là gì chưa?

Chất liệu thẻ tín dụng là Nhựa Polymer với hình dáng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy từng ngân hàng mà thẻ được phát hành với màu sắc và mẫu mã riêng biệt.

Thông tin trên thẻ bao gồm:

 • Tên công ty phát hành thẻ
 • Tên và logo của công ty phát hành thẻ
 • Tên tài khoản
 • Số thẻ tín dụng
 • Thời hạn hiệu lực của thẻ
 • CVV. Không

Sự khác biệt giữa Thẻ Tín dụng và Thẻ Ghi nợ là gì?

Để dễ dàng phân biệt 2 loại thẻ này, mời các bạn theo dõi bảng so sánh sau:

Đặc trưng Thẻ ghi nợ Thẻ tín dụng
Cấp độ Giới hạn số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng của mình Chịu một số hạn mức nhất định theo quy định của Ngân hàng
Thủ tục đăng ký Chỉ cần mang theo tài liệu ngân hàng và cá nhân của bạn và yêu cầu một thẻ Phức tạp hơn, cần chứng minh tài chính hàng tháng để được duyệt thẻ
Cho Dường như không có đề nghị Nhiều ưu đãi

Những lợi ích của thẻ tín dụng là gì?

Sau khi trả lời câu hỏi thẻ tín dụng là gì, dưới đây là những ưu điểm khi bạn sở hữu thẻ Tín dụng trong thanh toán qua ngân hàng:

Hiện nay, hầu hết tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ và cửa hàng đều chấp nhận thanh toán bằng tín dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền điện trực tuyến, thanh toán tiền nước, v.v. hoặc mua hàng trực tuyến. Điều này sẽ tiện lợi hơn nhiều so với việc lúc nào cũng phải nhớ mang theo tiền mặt. Thanh toán không dùng tiền mặt trong nước và trên thế giới.

Sau khi học Thẻ tín dụng là gì?, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm khi biết rằng bạn sở hữu nó một công cụ hỗ trợ tài chính hữu hiệu khi tiền mặt không thể quay được trong thời gian ngắn. Thẻ tín dụng có thể ứng trước cho bạn số tiền bạn cần và bạn sẽ trả lại ngân hàng vào cuối kỳ, sau khi hoàn thành công việc. Và việc thanh toán đúng hạn cũng sẽ giúp bạn không phải bỏ ra một đồng lãi nào.

Tìm hiểu thêm: Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là gì? 5 Cảnh báo cẩn thận!

Đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa

Cùng với việc chủ động theo dõi chi tiêu của mình trong từng thời kỳ, bạn sẽ có được cái nhìn rộng hơn và chi tiết hơn về số tiền đã sử dụng của mình. Từ đó có thể quản lý và điều chỉnh một cách hiệu quả và hợp lý.

Tất cả các loại thẻ quốc tế hiện nay đều áp dụng công nghệ bảo mật EMV giúp thông tin thẻ không bị lộ, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng khi thanh toán ở bất cứ đâu. Trong trường hợp mất thẻ tín dụng, bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng để tạm thời khóa chức năng thanh toán của thẻ. Tại thời điểm này, bất kỳ ai lấy thẻ của bạn đều không thể thực hiện giao dịch.

Để khuyến khích bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng luôn đưa ra nhiều chương trình Ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ tín dụng, như chiết khấu hóa đơn, Trả góp qua thẻ tín dụng 0%, chiết khấu cao khi thanh toán dịch vụ,… Chẳng hạn, bạn có sở thích du lịch, ẩm thực thì sở hữu thẻ tín dụng giảm giá sẽ là lựa chọn sáng suốt. Tích lũy điểm đổi dặm bay hay trải nghiệm làm thủ tục nhanh chóng sẽ là “món quà” mà thẻ mang lại cho bạn.

Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng hiện nay?

Hiện nay, dựa trên phạm vi sử dụng, có 2 loại Thẻ tín dụng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Chi tiết:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Thẻ này được phát hành bởi các ngân hàng trong nước như Vietcombank, VPBank, BIDV, TPBank, … Thẻ này chỉ sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam và không có giá trị khi ra nước ngoài.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là một loại Thẻ thanh toán quốc tế do các tổ chức tài chính quốc tế như Visa, MasterCard, JCB, American Express, UnionPay… liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Có thể được sử dụng trên quy mô toàn cầu.

Ngoài ra, nếu phân loại theo nhu cầu của chủ thẻ, thẻ tín dụng có thể được phân thành:

 • Thẻ tín dụng tích lũy điểm
 • Thẻ hoàn tiền
 • Thẻ du lịch
 • Rút tiền thẻ tín dụng
 • Thẻ ưu đãi

Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì?

So với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, việc mở thẻ tín dụng đòi hỏi nhiều điều kiện hơn. Đặc biệt

 • Nguồn tài chính ổn định: đây là điều kiện tiên quyết để làm Thẻ tín dụng. Ngoài cách chứng minh thu nhập bằng bảng lương và hợp đồng lao động truyền thống, hiện nay các ngân hàng đã cho phép các cá nhân sử dụng tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc thẻ tín dụng của ngân hàng khác,… để làm căn cứ chứng minh tài chính.
 • Vị trí địa lý: Bạn phải sinh sống tại khu vực được hỗ trợ thẻ như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, v.v.
 • Điểm tín dụng: Các ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn bằng cách kiểm tra CIC trước khi quyết định phát hành thẻ. Sẽ khó có thẻ nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ 2 trở lên.
 • Điều kiện khác: Phải trên 18 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hãy nhớ rằng thẻ tín dụng của bạn là một món nợ bạn phải trả cho ngân hàng, vì vậy khi sử dụng, bạn phải hết sức cẩn thận và ghi nhớ những lưu ý sau:

Quản lý tốt chi tiêu của bạn

Chỉ mở và sử dụng thẻ tín dụng khi cần thiết để tránh tình trạng “vỡ nợ” và mất khả năng thanh toán dư nợ.

Hạn chế rút tiền mặt

Nên nhớ khi rút tiền từ thẻ tín dụng bạn sẽ bị tính phí và phí này thường rất cao.

Thanh toán dư nợ đúng hạn

Thanh toán trong vòng 45-55 ngày không lãi suất từ ​​ngân hàng để không phải trả thêm phí.

Bảo mật thẻ

Thẻ tín dụng không yêu cầu mã PIN khi thanh toán. Nếu làm mất thẻ, kẻ gian chỉ cần nhập số thẻ tín dụng là có thể thực hiện giao dịch thanh toán.

TOP 5 thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

Thẻ tín dụng Vietcombank

Vietcombank có nhiều loại thẻ tín dụng với mục đích sử dụng quốc tế. Với mỗi loại thẻ, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi và đặc quyền hấp dẫn khác nhau. Thẻ có những tiện ích vượt trội như: hạn mức khá cao, giúp quản lý chi tiêu xuyên suốt, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thẻ tín dụng BIDV

thẻ tín dụng BIDV

Ngân hàng BIDV là một trong những lựa chọn ưu tiên của khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Đối với thẻ tiêu chuẩn, ngân hàng miễn phí 1 tháng sử dụng BSMS, miễn phí thường niên và phí SMS token năm đầu tiên (đối với khách hàng đăng ký IBMB). Thời gian miễn lãi tối đa là 45 ngày. Giúp khách hàng quản lý tài chính một cách thông minh với tính năng thanh toán ghi nợ / ghi nợ tự động qua Smart Banking và sao kê điện tử.

Thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB Mastercard là loại thẻ giúp bạn mua sắm thoải mái, chi tiêu trước, thanh toán sau. Hạn mức chi tiêu hấp dẫn, tùy theo tài chính của bạn, ngân hàng sẽ xem xét và thông báo ngay hạn mức khi xét duyệt hồ sơ mở thẻ. Ngoài ra, thẻ còn có tính năng “hoàn tiền”, hoàn tiền một số dịch vụ từ các đối tác của VIB.

Thẻ tín dụng Sacombank

thẻ tín dụng sacombank

Thẻ tín dụng Sacombank có những tính năng vượt trội như rút tiền 90% Hạn mức tín dụng tại tất cả ATM có biểu tượng Visa, với hạn mức tín dụng> 10 triệu đồng. Hỗ trợ trả góp với lãi suất = 0%. Tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm thoải mái, với chu kỳ trả góp không lãi suất lên đến 55 ngày. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ Sacombank, bạn có cơ hội được hưởng ưu đãi lên đến 50% khi thanh toán tại hàng trăm điểm mua sắm, làm đẹp, ẩm thực, du lịch …

Thẻ tín dụng Timo Visa

Thẻ tín dụng Timo Visa hiện đang được khá nhiều người ưa chuộng. Vì những ưu điểm vượt trội của thẻ như hạn mức tín dụng cao (lên đến 500.000.000 VND), miễn các loại phí (phí hàng năm miễn phí trọn đời, mphí phát hành thẻ) và chu kỳ miễn lãi lên đến 55 ngày. Ngoài ra, với vô số ưu đãi, quà tặng, … giúp khách hàng luôn có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Tích hợp nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống hàng ngày, thẻ tín dụng dần trở thành công cụ đắc lực cho mọi người. Do đó, học thẻ Các khoản tín dụng là gì?, cũng như cách đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể nhanh chóng đăng ký qua App Timo ở đây.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

 1. Thẻ tín dụng là gì?

  Credit Card tiếng anh là thẻ tín dụng, là loại thẻ do các ngân hàng phát hành, cho phép sử dụng tiền trước, trả tiền sau.

 2. Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

  Hiện nay, có hai loại thẻ tín dụng phổ biến là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

 3. Bạn cần những gì để làm một thẻ tín dụng?

  Điều kiện cơ bản nhất để làm thẻ Tín dụng là chứng minh thu nhập theo lương, hợp đồng lao động hoặc các tài sản có giá trị khác như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 11/2021 Lãi Suất Tiền Gửi Các Ngân Hàng Nào Cao Nhất Hiện Nay
Hello quý khách. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 11/2021...
Not found image
Cập nhật Mở thẻ Timo nhận ngay voucher 100K DeliveryNow
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Mở thẻ...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM mất bao lâu?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...