Cập nhật Công ty nhỏ vẫn loay hoay

Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty nhỏ vẫn loay hoay


Reinning CTCK cấu trúc được đẩy mạnh

Ngày 16/12/2015, Sổ chứng khoán Nhà nước (UBCK) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký phát hành chuyển đổi cổ phiếu cho CTCP Chứng khoán Phú Hưng và CTCP Chứng khoán An Thành để thành lập CTCK mới. Theo đó, từ số vốn hợp lệ 347,45 tỷ đồng của Chứng khoán Phú Hưng và 41 tỷ đồng của chứng khoán An Thành, CTCK mới sẽ được thành lập với số vốn 202,585 tỷ đồng.

Với sự kiện này, năm 2015 là năm đầu tiên TTCK chứng nhận 2 thương vụ M&A CTCK, đánh dấu bước phát triển tốt hơn trong quá trình tái cấu trúc công ty nhóm, nâng tổng số thương vụ CTCK lên 4 thương vụ (8 công ty).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Xóa tên 4 CTCK có tình trạng khó khăn về tài chính, đặc biệt có lỗ kế hoạch, để định hình thành 2 pháp nhân mới có hình thức tài chính minh bạch hơn, CTCK có cơ hội lành mạnh hóa tài chính, cung cấp level of new services in the field of field.

Đặc biệt, sự kiện CTCP Chứng khoán MB (MBS) đưa ra thông báo về việc khởi động lại kế hoạch niêm yết cổ phiếu cho thấy sự thành công quá trình tái cấu trúc CTCK, trước khi M&A, công ty này bị hư hỏng thương hiệu nặng về tài chính.

Ngoài các CTCK yếu kém tự động tái cấu trúc thông qua mua bán, Sáp nhập, hợp nhất, phép rút giấy phép hoạt động hoặc đình chỉ hoạt động CTCK yếu kém, không đáp ứng các quy định về hoạt động cũng được thực hiện, gần đây nhất là đình chỉ hoạt động CTCP Chứng khoán Việt Quốc.

This thing for, các yếu CTCK sẽ rất khó có cơ hội tồn tại, nếu không thực hiện được điều kiện tái cấu trúc, đặc biệt là phần đầu của giai đoạn cấu trúc tái tạo, đáp ứng yêu cầu về tài chính.

CTCK lớn mạnh hơn, CTCK nhỏ vẫn loay hoay

Thị phần môi trường CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) trên sàn HOSE trong quý III / 2015 là 13,45%, giảm nhẹ với mức thị phần của quý liền trước là 13,52%, nhưng vẫn tăng mạnh so với năm 2013 là 10,65% và năm 2014 là 12,53%.

Trong khi đó, CTCP Chứng khoán TP. HCM (HSC) dù bị mất ngôi đầu bảng, nhưng trong quý III / 2015 đã đưa phần lên mức cao hơn của năm 2014, đạt 12,76%. Cũng trong năm nay, CTCP Chứng khoán Bản Việt liên tục duy trì thị phần ở mức trên 7%, có lúc phóng điện 8%, lớn hơn khá nhiều so với thị phần trên HOSE năm 2013 là 6,79% và năm 2014 là 6,52%.

tai cau truc cong ty chung khoan cong ty van chua lo lang

Diễn biến về phần 3 CTCK có giới hạn môi trường phần trên sàn HOSE có thể là ví dụ rõ ràng nhất cho CTCK phân vùng xu hướng. Tất cả, đi kèm với này biến là kết quả kinh doanh khả năng của CTCK Top đầu. Sức mạnh về tài chính cùng ngũ nhân sự giúp đỡ chất lượng dịch vụ tư vấn được nâng cao. Cùng với đó, tổ chức hàng hóa giúp các công ty quản lý CTCK lớn trong giai đoạn vừa qua.
Left Ngược lại với kết quả kinh doanh của các CTCK đầu, CTCK nhóm phía sau có kết quả kinh doanh khá èo uột. Số lượng CTCK báo cáo năm 2015 tăng lên, nhưng mức lãi suất rất tự do và chất lượng của các nhóm CTCK sau không cao.

Trao đổi với ĐTCK, lãnh đạo một số CTCK cho biết, dù thuộc Top 20 về thị trường phần, nhưng bản thân họ cũng cảm thấy dễ chịu khi làm việc chọn hướng đi cho mình, nhất là giai đoạn thị trường không có “ bài hát”.

“Khó khăn đầu tư, môi trường dịch vụ như chỉ đủ nuôi ‘quân’, trông chờ vào chính công ty là dịch vụ tài chính, nhưng cạnh tranh cũng khá gay gắt và quy mô vốn nhỏ, nên lợi nhuận thấp hơn. . Công ty đã có nhiều lần họp để đưa ra ý kiến ​​về các sản phẩm mới, nhưng khó triển khai vì hạn chế về nguồn vốn ”, tổng giám đốc một CTCK có thị phần môi trường trong Top 15 nói.

Mâu thuẫn giữa các phần tiêu đề và ro rủi ro quản trị, khi nguồn vốn tái chế, đến tận thời điểm này, sau 3 năm thực hiện tái cấu trúc, CTCK như mới được giải chỉ 2 bài toán là quản trị viên. chính, hoạt động rủi ro và chi phí giảm thiểu. Làm cách nào để sinh lời lớn hoặc huy động nguồn vốn để thực hiện sức mạnh, tăng khả năng cạnh tranh và lợi nhuận đạt được mức cao vẫn là câu hỏi của … tương lai.

Theo Chứng khoán đầu tư

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Chứng khoán châu Á trái chiều: Chốt phiên giao dịch ngày 16/9,...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ: Phố Wall hỗn loạn sau báo...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Rồng Việt 6 tháng lãi 57 tỷ đồng, hoàn thành 71% kế hoạch năm
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Rồng Việt 6 tháng lãi 57 tỷ đồng, hoàn thành 71% kế hoạch năm Chứng khoán...