Cập nhật Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt hoàn tất bán 23.500 cổ phiếu quỹ cho nhân viên

Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt hoàn tất bán 23.500 cổ phiếu quỹ cho nhân viên

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt đã hoàn tất việc bán 23.500 cổ phiếu quỹ cho người lao động.
Hình minh họa

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được thành lập năm 2007, là một trong những công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC đã tạo ra một cú bứt phá mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% về tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE), đồng thời tiếp tục được ghi nhận qua hai giải thưởng danh giá của Finance Asia và Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất ở Việt Nam”.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Mới đây, VCSC vừa cho biết đã hoàn tất bán 23.500 cổ phiếu quỹ cho người lao động với giá 20.000 đồng / cổ phiếu. Đây là số cổ phiếu quỹ mà công ty mua lại của người lao động nghỉ việc theo chương trình ESOP 2017 (tính đến thời điểm gần nhất). Danh sách nhân viên bán được Tổng Giám đốc phê duyệt.

Theo kết quả đợt chào bán, công ty không tiết lộ số lượng lao động được mua trong đợt chào bán này. Tuy nhiên, mua lại cổ phiếu lần này, người lao động sẽ được ưu đãi mua lại chỉ bằng 22% thị giá. Cổ phiếu VCI hiện đang niêm yết trên HoSE với giá đóng cửa ngày 8/6 là 92.100 đồng / cổ phiếu.

Do mua lại cổ phiếu quỹ nên người lao động mua đợt này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Nếu chốt lời ngay, khoản chênh lệch ưu đãi này lên tới 1,69 tỷ đồng. Hoàn tất việc bán cổ phiếu quỹ cho người lao động, VCSC đã thu về 470 triệu đồng.

Ngoài việc bán cổ phiếu quỹ, công ty cũng có kế hoạch thưởng cổ phiếu tỷ lệ 35% cho cổ đông và bán 1 triệu cổ phiếu ESOP với giá 20.000 đồng / cổ phiếu. Các phương án trên đều đã được thông qua theo Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2018. Toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành, bán cổ phiếu quỹ được công ty sử dụng để bổ sung vốn lưu động nhằm giảm bớt các khoản vay ngân hàng.

Tân an

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán châu Á ‘đẫm máu’ do những căng thẳng thương mại leo thang ở Mỹ
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán châu Á ‘đẫm máu’ do những căng thẳng thương mại leo thang ở Mỹ...
Not found image
Cập nhật Bất ngờ cuối phiên, VN-Index chinh phục mốc 1.345 điểm bất thành
Cập nhật thông tin mới nhất về Bất ngờ cuối phiên, VN-Index chinh phục mốc 1.345 điểm bất thành Chứng khoán tăng mạnh, gia đình...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 17/10/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 17/10/2019 Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam giới...