Cập nhật Công ty chứng khoán trước áp lực về đích

Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty chứng khoán trước áp lực về đích


Áp lực về đích

Ông Trịnh Thanh Cần, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán ACBS cho biết, nhiều khả năng ACBS chỉ hoàn thành 65-70% kế hoạch lợi nhuận năm 2015 (năm 2015, ACBS đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 245 tỷ đồng), do doanh thu. từ hoạt động môi giới, hoạt động đầu tư chứng khoán giảm so với năm ngoái, trong khi một số khoản chi phí như chi phí quản lý doanh nghiệp lại tăng.

Trong năm 2015, ACBS đã thực hiện kế hoạch tái cấu trúc toàn diện từ các mảng kinh doanh như môi giới bán lẻ, môi giới định chế, tư vấn tài chính doanh nghiệp đến vận hành và quản lý nguồn lực. đồng vốn, đưa toàn bộ hệ thống vận hành tối ưu, Công ty kỳ vọng sẽ đạt kết quả khả quan hơn trong năm 2016. Dù có thể không hoàn thành kế hoạch năm 2015 nhưng so với mặt bằng lợi nhuận chung của lĩnh vực chứng khoán, lợi nhuận mà ACBS đạt được vẫn dẫn đầu. tập đoàn.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Một công ty chứng khoán lớn khác là VCBS cũng đặt mục tiêu tham vọng: lãi 120 tỷ đồng cho năm 2015. Tuy nhiên, theo ông Vũ Quang Đông, Giám đốc Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), thị trường chứng khoán trong năm không mấy thuận lợi và đồng thời, theo ông Vũ Quang Đông, Giám đốc Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS). Công ty phải trích lập dự phòng đầu tư dài hạn nên dự kiến ​​VCBS lãi khoảng 95 tỷ đồng, hoàn thành khoảng 80% kế hoạch. Trong tháng cuối năm 2015, theo ông Đông, thị trường chứng khoán không có yếu tố hỗ trợ cho đà tăng bền vững nên rất khó chờ đợi kết quả hoạt động đột biến của lĩnh vực chứng khoán. Tuy nhiên, trong năm 2016, lãnh đạo VCBS cho rằng, diễn biến thị trường chứng khoán sẽ tích cực hơn và đó là cơ hội để các công ty chứng khoán ghi nhận lợi nhuận tốt hơn.

Những cái tên có thể đạt được các mốc quan trọng

Mặc dù cũng cho rằng, diễn biến thị trường từ nay đến cuối năm sẽ không có biến động lớn, đồng nghĩa với việc lợi nhuận quý IV / 2015 của nhóm công ty chứng khoán khó đạt được con số đột biến, nhưng nhiều các công ty chứng khoán vẫn tin tưởng vào sự ổn định của thị trường. Hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

Theo ông Khổng Phan Đức, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinbankSC), biến động của thị trường chứng khoán có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các công ty chứng khoán, tuy nhiên, với VietinbankSC, bản thân công ty không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi biến động của thị trường chứng khoán. lên và xuống của chỉ số. Tổng giám đốc VietinbankSC cho biết, khả năng hoàn thành kế hoạch 85 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế nằm trong tầm kiểm soát của Công ty. Tại VietinbankSC, mảng tăng trưởng doanh thu mạnh nhất đến từ tư vấn tài chính doanh nghiệp, đây cũng là mảng đóng góp tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu của Công ty, với 45%.

Tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), ngay từ đầu năm, Công ty đã định hướng hoạt động kinh doanh tập trung vào các dịch vụ mang lại sự ổn định về hiệu quả kinh doanh. BVSC ước tính năm 2015 sẽ đạt 120 tỷ đồng lợi nhuận dù thị trường không mấy thuận lợi. Đây cũng là kế hoạch lợi nhuận đã được ĐHCĐ của BVSC thông qua.

Bị ám ảnh về việc trích lập dự phòng, tạo ra lỗ

Những biến động bất thường của thị trường chứng khoán trong thời gian qua buộc nhiều công ty chứng khoán phải ghi dự phòng giảm giá cổ phiếu làm giảm lợi nhuận trước mắt. Hai công ty chứng khoán lỗ trích lập dự phòng nhiều nhất trong năm nay là Công ty Chứng khoán Kim Long (KLS) và Công ty Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp (Agriseco), với dự báo hai công ty này sẽ tiếp tục ghi nhận lỗ trong năm 2015.

Quý III / 2015, Agriseco (AGR) ghi nhận doanh thu 46,55 tỷ đồng, giảm 29% so với cùng kỳ năm 2014 và công ty lỗ hơn 26 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9/2015, số dư dự phòng phải thu khách hàng của AGR tăng lên 363 tỷ đồng và lỗ 39,06 tỷ đồng.

Để hoàn thành kế hoạch lãi 10 tỷ đồng vừa được ĐHCĐ thông qua, AGR phải đạt 50 tỷ đồng lãi trong quý IV / 2015, trong khi Công ty đang phải “gồng mình” trích lập dự phòng. đối với cổ phiếu GPBank. với khoản trích lập dự phòng lên tới 230 tỷ đồng. Thực tế này cho thấy, AGR đang nghiêng về kịch bản thua lỗ trong năm 2015 mà khó có “phép màu” nào giúp Công ty có lãi.

Đối với Công ty Chứng khoán Kim Long (KLS), công ty ghi nhận doanh thu 9 tháng đầu năm giảm 36% khi chỉ đạt hơn 123 tỷ đồng và lỗ 45,9 tỷ đồng. Trong đó, quý III / 2015, KLS lỗ 45,4 tỷ đồng, trong đó riêng dự phòng giảm giá chứng khoán đã lên tới 87 tỷ đồng. Dù không có con số cụ thể nhưng chắc chắn KLS khó có thể ghi nhận con số khả quan về lợi nhuận cả năm…

Thị trường năm 2015 trồi sụt thất thường và “ế” hơn so với dự báo của nhiều công ty chứng khoán khiến hầu hết các doanh nghiệp ngành này vẫn lao đao với việc trích lập dự phòng, lỗ vốn. Chỉ có một số công ty chứng khoán thực sự bứt phá.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ ngày 9/9: Diễn biến trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ ngày 9/9: Diễn biến trái chiều Đóng cửa phiên giao dịch ngày 9/9, chỉ số...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán BIDV (BSI) sắp chốt quyền trả cổ tức 2020, tỷ lệ 9% bằng tiền
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán BIDV (BSI) sắp chốt quyền trả cổ tức 2020, tỷ lệ 9% bằng tiền Chứng khoán...
Not found image
Cập nhật Nhận định thị trường chứng khoán 20/3: Rủi ro điều chỉnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định thị trường chứng khoán 20/3: Rủi ro điều chỉnh Hình minh họa Dưới góc độ kỹ...