Cập nhật Công ty chứng khoán cần chuẩn bị tốt hơn để hội nhập

Cập nhật thông tin mới nhất về Công ty chứng khoán cần chuẩn bị tốt hơn để hội nhập


“Việc tái cơ cấu các công ty chứng khoán diễn ra mạnh mẽ”

Ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE)

Tính đến ngày 31/10/2015, số lượng công ty chứng khoán thành viên tại HOSE là 80 công ty. Tổng số tài khoản giao dịch của nhà đầu tư tại các công ty chứng khoán là 1,5 triệu tài khoản, tăng 6,23% so với cùng kỳ năm 2014.
Năm qua, hoạt động tái cơ cấu của các công ty chứng khoán thành viên diễn ra mạnh mẽ, nhiều công ty tích cực ứng dụng công nghệ mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao năng lực tài chính và quản trị rủi ro.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

HOSE đã giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của thành viên, đảm bảo các công ty chứng khoán tuân thủ pháp luật. Số lượng công ty chứng khoán thành viên vi phạm chế độ báo cáo và công bố thông tin đã giảm đáng kể do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và các Sở giao dịch chứng khoán tăng cường công tác hướng dẫn, tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật cho nhà đầu tư. mặt khác, các công ty chứng khoán cũng có ý thức tuân thủ pháp luật hơn trước. Tính đến tháng 10/2015, cả nước có 22 trường hợp vi phạm chế độ báo cáo và công bố thông tin, giảm 71,8% so với cùng kỳ năm 2014.

Từ đầu năm đến nay, Sở đã chấm dứt tư cách thành viên của 7 công ty chứng khoán, trong đó có 4 trường hợp chấm dứt tư cách thành viên bắt buộc và 3 trường hợp chấm dứt tư cách thành viên tự nguyện, tăng 3 trường hợp. So với năm 2014. Trong số 80 công ty chứng khoán thành viên hiện nay, có 3 công ty đang làm thủ tục chấm dứt tư cách thành viên và 1 công ty đang tạm ngừng mọi hoạt động.

Nhìn vào kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán, có thể thấy sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong bối cảnh thị trường từ đầu năm đến nay kém thuận lợi và thanh khoản chỉ ở mức bình thường. Cụ thể, lũy kế đến tháng 10/2015, có 54/80 công ty chứng khoán kinh doanh có lãi với tổng lợi nhuận trước thuế hơn 3.377 tỷ đồng, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm trước và 26/80 công ty kinh doanh thua lỗ với tổng số lỗ. hơn 505 tỷ đồng, tăng 155% so với cùng kỳ năm trước. Tôi cho rằng, sự phân hóa giữa các công ty chứng khoán sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi sắp tới, nhà đầu tư được phép giao dịch trong ngày và thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động, đòi hỏi các công ty chứng khoán phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn về vốn và công nghệ. quản lý công nghệ.

Năm 2015, kỷ niệm 15 năm thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam, HOSE đã phối hợp với các thành viên triển khai nhiều hoạt động phát triển thị trường, tổ chức gặp mặt nhà đầu tư, tham gia các hoạt động vì môi trường và xã hội. HOSE đã hoàn thành Trung tâm dữ liệu dự phòng tại Khu công nghiệp Quang Trung (TP.HCM), là nơi tạo điều kiện cho các công ty chứng khoán lắp đặt hệ thống công nghệ thông tin nhằm giảm chi phí, hiện đại hóa hạ tầng công nghệ, một điều kiện cạnh tranh quan trọng hiện nay.

Tôi cho rằng, thị trường chứng khoán muốn phát triển thì không thể thiếu các công ty chứng khoán lớn với vai trò là nhà tạo lập thị trường, nhà môi giới lớn. Khi quá trình tái cơ cấu các công ty chứng khoán bước sang giai đoạn 3, số lượng công ty chứng khoán sẽ tiếp tục giảm, nhưng những cái tên còn lại đều là những công ty có chất lượng, năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. ổn định với thị trường.

“Chứng khoán cần được chuẩn bị tốt hơn”

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

Hơn 10 năm hoạt động của HNX cũng là khoảng thời gian HNX gắn bó mật thiết với các công ty chứng khoán thành viên. Chúng ta đã cùng nhau trải qua rất nhiều thăng trầm, có những lúc quá khó khăn, có những lúc rất thuận lợi nhưng chúng ta đã luôn kề vai sát cánh, cùng sự chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán, Bộ Tài chính, để đóng góp vào việc xây dựng. HNX vận hành thông suốt cả 3 thị trường, góp phần xây dựng thị trường chứng khoán Việt Nam.
Cùng với các công ty chứng khoán, HNX luôn lắng nghe và cố gắng hoàn thiện mình để đáp ứng các yêu cầu chính đáng của các thành viên, cũng như các chủ thể có liên quan trên thị trường chứng khoán.

Năm 2016, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bước sang một giai đoạn mới và rất quan trọng. Câu chuyện hội nhập, phát triển sản phẩm mới, thị trường mới, phát triển bền vững, cũng như những thay đổi mạnh mẽ của môi trường pháp lý sẽ tác động không nhỏ đến chiến lược và cách thức kinh doanh của lĩnh vực chứng khoán. Tôi mong rằng các công ty chứng khoán sẽ chuẩn bị tốt hơn, tìm ra cơ hội thích hợp, cùng nhau đi tiếp trên con đường mới, bảo toàn lợi ích cho mình và cho toàn thị trường.

Về phía HNX, trong thời gian tới sẽ triển khai nhiều chương trình, giải pháp nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra trong Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2020. HNX sẽ tập trung xây dựng thị trường chứng khoán. phái sinh, triển khai các hoạt động phát triển sản phẩm và nghiệp vụ theo quy định mới, đồng thời tiếp tục hoạt động ổn định và duy trì sự phát triển của các thị trường hiện có. Chúng tôi sẽ phối hợp và thường xuyên hỗ trợ nghiệp vụ cho các công ty chứng khoán. Tôi tin rằng, khi chúng ta chung sức, đồng lòng học hỏi để phát triển, các công ty chứng khoán không chỉ góp phần xây dựng, mà còn cùng thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển và lớn mạnh.

“Nhóm công ty chứng khoán lớn bứt phá”
Ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng Thư ký Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB)

Tính đến nay, lĩnh vực chứng khoán đã có những bước phát triển tích cực trên nhiều mặt. Đáng chú ý, sau thời gian tăng trưởng mạnh về bề rộng ở giai đoạn đầu, những năm gần đây, sự phát triển theo chiều sâu ngày càng rõ nét nhờ sự nỗ lực của bản thân các công ty chứng khoán, cũng như quyết tâm đẩy mạnh tái xuất. cơ cấu khối công ty chứng khoán của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBC).
Đặc biệt, cùng với sự nâng cao tính chuyên nghiệp của thị trường chứng khoán, sự phân hóa trong lĩnh vực chứng khoán về nhiều mặt như quy mô vốn, hiệu quả kinh doanh, thị phần môi giới, tiêu chí an toàn tài chính, thương hiệu uy tín… ngày càng rõ nét. Trong khi nhóm công ty chứng khoán lớn đang thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ thì ở chiều ngược lại, nhóm công ty chứng khoán quy mô nhỏ đang tỏ ra yếu thế.

Với sự bứt phá của nhóm công ty chứng khoán lớn như hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ trong nước sẽ đủ sức đương đầu với những thách thức mới trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thị trường chứng khoán thế giới. , đặc biệt là trong khu vực ASEAN khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN dự kiến ​​sẽ được hình thành vào cuối năm nay.

Với những lợi thế như: hiểu biết sâu sắc về văn hóa và thói quen giao dịch của các nhà đầu tư địa phương; năng lực tài chính, quản trị rủi ro được nâng cao; Do sự nhanh nhạy, hiệu quả trong nghiên cứu phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới …, các công ty chứng khoán lớn trong nước sẽ có nhiều dư địa để tăng tốc trong thời gian tới khi Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán mở cửa thị trường chứng khoán phái sinh trong năm. tiếp theo. Tuy nhiên, cơ hội phát triển mới không được phân bổ đồng đều mà sẽ dành cho các công ty chứng khoán có nguồn nhân lực chất lượng cao, vốn lớn, an toàn tài chính và hiệu quả kinh doanh đã được khẳng định.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán 17h00’ hôm nay 24/3/2022: CII, DZM, DRH, DBD, DBC
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán 17h00’ hôm nay 24/3/2022: CII, DZM, DRH, DBD, DBC Bản tin chứng khoán lúc...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 30/10/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 30/10/2019 Công ty Cổ phần Garmex Sài Gòn (HOSE...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh I. CHỈ SỐ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI I.1....