Cập nhật Có tín hiệu về sự hồi phục

Cập nhật thông tin mới nhất về Có tín hiệu về sự hồi phục

Kiềm chế mua đuổi

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong vùng giá 950-960 điểm.

SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu trong danh mục nên hạn chế mua đuổi tại vùng giá cao này.

Đồng thời, nhà đầu tư nên tích cực quan sát thị trường, có thể cân nhắc chốt lời dần dần nếu VN-Index kéo lên trên ngưỡng 960 điểm vì theo phân tích kỹ thuật, mục tiêu của VN-Index là theo mô hình. 2 đáy trước đó xung quanh vùng 960-980 điểm.

Nhân Định Tổng Khoan 0612 Tín Hiệu Vệ Hội
Hình minh họa

Các tín hiệu tích cực củng cố xu hướng tăng hiện tại của thị trường

(Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giao dịch ngược xu hướng này có thể mang lại tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và cũng thuyết phục dòng tiền muộn. Do đó, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực như các báo cáo trước.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã lần lượt vượt qua MA 50 ngày và MA 100 ngày, một tín hiệu rất tích cực củng cố cho xu hướng tăng hiện tại của thị trường.

Khả năng điều chỉnh thấp

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

VN-Index gặp áp lực điều chỉnh trong phiên khi tiếp cận vùng 960-970 điểm. Tuy nhiên, đà giảm được thu hẹp đáng kể về cuối phiên cho thấy lực cầu vùng giá thấp vẫn tồn tại. Khả năng điều chỉnh mạnh trong giai đoạn này vẫn còn thấp. ART nghiêng về khả năng thị trường sẽ giằng co trong vùng 930 điểm sau nhịp điều chỉnh. Nhà đầu tư lướt sóng có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các đợt điều chỉnh của thị trường.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Cả hai chỉ số vẫn đang duy trì nhịp hồi phục nhưng tiếp tục chịu áp lực từ đường kháng cự trung hạn. Để thoát ra khỏi xu hướng tiêu cực trước đó và hình thành xu hướng tăng trung hạn, chỉ số cần vượt qua biên giới này.

Hiện nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, việc tăng tỷ trọng chỉ nên thực hiện khi có những phiên bứt phá thành công từ đường kháng cự trung hạn.

Cần thêm thời gian để tích lũy trước khi tiếp tục tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong phiên tới, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm và tiến tới thử thách vùng kháng cự 959-965 điểm. Tuy nhiên, đây là ngưỡng kháng cự đáng chú ý đối với VN-Index.

Do đó, thị trường có thể cần thêm một thời gian để tích lũy trước khi tiếp tục tăng điểm.

Theo dõi cuộc họp OPEC vào ngày mai

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường đã có phiên điều chỉnh ngắn hạn sau 2 phiên tăng điểm đầu tuần. Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô thế giới, đặc biệt là cuộc họp của OPEC vào ngày mai.

Tận dụng các cú lắc để cơ cấu lại danh mục đầu tư

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thanh khoản giảm nhẹ và khối ngoại cũng bán ròng trở lại gây áp lực lên thị trường. Về cuối phiên, VN-Index hồi phục trở lại sau khi giảm sâu từ đầu phiên và đóng cửa giảm nhẹ.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các đợt dao động để cơ cấu danh mục hiện tại khi thị trường vẫn đang trong xu hướng phục hồi ngắn hạn.

Hạn chế mua đuổi đối với những cổ phiếu đã tăng giá mạnh

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Trong những phiên tới, xu hướng tăng nhiều khả năng sẽ quay trở lại. Nhóm vốn hóa lớn sẽ tiếp tục là động lực hỗ trợ thị trường.

Trong khi đó, vai trò đầu tàu của đội Ngân hàng vẫn cần thêm thời gian để khẳng định. Diễn biến điều chỉnh có thể xuất hiện khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 975-990 điểm.

Do đó, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi những cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Ưu tiên các cổ phiếu Bluechip

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Mặc dù VN-Index có sự điều chỉnh nhưng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì. Dòng tiền vẫn có xu hướng chảy vào một số cổ phiếu bluechip. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục có tiền mặt và tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 22/7: Dao động giằng co
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 22/7: Dao động giằng co Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt...
Not found image
Cập nhật Chấm dứt hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh
Cập nhật thông tin về Chấm dứt hoạt động kinh doanh chứng khoán phái sinh Kể từ ngày 01/01/2021, một số...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh: Đóng cửa phiên giao...