Cập nhật Có tiền mà cất mãi trong túi thì vô nghĩa

Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Có tiền mà cất mãi trong túi thì vô nghĩa

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Sự nghiệp đầu tư của Warren Buffett bắt đầu rất sớm và rất khác biệt. Không thể phủ nhận rằng nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20 đã nhận ra giá trị của việc tái đầu tư từ rất sớm!

e5e8179e4245ab9d1314b214d3c2

Một trong những khoản đầu tư đầu tiên của anh ấy là khi ở trường trung học, anh ấy và một người bạn đã chi 25 đô la cho một chiếc máy bắn bi và đưa nó vào một tiệm hớt tóc. Trò chơi này đã gây được tiếng vang lớn đối với khách hàng của các tiệm cắt tóc, vì vậy hai doanh nhân trẻ đã tái đầu tư lợi nhuận để mua thêm máy chơi pinball. Có thời điểm, họ sở hữu 8 máy bắn bi ở nhiều tiệm cắt tóc.

Cuối cùng, họ đã bán thương vụ này, và Buffett sử dụng số tiền thu được để đầu tư vào cổ phiếu và sau đó bắt đầu các thương vụ khác. Đến năm 26 tuổi, anh ấy đã tích lũy được 174.000 đô la – tương đương 1,4 triệu đô la theo thời giá hiện nay.

Không thể phủ nhận rằng nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20 đã nhận ra giá trị của việc tái đầu tư từ rất sớm!

Tái đầu tư là cách tốt nhất để tích lũy tài sản. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, tái đầu tư là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển liên tục và thành công của công ty bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là đầu tư không phải là một khoản tiền đột ngột xuất hiện – đó là về thời gian và kinh nghiệm bạn bỏ ra.

Rõ ràng, thành công của Buffett ngày hôm nay không chỉ nhờ vào may mắn của một vài khoản đầu tư – khả năng lựa chọn khôn ngoan và chọn đúng công ty mang lại lợi nhuận cao đã góp phần rất lớn vào thành công của ông. Nếu bạn có thể đầu tư thời gian, kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình theo cách có lợi cho công ty của bạn về lâu dài, bạn đang đầu tư đúng mức.

Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng, các hình thức tái đầu tư rất quan trọng. Không nhất thiết phải đầu tư lại toàn bộ lợi nhuận, chỉ cần đầu tư hợp lý, có mục đích rõ ràng thì kết quả kinh doanh của công ty sẽ được cải thiện rõ rệt. Với suy nghĩ này, hãy cùng xem một số cách giúp bạn phát triển công ty của mình bằng cách tái đầu tư.

Làm thế nào để đầu tư hợp lý về mặt tài chính?

Trước hết, khái niệm tái đầu tư thường có nghĩa là một khoản đầu tư tài chính. Việc chuyển một phần lợi nhuận trở lại hoạt động kinh doanh có thể tạo ra nền tảng vững chắc cho sự phát triển và thành công lâu dài.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều phải tái đầu tư lớn để giúp họ cạnh tranh ở cấp độ dẫn đầu thị trường. Một chiến lược phát triển bài bản sẽ giúp công ty đạt được khả năng định vị trên thị trường như một đối thủ xứng tầm của các ông lớn.

Số tiền được sử dụng để tái đầu tư có thể thay đổi. Điều quan trọng là tái đầu tư dựa trên chiến lược, thay vì đặt ra tỷ lệ phần trăm cho tái đầu tư. Sử dụng tư duy chiến lược, sử dụng các nguồn vốn của doanh nghiệp phù hợp với chiến lược phát triển cụ thể và nhu cầu của doanh nghiệp, nhưng không bao giờ tái đầu tư khi phải rút vốn khỏi các hoạt động khác. Luôn đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trang trải mọi chi phí.

Thường được tái đầu tư với mục đích cải thiện hoạt động kinh doanh. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn phải có một danh sách các hoạt động cần được cải thiện với việc đầu tư thêm vốn như cải thiện cơ sở hạ tầng, hợp lý hóa sản xuất, cải thiện các dịch vụ hỗ trợ. hỗ trợ khách hàng, làm sắc nét chiến lược tiếp thị của bạn – tất cả đều có thể trực tiếp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, tăng lợi nhuận, giảm chi phí và tạo ra nhiều vốn hơn.

Đầu tư vào tiếp thị luôn được đền đáp, hầu hết luôn tin vào câu ngạn ngữ cũ rằng bạn phải bỏ tiền ra thì mới nhận lại được tiền. Tuy nhiên, cần phải có chiến lược marketing khôn ngoan và liên tục kiểm tra tiến độ của các kế hoạch khuyến mãi.

Khi chạy một chiến dịch tiếp thị, hãy đưa ra những kết quả cụ thể mà bạn mong đợi để có thể đo lường mức độ thành công của chiến dịch. Hãy tự hỏi bản thân, khi kết thúc chiến dịch, bạn muốn công ty chiếm lĩnh bao nhiêu phân khúc thị trường, và sau đó doanh số bán hàng sẽ tăng lên bao nhiêu?

Mua lại công ty khác là một cách cũng thường được áp dụng vì hiệu quả mà chúng mang lại. Trong thương vụ mua lại Gillette của Procter & Gamble, thành công được cho là do P&G có doanh thu cao hơn ở một số thị trường đang phát triển trong khi Gillette thống trị phần còn lại. Khi kết hợp với nhau, hai công ty trở nên mạnh hơn và thâm nhập thị trường mới nhanh hơn.

Đầu tư vào nhân viên và xây dựng một đội mạnh cũng rất quan trọng. Gần đây, Renters Warehouse đã áp dụng hệ thống quản lý nhân sự mới, bảng lương kỹ thuật số, chính sách chăm sóc sức khỏe ưu đãi cho nhân viên, đào tạo liên tục và các quyền lợi khác. Hãy quan tâm đến nhân viên và làm cho họ hạnh phúc, họ sẽ yêu thích công việc của mình hơn và trung thành hơn với công ty.

Trong một số trường hợp, cần phải vay để phát triển. Nghe có vẻ trái ngược với trực giác, khi chiến lược này được thực hiện cẩn thận và phù hợp với tình hình thực tế, nó có thể là chất xúc tác tuyệt vời cho tăng trưởng. Vào tháng 10, Renters Warehouse đã vay khoảng 1 triệu USD từ Ngân hàng Minnesota – Mỹ. Khoản vay này được đầu tư để đẩy nhanh việc mở rộng thị trường, cũng như tài trợ cho bộ phận nhượng quyền. Ngoài ra, các hoạt động marketing và nguồn nhân lực cũng được đầu tư.

Đây không phải là lần đầu tiên Renters Warehouse chọn cách tái đầu tư vào các chiến lược phát triển triệt để. Đầu năm 2014, Renters Warehouse tái đầu tư hơn 150.000 USD để nhắm đến một số đối tác nhượng quyền tại các thị trường trọng điểm. Thực hiện chiến lược tập trung vào tăng trưởng, Renters Warehouse đã nỗ lực tăng gấp đôi doanh thu của bộ phận nhượng quyền và tăng số lượng nhượng quyền lên hơn 100%.

Tái đầu tư tài chính, nếu được thực hiện một cách chiến lược, có thể mang lại lợi nhuận lớn trong dài hạn.

Làm thế nào để đầu tư thời gian

“Tập trung vào điểm mạnh của bạn và thuê người khác làm những việc khác” – Peter Drucker

Thời gian là tiền bạc. Đừng đánh giá thấp giá trị của thời gian. Sử dụng một phần nhỏ lợi nhuận của bạn để giải phóng bản thân một chút có thể là một khoản đầu tư quan trọng. Thuê ngoài công việc hành chính và để các công ty khác xử lý dịch vụ khách hàng, tiếp thị và kế toán sẽ giúp bạn có thời gian để phản ánh và đánh giá lại các mục tiêu của mình.

Làm việc dựa trên kết quả kinh doanh, đừng để bị cuốn vào nó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào việc mở rộng công ty, dành thời gian để bán sản phẩm hoặc phát triển chiến lược cho tương lai.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải có tiềm lực mạnh mẽ. Đảm bảo thuê ngoài là một phần trong chiến lược tăng trưởng của bạn. Ước tính thời gian bằng tiền của bạn và đừng trả cho người khác nhiều hơn số tiền bạn sẽ phải trả khi làm công việc tương tự. Phát minh ra những cách để tiết kiệm tiền và giảm thiểu tổn thất cũng là những khoản đầu tư tốt – đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.

Dành thời gian để xây dựng các mối quan hệ cũng rất quan trọng. Một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn là dành thời gian để gặp gỡ các đối tác mới và duy trì các mối quan hệ hiện có. Dành thời gian gặp gỡ khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ. Xây dựng mối quan hệ tốt giúp bạn có mạng lưới kinh doanh tốt, giành được khách hàng mới, chiếm lĩnh thị trường, đây là một công cụ marketing hiệu quả.

Làm thế nào để đầu tư vào chuyên môn và kinh nghiệm?

Như đã đề cập trước đó, chiến lược và mức độ áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức là những yếu tố cuối cùng quyết định sự thành công trong đầu tư của bạn. Đầu tư luôn phải được thực hiện cẩn thận với các mục tiêu xác định rõ ràng. Điều đó có nghĩa là phải tìm ra cách tốt nhất để đưa doanh nghiệp của bạn tiến lên và có lợi hơn trong dài hạn.

Đào tạo và giáo dục cũng có thể là một khoản đầu tư lớn. Việc tự đào tạo cho bản thân hoặc cho nhân viên sẽ được đền đáp bất cứ khi nào các kỹ năng bạn đang đào tạo là cần thiết. Một số công ty cung cấp các chương trình học việc và trong một số trường hợp, thậm chí trả tiền cho nhân viên của họ để đào tạo, để đổi lấy việc nhân viên ký hợp đồng dài hạn để tiếp tục làm việc cho họ sau khi hoàn thành chương trình học. thành một chương trình giảng dạy.

Một lực lượng lao động được đào tạo tốt có thể là tài sản quan trọng của một công ty và các tổ chức thông minh đầu tư vào việc đào tạo nhân viên của họ và cập nhật chứng chỉ của họ.

Cuối cùng, hãy tìm những người có kinh nghiệm và kiến ​​thức và học hỏi từ họ. Cân nhắc đầu tư vào một huấn luyện viên kinh doanh hoặc tìm một người cố vấn. Chắc chắn, bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền và thời gian, nhưng học hỏi từ những người có kinh nghiệm thường chứng tỏ đây là một khoản đầu tư vô giá.

Làm thế nào để bạn biết đầu tư nào sẽ là lựa chọn khả thi nhất về mặt tài chính? Điều quan trọng là phải xem xét các cơ hội tiềm năng và sau đó tính toán lợi nhuận của từng cơ hội. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các tính toán của bạn bao gồm cả rủi ro.

Có thể tối ưu hóa sản phẩm mà không làm tăng doanh số bán hàng không? Thiết kế lại trang web có thể mang lại lợi ích, nhưng nó không đảm bảo bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn mỗi tháng. Không phải là một ý tưởng tồi khi xem những khoản đầu tư đã mang lại hiệu quả gì cho những người trong cùng thị trường với bạn.

Khi bạn đã xác định được một chiến lược mà bạn tin rằng sẽ có lợi nhất, hãy đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch để theo dõi tiến trình của nó. Bạn có thể coi nó như một chiến lược RORI – chiến lược thu hồi vốn tái đầu tư! Chiến lược RORI này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng tiền của bạn được sử dụng tốt nhất và đảm bảo rằng khoản đầu tư mang lại lợi nhuận kỳ vọng.

Trên tất cả, đừng hy sinh các khoản đầu tư dài hạn để thu lợi ngắn hạn. Không có nó còn tệ hơn là bỏ lỡ những cơ hội tốt chỉ vì chúng ta không sẵn sàng chờ đợi.

Làm thế nào để biết khi nào bạn sẵn sàng tái đầu tư

Mọi doanh nhân thành đạt, từ Henry Ford đến Bill Gates, đều đã xây dựng sự giàu có của mình bằng cách đầu tư một cách khôn ngoan – không chỉ là nỗ lực nhất thời mà là nỗ lực không ngừng. Việc phân bổ lại lợi nhuận và các nguồn lực khác vào doanh nghiệp có thể giúp bạn đưa công ty trở thành nhà cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm hàng đầu mà bạn cung cấp. Tái đầu tư cũng giúp bạn đưa công ty đi đúng hướng để tăng trưởng liên tục.

Nhiều người không thích tái đầu tư vì họ coi đó là tiêu tiền và tránh rơi vào bẫy của tư duy này. Đầu tư không phải là lãng phí tiền vào những chi tiêu không cần thiết mà là sử dụng các nguồn lực một cách có chiến lược để thu được lợi nhuận cao hơn. Nó cũng giúp bạn đạt được mục tiêu tăng trưởng liên tục và thành công lâu dài.

Đối với những người không quan tâm đến việc mở rộng quy mô công ty hoặc tăng lợi nhuận, đầu tư là không cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh và tăng lợi nhuận thì việc đầu tư là hoàn toàn quan trọng và hãy tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn muốn phát triển.

Theo dõi bản dịch của Phuong Vo đến từ Trí thức trẻ / CafeBiz

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Điều kiện giao dịch chung về cho vay hạn mức thấu chi
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Điều kiện giao...
Not found image
Cập nhật 5 Lưu ý khi Mua Hàng Trên Amazon mà bạn cần biết
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung 5 Lưu ý khi Mua Hàng Trên Amazon...
Not found image
Cập nhật 5 ưu điểm vượt trội của vay tiêu dùng Timo Fast Cash bạn nên thử
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 5 ưu...