Cập nhật Có thể sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng không?

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Có thể sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng không?

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Bạn có biết, mặc dù các ngân hàng đã đặt giới hạn tín dụng khi phát hành thẻ cho khách hàng. Nhưng vẫn có trường hợp, khách hàng có thể sử dụng vượt quá giới hạn tín dụng được cấp. Vậy những khách hàng nào sẽ được hưởng lợi từ chính sách này? Và trong Cách sử dụng thẻ MastercardVisa Credit có khuyến nghị vượt hạn mức tín dụng được cấp không?

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Trước tiên, nếu bạn muốn biết bạn có thể sử dụng hạn mức tín dụng hay không, chúng ta cần hiểu “Hạn mức thẻ tín dụng là gì?? ”. Có thể hiểu một cách đơn giản, hạn mức tín dụng là số tiền mà ngân hàng phát hành thẻ tín dụng duyệt cho bạn sử dụng. Số tiền này tùy thuộc vào điều kiện mở thẻ của bạn đã khai báo với ngân hàng. Nếu điều kiện tài chính của bạn tốt thì hạn mức thẻ tín dụng được cấp sẽ cao và ngược lại. Ngân hàng cũng sẽ có những chính sách ban hành để đảm bảo giới hạn tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì thẻ tín dụng của ngân hàng phát hành nên cũng cần kiểm soát tình trạng thanh toán của khách hàng sau khi sử dụng.
Với hạn mức thẻ tín dụng được cấp, bạn có thể sử dụng 100% khi thanh toán qua POS hoặc trực tuyến. Và nếu sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thì các ngân hàng thường kiểm soát chỉ có thể rút 40% -50% giới hạn tín dụng mà thẻ của bạn đã được phát hành.

Có thể vượt quá hạn mức thẻ tín dụng không?

Có thể vượt quá hạn mức thẻ tín dụng không?

Bạn có thể thay đổi hạn mức thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu của bạn. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu giảm hoặc tăng hạn mức tín dụng. Để thực hiện việc này, bạn cần liên hệ với công ty phát hành thẻ của mình để được hướng dẫn về quy định. Tuy nhiên, nếu bạn đã xin giảm hạn mức thì lần sau sẽ khó xin tăng hạn mức thẻ tín dụng. Vì vậy, cần cân nhắc khi xin giảm hạn mức thẻ tín dụng.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Tôi có thể vượt quá hạn mức thẻ tín dụng của mình không?

Theo chính sách Hạn mức thẻ Mastercard/ Visa hiện tại, việc ban hành hạn mức nhằm kiểm soát và điều tiết lượng tiền sử dụng từ ngân hàng. Đồng thời với khách hàng là hình thành thói quen “có bao nhiêu, dùng bấy nhiêu”. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Đây sẽ là những trường hợp ngân hàng cho phép sử dụng thẻ tín dụng vượt quá hạn mức tín dụng được cấp khi phát hành thẻ. Tuy nhiên, hiện đã vượt mức này, chưa có thông tin cụ thể từ phía ngân hàng. Có những thẻ tín dụng có thể vượt mức 1 đến 2 triệu đồng.
Về vấn đề này, các ngân hàng có thông tin rằng: 1 thẻ tín dụng có thể được sử dụng quá mức giới hạn tín dụng là khi thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng trong hạn mức tín dụng cho phép. Ngoài ra, thẻ tín dụng phải có lịch sử sử dụng và lịch sử thanh toán có uy tín và độ tin cậy cao.

Có thể vượt quá hạn mức thẻ tín dụng không? (Nguồn Internet)

Có thể vượt quá hạn mức thẻ tín dụng không? (Nguồn Internet)

Một điểm quan trọng mà khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần lưu ý là: Cách sử dụng thẻ Mastercard/ Visa Credit của một số ngân hàng ghi rõ. Nếu bạn vượt quá hạn mức tín dụng được cấp cho thẻ tín dụng của mình, bạn cũng sẽ phải chấp nhận một khoản phí cho việc vượt quá hạn mức tín dụng. Mức phí mà các ngân hàng thu hiện nay khoảng 100.000 đồng / sao kê.
Vì vậy, để biết thẻ tín dụng của bạn có được sử dụng vượt hạn mức hay không, vui lòng liên hệ với công ty phát hành thẻ để biết rõ nhất về quy định. Nói chung, bạn không nên vượt quá hạn mức thẻ của mình. Các chuyên gia tài chính cho rằng, bạn chỉ nên sử dụng 25% -30% hạn mức hàng tháng, như vậy là đảm bảo tốt nhất cho khả năng chi trả của bạn. Hãy cố gắng sử dụng thẻ tín dụng thật tốt để điểm tín dụng của bạn thật ấn tượng và có thể sử dụng cho những mục đích lớn hơn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn Thanh Toán Tiền Điện Thoại Trực Tuyến Siêu Dễ
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Hướng dẫn Thanh...
Not found image
Cập nhật Quiz: Đi tìm sắc màu của bạn?
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Điều khoản & Điều kiện Chương trình Khuyến mại "THÊM BẠN THÊM YÊU THƯƠNG"
Hi quý vị. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Điều khoản...