Cập nhật Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nội địa được không?

Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nội địa được không?

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu số dư tối thiểu để duy trì tài khoản. Tuy nhiên, khi bạn không sử dụng tài khoản ngân hàng của mình nữa mà muốn rút hết số tiền còn lại trong tài khoản. Vậy là nó? có lẽ Tôi có thể rút hết tiền trong thẻ ATM của mình không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo. Xem ngay!

Xem thêm: Thẻ ATM có thể chứa được bao nhiêu tiền?

Rút hết tiền trong thẻ ATM có được không?

Có thể Tôi có thể rút hết tiền từ thẻ ATM của mình không? Sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Nếu ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản thường là 50.000 – 100.000 đồng thì bạn không thể rút hết được. Trường hợp bạn muốn rút hết cũng tương đương với việc bạn muốn hủy tài khoản. Sau đó bạn cần đến quầy để hủy tài khoản và sau đó ngân hàng sẽ trả lại toàn bộ số tiền trong tài khoản cho bạn.
 • Nếu ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu, chẳng hạn như ngân hàng số Timo, bạn có thể dễ dàng rút toàn bộ tiền trong tài khoản tại cây ATM.

Việc không duy trì số dư tối thiểu cho phép bạn thoải mái sử dụng toàn bộ số tiền trong thẻ. Ngược lại, ngân hàng yêu cầu số dư đã gây ra một số tình huống khó xử. Ví dụ bạn chỉ có 200.000 đồng trong tài khoản, bạn cần chuyển 180.000 đồng để thanh toán Shopee, nhưng ngân hàng yêu cầu tối thiểu 50.000 đồng nên bạn không thể thực hiện thanh toán được.

Bên cạnh việc không duy trì số dư tối thiểu, Timo còn có nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng như miễn phí thường niên, phí duy trì tài khoản, miễn phí chuyển tiền vào ngân hàng với bất kỳ số tiền nào,… Đặc biệt, sau khi mở tài khoản ngân hàng trực tuyến với công nghệ nhận dạng eKYCQuý khách có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý trên toàn quốc trong 3-7 ngày làm việc hoàn toàn miễn phí.

Rút hết tiền trong thẻ ATM có được không?
Việc bạn có thể rút hết tiền trong thẻ ATM hay không sẽ phụ thuộc vào chính sách số dư tối thiểu của ngân hàng

Số dư tối thiểu của một số ngân hàng

Hiện tại số dư tối thiểu của các ngân hàng dao động từ 50.000 – 100.000 đồng, bạn có thể rút toàn bộ số tiền khi hủy tài khoản thành công. Sau đây, Timo sẽ cung cấp danh sách số dư tối thiểu của một số ngân hàng, cụ thể:

ngân hàng Số dư tối thiểu (VND)
Timo Không yêu cầu
Vietcombank 50.000 won
Techcombank 50.000 won
MBBank 50.000 won
SHB 20.000 won
BIDV 50.000 won
ACB 100.000 won
TPBank 50.000 won
Ngân hàng công thương Không yêu cầu
Agribank 50.000 won
DongABank 50.000 won

Cách rút tiền trong thẻ ATM

Như đã nói ở trên, bạn cần duy trì số dư tối thiểu từ 50.000 – 100.000 đồng tùy theo quy định của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn rút hết tiền trong thẻ thì Timo sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn dưới đây.

Cách rút toàn bộ tiền trong thẻ ATM trực tuyến

Trong trường hợp ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu, bạn có thể rút toàn bộ số tiền tại các cây ATM như bình thường.

Ví dụ, đối với thẻ ATM nội địa của Timo, bạn làm theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ Timo vào khe theo đúng chiều của thẻ vào máy ATM.
 • Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập mã PIN, sau đó nhấn OK hoặc Enter, nếu sai nhấn Clear để được nhập lại.
 • Bước 4: Chọn giao dịch “Rút tiền”.
 • Bước 5: Bấm chọn tài khoản thanh toán.
 • Bước 6: Bạn bấm vào “Khác” để nhập toàn bộ số tiền hiện có trong tài khoản của mình. Sau đó bấm OK để xác nhận. Chọn in hóa đơn nếu bạn muốn.
 • Bước 7: Nhận lại tiền và thẻ hoặc hóa đơn nếu có.

Tuy nhiên bạn chỉ có thể rút số chẵn vì ngân hàng không hỗ trợ số lẻ nên bạn có thể nhờ người chuyển vào tài khoản của mình sao cho thành số chẵn, sau đó bạn tiến hành rút toàn bộ số tiền như bình thường. thường.

Đặc biệt, hiện nay khi sử dụng thẻ ATM nội địa của Timo, bạn có thể rút tiền miễn phí tại bất kỳ cây ATM nào trong hệ thống NAPAS.

Cách rút toàn bộ tiền trong thẻ ATM trực tuyến
Cách rút toàn bộ tiền trong thẻ ATM trực tuyến (Nguồn: Internet)

Cách rút tiền trong thẻ ATM tại quầy

Đối với những ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để rút hết số tiền trong thẻ. Cụ thể các bước sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng, nếu được hãy đến ngay chi nhánh nơi bạn mở thẻ để quá trình thực hiện nhanh chóng hơn.
 • Bước 2: Bạn xuất trình yêu cầu khóa thẻ cho nhân viên ngân hàng. Sau đó, nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy xác nhận đã hủy tài khoản, bạn phải điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 3: Cung cấp cho giao dịch viên bản chính CMND / CCCD để xác minh chủ thẻ.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, nhân viên sẽ hủy tài khoản và trả lại toàn bộ số dư.

Một số câu hỏi thường gặp

Rút tiền mệnh giá 10.000 hay 20.000 đồng có được không?

Khi sử dụng thẻ của ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu, bạn được phép rút tiền mặt mệnh giá 10.000 hoặc 20.000 đồng tùy từng cây ATM còn mệnh giá đó hay không. Nếu không, bạn sẽ không thể rút tiền. Nếu bạn muốn rút 10.000 hoặc 20.000 VND trong khi tài khoản của bạn dưới số dư tối thiểu thì sẽ không được.

Rút tiền có cần chữ ký giống nhau không?

Theo quy định của mọi ngân hàng, chữ ký của bạn khi thực hiện giao dịch cần phải giống 100% so với chữ ký khi bạn làm thẻ lần đầu. Điều này giúp bảo mật tài khoản của bạn an toàn hơn, tránh bị kẻ gian giả mạo để chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, bạn cần lưu lại mẫu chữ ký gốc để tránh quên chữ ký. Một chữ ký khác sẽ không thực hiện giao dịch, bao gồm cả việc rút toàn bộ tiền trong tài khoản.

Như vậy trong bài viết này, Timo đã giải đáp thắc mắc rút hết tiền trong thẻ ATM có được không, đồng thời hướng dẫn bạn cách rút hết tiền trong thẻ một cách an toàn và đơn giản.

Ngoài việc không yêu cầu số dư thẻ, Timo còn miễn nhiều phí cho khách hàng bao gồm mở thẻ và vận chuyển thẻ trên toàn quốc, miễn phí chuyển tiền đến ngân hàng, rút ​​tiền tại cây ATM trên toàn quốc. Hệ thống NAPAS,… Ngoài ra, bạn có thể tham gia đầu tư vào quỹ mở VinaCapital với lãi suất kỳ vọng cao, mua bảo hiểm nhân thọ Sun Life,…

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store hoặc Google Play để trải nghiệm nhiều dịch vụ ưu đãi hơn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard Debit là gì? Có mất phí ở nước ngoài?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard...
Not found image
Cập nhật Thẻ tín dụng Visa miễn phí giao dịch ngoại tệ |Timo.vn
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền khác ngân hàng nhanh, miễn phí với Timo
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Chuyển tiền...