Cập nhật Có thể phá vỡ vùng đáy cũ 885 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Có thể phá vỡ vùng đáy cũ 885 điểm

Có thể phá đáy cũ quanh 885 điểm

(Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thị trường chứng khoán có tuần giao dịch kém tích cực với 5 phiên giảm điểm liên tiếp khiến nhà đầu tư lo lắng. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ phá đáy cũ quanh 885 điểm và lùi về vùng hỗ trợ tiếp theo tại 860-870 điểm.

Nhan Dinh Chung khoan ngay 2910 duoc to chuc voi 885 diem.
Chỉ số VN-Index có thể sẽ phá đáy cũ 885 điểm. Hình minh họa

Thị trường phái sinh cho tín hiệu tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

VN-Index cuối tuần giảm điểm cùng xu hướng với các thị trường khu vực dù Phố Wall tăng điểm. Điều này cho thấy rủi ro đi xuống của thị trường thế giới vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Với việc giá dầu giảm, đồng USD mạnh lên và khối ngoại bán ròng trong hầu hết các phiên đã tác động ngược trở lại thị trường. Có thể nói, để thị trường phục hồi vững chắc, cần một số lực tác động vào sự đảo chiều (ví dụ: đồng USD suy yếu, giá dầu tăng và khối ngoại mua ròng).

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã công bố một báo cáo lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam và Fitch Solutions cho rằng tỷ giá hối đoái của Việt Nam sẽ khá ổn định. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện nay không chú ý đến điều này. Ngay cả mùa công bố kết quả kinh doanh (nhìn chung là khả quan) cũng không được nhà đầu tư quan tâm.

Hợp đồng tương lai kỳ hạn 4 kỳ hạn giảm hơn chỉ số cơ sở VN30 và đóng cửa thấp hơn chỉ số cơ sở 8,1 – 11,1 điểm. Trong khi đó, hợp đồng kỳ hạn dài nhất đóng cửa cao hơn 3 điểm so với hợp đồng kỳ hạn ngắn nhất. Như vậy, thị trường phái sinh đã phát đi những tín hiệu tiêu cực với kỳ vọng tuần sau thị trường tiếp tục giảm.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn lo lắng

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Tâm lý nhà đầu tư vẫn lo lắng và thận trọng trước những thông tin từ thị trường thế giới như chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, chính sách lãi suất của Fed,… Mặc dù thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp nhưng khối ngoại vẫn mua ròng.

Có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ 861,6 điểm nếu phá vỡ vùng 884 điểm – 900 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường giảm cả tuần và kéo dài sang phiên thứ 7 liên tiếp trước ảnh hưởng của cơn bão tài chính đang quét qua thị trường toàn cầu. Đáy thị trường không thể hình thành trong một sớm một chiều, thay vào đó thị trường cần thấy một mức hoặc một vùng hỗ trợ mới. Hiện tại, vùng hỗ trợ gần của thị trường là 884 điểm – 900 điểm. Trong trường hợp xấu, nếu thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ này, nhiều khả năng sẽ kéo về ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 50% tại 861,6 điểm.

Theo dõi diễn biến thị trường

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Cả hai chỉ số đang điều chỉnh để kiểm định lại các dấu hiệu hỗ trợ trong vùng hỗ trợ mạnh, để có thể kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục chúng ta cần chờ đợi các dấu hiệu xác nhận trong đợt điều chỉnh này.

Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể cân nhắc mua vào một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu các dấu hiệu hỗ trợ của thị trường được xác nhận. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản lý rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Không đủ cơ sở để xác nhận đáy mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Phản ứng cung cầu của chỉ số VN-Index đang cho thấy vùng hỗ trợ 890-900 điểm, chỉ có nghĩa là vùng tâm lý bán ra tạm thời bị đình trệ, không phải là vùng hỗ trợ thu hút lực cầu thực sự tích cực. Vì vậy, nhà đầu tư” tâm lý e ngại các yếu tố bất lợi cho thị trường vẫn chưa được cải thiện, nguy cơ VN-Index lặp lại những đợt dao động và giảm điểm mạnh vẫn còn cao.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục cơ cấu danh mục xuống tỷ trọng cổ phiếu thấp để đảm bảo an toàn trong trường hợp bán tháo mạnh trở lại. Các vị thế lướt sóng theo thị trường cũng cần thận trọng và kiên định với quyết định đứng ngoài thị trường và quan sát khi thị trường chưa đưa ra đủ tín hiệu xác nhận đáy mới của xu hướng giảm hiện tại.

Có thể nhận được sự hỗ trợ của lực lượng cầu

(Chứng khoán Việt – VCSC)

Với lập luận rằng áp lực bán đã phần nào cho thấy sự suy yếu, VCSC kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lực cầu từ vùng hỗ trợ 890 điểm trong xu hướng giảm đầu tuần tới để có thể chốt phiên. với một sự gia tăng.

Với kịch bản này, VN-Index có thể sẽ tích lũy và dao động trong khoảng 890-930 điểm trong 5-10 phiên giao dịch tới. Ngược lại, nếu ngưỡng hỗ trợ 890 điểm bị phá vỡ, xu hướng giảm dài hạn có khả năng được xác lập.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Nhận định chứng khoán ngày 1/4: Đứng ngoài quan sát
Cập nhật thông tin mới nhất về Nhận định chứng khoán ngày 1/4: Đứng ngoài quan sát Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Phái sinh: Thị trường vẫn ảm đạm Dựa trên...
Not found image
Cập nhật Giữa phiên sáng VN-Index thu hẹp đà giảm
Cập nhật thông tin mới nhất về Giữa phiên sáng VN-Index thu hẹp đà giảm Tính đến 10h55, trên sàn HoSE, VN-Index giảm 1,46 điểm,...