Cập nhật Có thể mua hàng online bằng thẻ Debit được không?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Có thể mua hàng online bằng thẻ Debit được không?

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Ngày nay, xu hướng mua sắm trực tuyến trên các website ngày càng được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Ngoài lượng hàng hóa đa dạng, phong phú, bạn còn có nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Chúng bao gồm thanh toán khi nhận hàng (COD), thanh toán bằng thẻ tín dụng và tất nhiên cũng có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ. Dòng thẻ thanh toán có nhiều sản phẩm khác nhau, từ thẻ quốc tế đến thẻ ATM nội địa. Tuy khác nhau về bản chất nhưng chúng đều giống nhau ở chức năng thanh toán khi mua hàng. Cùng tìm hiểu cách mua hàng online bằng thẻ ghi nợ này ngay nhé!
 

Thẻ ghi nợ được sử dụng rộng rãi để mua hàng trực tuyến

Thẻ ghi nợ có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến và đang được sử dụng rất rộng rãi. Bởi hình thức thanh toán khi nhận hàng dường như đã trở nên quá bất tiện vì đôi khi hàng về đến nơi nhưng bạn không có mặt để thanh toán kịp thời. Do đó, hình thức thanh toán mua hàng bằng thẻ Debit được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Đặc biệt hiện nay, người dùng thường xuyên sử dụng thẻ Debit để chuyển lương, thanh toán khi mua hàng bằng Ưu điểm của thẻ ghi nợ hấp dẫn. Các trang mua sắm trực tuyến nổi tiếng như Lazada.vn, Tiki.vn, Adayroi.com,… đều có thẻ ghi nợ. Đặc biệt nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế JCB, thẻ Visa hay thẻ Mastercard thì có thể mua hàng trên các trang như Amazon, Alibaba.

Bạn có thể thanh toán các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ như thế nào?

Tất nhiên, nếu bạn chỉ có thẻ Ghi nợ, bạn không đủ điều kiện để thanh toán. Bên cạnh đó, bạn nên thanh toán qua các cổng thanh toán vì tính bảo mật cao. Nói một cách đơn giản, cổng thanh toán điện tử là trung gian giữa các website thương mại điện tử và ngân hàng. Hiện nay, có rất nhiều cổng thanh toán khác nhau được phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến cổng thanh toán 123pay, VTC Pay, Napas… hay các dịch vụ ví điện tử như Ví Momo, Ngân hàng điện tử Timo hỗ trợ thanh toán ngay trên điện thoại di động. Hầu hết các cổng thanh toán này đều là những dịch vụ uy tín, có tính bảo mật cao, giúp bạn dễ dàng.

Mua trực tuyến bằng thẻ Ghi nợ

Các hình thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ Ghi nợ là gì? (Nguồn Internet)

Những lưu ý khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ Ghi nợ

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng, bạn sẽ phải nhập thông tin cá nhân của mình để hoàn tất việc thanh toán. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang chia sẻ thông tin qua internet. Do đó, bạn phải cẩn thận khi giao dịch theo những cách sau:

 • Thanh toán tại các trang web an toàn: Thông thường các trang web bảo mật sẽ có biểu tượng ổ khóa ngay bên cạnh thanh địa chỉ web trên trình duyệt. Vui lòng thanh toán tại các trang web có biểu tượng này. Nếu một thông báo bảo mật bật lên trong quá trình thanh toán, vui lòng đọc kỹ trước khi thanh toán.
 • Luôn giữ tài khoản của bạn thật cẩn thận: Nếu bạn chia sẻ tài khoản của mình trên các trang web mua sắm, rất có thể thông tin của bạn cũng sẽ bị chia sẻ. Có rất nhiều trang web mua sắm lớn cho phép bạn lưu thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để tiện thanh toán. Do đó, hãy kiểm tra tài khoản trực tuyến của bạn thường xuyên.
 • Cài đặt ứng dụng theo dõi ngân hàng: Các ứng dụng này sẽ thông báo cho bạn ngay khi bạn có bất kỳ giao dịch nào. Do đó, cài đặt ứng dụng là cách tốt nhất để bạn có thể biết được những thay đổi trong tài khoản của mình một cách nhanh chóng và phản ứng kịp thời nếu có dấu hiệu bị đánh cắp tiền.
 • Sử dụng kết nối Internet an toàn: Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí ở bất cứ đâu, tuy nhiên không phải cứ dùng đường truyền mạng là trả phí được. Bạn chỉ nên thanh toán bằng mạng cá nhân hoặc mạng công ty của mình. Các kết nối mạng ở những nơi công cộng có nhiều khả năng bị tấn công hoặc bị nhiễm vi-rút.
 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tăng hạn mức tín dụng – Có nên hay không?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Làm thế nào để không mất phí thường niên cho thẻ ATM của bạn?
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Làm...
Not found image
Cập nhật 3 lý do nên mua bảo hiểm tai nạn tại Việt Nam
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 3 lý...