Cập nhật Có thể điều chỉnh về mốc 885 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Có thể điều chỉnh về mốc 885 điểm

Nhiều cổ phiếu đã vào trạng thái quá bán ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo quan sát của chúng tôi, các chỉ số và nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá bán trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm bật lên trong một vài phiên tới.

Tỷ trọng danh mục tổng nên khống chế ở mức tối đa 15-20% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động giao dịch T + trong thời gian thị trường đi xuống.

Đi ngang quanh mức cuối tháng 7 năm 2018

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức đáy trong tháng 7/2018 của chỉ số VN-Index. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư cũng đang rơi vào cực kỳ bi quan trong ngắn hạn, điểm tích cực là nhiều mã cổ phiếu lớn đang dần hình thành sự đảo chiều trong ngắn hạn và nhiều cổ phiếu cũng đang rơi vào tình trạng quá bán. Do đó, khả năng hồi phục kỹ thuật vẫn được YSVN đánh giá cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh về gần đáy bình quân 10% nên cơ hội giải ngân cho nhịp tăng ngắn hạn cũng dần tăng lên, tuy nhiên vị trí này chỉ có tỷ trọng thấp dưới 20%.

Nhan Dinh Chung khoan ngay 3010 voi muc gia 885 diem
VN-Index có thể điều chỉnh về 885 điểm. Hình minh họa

Tiếp tục theo dõi

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, mặc dù kết quả kinh doanh quý III khả quan nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn ở trạng thái chờ đợi, duy trì ở mức yếu với 8 phiên giảm điểm liên tiếp, ngoài ra, các khu vực như thị trường Trung Quốc vẫn chưa có sự cải thiện.

Sẽ sớm phá vỡ hỗ trợ

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Tâm lý thận trọng khiến thanh khoản thị trường ở mức thấp. Vẫn còn khoảng cách lớn giữa cung và cầu. Trên biểu đồ tuần, chỉ số đang được hỗ trợ bởi SMA100, tương ứng 884-885 điểm. Xu hướng trung hạn của thị trường đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Do đó, ART cho rằng thị trường có thể sớm xuyên thủng vùng hỗ trợ trên để lùi về vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới và tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư nên đưa danh mục đầu tư về mức an toàn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Sau phiên giảm mạnh 6% của tuần trước, chúng tôi cho rằng lực cầu bắt đáy sẽ hỗ trợ VN-Index hồi phục, tuy nhiên thanh khoản vẫn khá yếu khiến chỉ số giảm điểm ngay từ đầu phiên.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục chứng kiến ​​áp lực bán ra do ảnh hưởng tiêu cực của chứng khoán châu Á với chỉ số Nikkei của Nhật Bản điều chỉnh trở lại và chỉ số Thượng Hải của Trung Quốc giảm sâu.

Không những vậy, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng tạo tâm lý lo ngại, qua đó, chỉ số có thể tiếp tục giảm xuống các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Do đó, nhà đầu tư nên đưa danh mục đầu tư về mức an toàn để tránh các kịch bản tiêu cực của thị trường.

Tránh xa thị trường

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Thời điểm này có lẽ chỉ dành cho những nhà đầu tư ngại rủi ro với mục đích tìm kiếm cơ hội lướt sóng T + khi thị trường hồi phục về mặt kỹ thuật. Với danh mục đầu tư an toàn và quan điểm dài hạn hơn, FPTS duy trì quan điểm đứng sang một bên và chờ đợi thời điểm xu hướng ổn định hơn.

Phục hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Cả hai chỉ số đang điều chỉnh để kiểm định lại các dấu hiệu hỗ trợ trong vùng hỗ trợ mạnh, để có thể kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục chúng ta cần chờ đợi các dấu hiệu xác nhận trong đợt điều chỉnh này. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể cân nhắc mua vào một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu các dấu hiệu hỗ trợ của thị trường được xác nhận. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản lý rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Có thể phục hồi

(Công ty chứng khoán VNDIRECT – VND)

Khả năng cao là thị trường sẽ có một phiên phục hồi vào ngày mai và VND không chắc đây có thực sự là đáy ngắn hạn của thị trường hay chỉ là phục hồi nhẹ trước khi thị trường giảm sâu hơn nữa, nên chúng tôi vẫn xem xét đây là một xu hướng ngắn hạn. kỳ hạn đáy. đây là cơ hội để giảm tỷ trọng cho các nhà đầu tư ngắn hạn và tỷ trọng cổ phiếu quá cao.

Đáy thị trường khó có thể hình thành trong một sớm một chiều.

(Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm hôm nay khiến đáy cũ trở nên mong manh, thị trường giảm phiên thứ 8 liên tiếp, nhưng mức giảm không quan trọng bằng việc sụt giảm thanh khoản.

Đây là lần điều chỉnh thứ ba của thị trường trong năm nay và kết quả của 3 tháng phục hồi đã bị xóa sổ trong 4 tuần giảm liên tiếp vừa qua.

Với xu hướng giảm kéo dài như vậy, đáy của thị trường khó có thể hình thành trong một sớm một chiều. Thị trường cần tìm một vùng hỗ trợ mạnh trước khi có thể hồi phục trở lại.

Còn quá sớm để tạo đáy

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Thị trường có thể sẽ có một phiên phục hồi vào ngày mai do trạng thái dư bán, kết hợp với lực cầu ở nhóm vốn hóa lớn có thể được thúc đẩy bởi ngưỡng hỗ trợ 870 điểm của VN30. Theo đó, các ngưỡng kháng cự MA5 trên của VN-Index, VN30 và HNXIndex có thể được kiểm định. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận về khả năng hình thành đáy, do đó, VCSC tiếp tục ưu tiên vị trí quan sát.

Tiếp tục giảm điểm

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch 30/10, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 885 điểm. Nếu vùng hỗ trợ 885 điểm bị xuyên thủng thì vùng hỗ trợ thực sự mạnh tiếp theo tại 795 – 815 điểm tương ứng với mức đáy tháng 10 năm 2017. Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này, tránh bắt đáy quá nhiều và nên đặt việc quản lý rủi ro danh mục đầu tư lên hàng đầu.

Giữ tiền cẩn thận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Người bán chiếm ưu thế vào đầu phiên khi rủi ro hệ thống tăng lên. Theo quan điểm kỹ thuật, nếu VN-Index đóng cửa dưới 880-890 điểm thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Giá dầu thô tăng mạnh, giúp chứng khoán duy trì sắc xanh
Cập nhật thông tin mới nhất về Giá dầu thô tăng mạnh, giúp chứng khoán duy trì sắc xanh Giá dầu thô tăng mạnh giúp...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 07/03/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 07/03/2020 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển...
Not found image
Cập nhật Giảm vì áp lực bên ngoài
Cập nhật thông tin mới nhất về Giảm vì áp lực bên ngoài Thị trường chứng khoán liên tục điều chỉnh giảm trong hơn một...