Cập nhật Cổ phiếu thủy sản và dệt may sẽ là hai nhóm triển vọng nhất quý II

Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu thủy sản và dệt may sẽ là hai nhóm triển vọng nhất quý II

Theo báo cáo Triển vọng tháng 4/2022 mới được công bố, Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest – EVS cho rằng, xu hướng thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn so với các kênh đầu tư khác (vàng, bất động sản,…). Một số sai phạm trong giao dịch chứng khoán đã được cơ quan chức năng điều tra, làm tăng tính minh bạch của thị trường, hệ thống eKYC được áp dụng rộng rãi tại các công ty chứng khoán, giúp nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận thị trường.

Đánh giá về xu hướng thị trường tháng 4/2022, EVS cho rằng vùng 1.492 điểm khá nhạy cảm và cần sự đồng thuận của khối lượng để bứt phá lên đỉnh mới.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo dự báo của nhóm chuyên gia phân tích, VN-Index trong tháng 4 có thể sẽ tìm lại sự cân bằng và đi ngang trong khoảng 1.460-1.500 điểm với kịch bản tâm lý thị trường bị ảnh hưởng bởi những thông tin tiêu cực. Trong một kịch bản thị trường thuận lợi, VN-Index hoàn toàn có thể quay trở lại mốc tâm lý 1.520 điểm.

Trong bối cảnh thị trường đi ngang, các chuyên gia phân tích của EVS cho rằng cổ phiếu thủy sản và dệt may sẽ là hai nhóm cổ phiếu tiêu điểm trong quý II / 2022.

3007-ldo-det-may
Chứng khoán EVS: Thủy sản và dệt may sẽ là hai nhóm cổ phiếu tiêu điểm trong quý II / 2022.

Đối với nhóm hải sản, Xuất khẩu thủy sản quý I / 2022 tăng trưởng mạnh.

Theo VASEP, xuất khẩu thủy sản trong tháng 3 đạt 920 triệu USD, tăng 25% so với cùng kỳ. Quý I / 2022, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 2,4 tỷ USD – tăng 40%, trong đó tăng trưởng xuất khẩu sang các thị trường chính đều tăng mạnh: thị trường Mỹ tăng 42%, Trung Quốc tăng 42%. 77%, EU tăng 37%.

Tích cực nhất vẫn là nhóm xuất khẩu cá tra, khi thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam là Mỹ tăng tới 119,7% trong hai tháng đầu năm cho thấy những tín hiệu vô cùng tích cực về nhu cầu đối với mặt hàng này. vật phẩm này. Cùng với đó, việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố POR17 về việc một số doanh nghiệp cá tra Việt Nam được hưởng thuế 0% vào thị trường Hoa Kỳ cũng là một tin rất vui, được dự báo cho những tháng tới. hy vọng cho ngành thủy sản Việt Nam.

Công ty chứng khoán này cũng cho rằng, việc giá bán tiếp tục tăng, đặc biệt ở mảng cá tra cũng là điểm sáng lớn của ngành.

Theo dự báo của EVS, xu hướng giá này sẽ duy trì trong quý II và đầu quý III / 2022, do nhu cầu nhập khẩu cao từ các thị trường trọng điểm như Mỹ, Trung Quốc; Giá cá tra nguyên liệu và chi phí nuôi làm tăng giá bán cao hơn.

Các loại hình xổ số sẽ được hưởng lợi rất nhiều, bao gồm VHC và ANV.

Đối với nhóm dệt may, EVS đánh giá nhóm hàng này sẽ tiếp tục phục hồi nhờ trụ cột xuất khẩu.

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), kim ngạch xuất khẩu toàn ngành dệt may có thể đạt 42 tỷ USD (tăng 7,29% và 7,51% so với năm 2019). Việc các thị trường lớn của Việt Nam như Mỹ, EU, Nhật Bản đều đã mở cửa kinh tế, nhu cầu tiêu thụ hàng may mặc tăng cao sẽ là động lực chính khiến ngành dệt may chịu thiệt hại nặng nề sau 2 năm xảy ra đại dịch.

Nhóm phân tích kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2022 không chỉ ở Mỹ mà còn ở các thị trường Việt Nam có lợi thế về thuế quan nhờ các hiệp định thương mại như EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Các doanh nghiệp dệt may có tiềm năng lớn được kỳ vọng là TNG , MSH.

Trước đó, báo cáo mới nhất của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng cho rằng, lượng đặt mua bùng nổ và doanh thu đột biến từ bất động sản là “cánh cửa sáng” cho nhóm cổ phiếu dệt may trong năm 2022.

Theo VDSC, nhiều công ty dệt may như TCM, TNG, MSH đã nhận đủ đơn hàng đến hết quý III / 2022.

Theo thống kê của VDSC, nhiều doanh nghiệp dệt may đã đề ra định hướng kinh doanh với mức tăng trưởng lợi nhuận khả quan. Cụ thể, doanh thu dự kiến ​​năm 2022 của TCM, TNG, STK và VGG lần lượt là 4.180 tỷ đồng (+ 18%), 5.990 tỷ đồng (+ 10%), 2.606 tỷ đồng (+ 28%) và 6.500 tỷ đồng. (+ 8%).

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế năm 2022 cũng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh với TCM là 254 tỷ đồng (+ 77%), TNG là 279 tỷ đồng (+ 20%), STK là 300 tỷ đồng (+ 8%). và VGG dự kiến ​​đạt 150 tỷ đồng (+ 50%).

Tranh thủ giá cổ phiếu giảm mạnh, em trai phó tổng HDBank (HDB) đăng ký mua 100.000 cổ phiếu

Hơn một tuần nay, giá cổ phiếu HDB đang hình thành xu hướng giảm, đặc biệt trong phiên giao dịch ngày 15/4, giá cổ phiếu HDB …

Cổ phiếu POT tăng gần gấp đôi sau 2 tuần, thành viên HĐQT đăng ký bán toàn bộ

Bà Hồng đăng ký bán cổ phiếu POT trong giai đoạn cổ phiếu POT tăng trần 8 phiên liên tiếp và biến động …

Top 10 cổ phiếu tăng / giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu thủy sản ngược dòng thị trường

Tâm lý thận trọng thể hiện rõ từ đa số nhà đầu tư khiến giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản toàn thị trường mất dần.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 1/10/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 1/10/2020 Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội (HOSE...
Not found image
Cập nhật Áp lực bán vẫn hiện hữu
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực bán vẫn hiện hữu Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số...
Not found image
Cập nhật Dòng tiền đang ủng hộ đà tăng của thị trường
Cập nhật thông tin mới nhất về Dòng tiền đang ủng hộ đà tăng của thị trường HNX ngừng giao dịch 3 phiên đối với...