Cập nhật Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất gần 4 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất gần 4 điểm

Có 1312 loài chim yến trong chỉ số Việt Nam.  4 điểm

Thị trường chứng khoán 13/12 ghi nhận VN-Index tiếp tục hồi phục (ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch sáng 13/12, VN-Index giảm 3,67 điểm xuống 923,58 điểm. Sự tăng điểm của các cổ phiếu chủ chốt như VIC, SAB, GAS không giúp thị trường suy yếu khi nhiều mã vốn hóa lớn khác như VNM, VCB, BID, PLX, CTG chìm trong sắc đỏ.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nhóm ngân hàng đồng loạt đỏ giá, nhóm bất động sản, xây dựng không giữ được sắc xanh từ đầu phiên khi về cuối phiên quay đầu giảm. Nhóm dầu khí khởi sắc với nhiều mã tăng như GAS, PVD, PVS, PVC, PVB, cùng với đó, nhóm dược phẩm cũng diễn biến tích cực với DHG, DMC, DCL, DHT đều có giá xanh.

Thị trường chứng khoán đầu phiên giao dịch sáng 13/12 có nhiều tín hiệu tích cực dù số mã tăng giảm khá cân bằng.

Trong hơn 1 giờ giao dịch buổi sáng, VN-Index ghi nhận phiên giằng co mạnh quanh ngưỡng 930 điểm. Tính đến 10h, VN-Index tăng 4,75 điểm lên 932 điểm trước sự hưng phấn của nhiều cổ phiếu chủ chốt, trừ VNM và BID giảm điểm trong khi nhiều mã vốn hóa lớn khác tăng điểm như SAB, VIC, VCB, GAS, VRE. . hoặc ROS.

Mới đây, Bộ Công Thương đã đăng ký thoái toàn bộ hơn 343 triệu cổ phiếu SAB, tương đương gần 53,6% vốn tại đây. Nếu bán hết số cổ phần này, Bộ Công Thương sẽ vẫn nắm giữ hơn 230 triệu cổ phần, tương đương 36% vốn tại SAB.

Cùng với SAB, nhiều mã trong nhóm thực phẩm và đồ uống có dấu hiệu tích cực như BHN, WSB, KDC hay FMC với mức giá xanh.

Nhóm xăng dầu và thép giao dịch sôi động. Trong đó, ở nhóm dầu khí, GAS, PLX, PVD và PVS là những mã tăng điểm. Đối với nhóm thép, giá xanh xuất hiện đồng loạt tại HPG, HSG, NKG hay TIS.

Nhóm ngân hàng nhiều mã đỏ như BID, ACB, CTG, STB, MBB hay VPB, một số mã khác như SHB, EIB, CTG giữ giá tham chiếu, VCB sau nhiều lần giảm trước đó nay đã tăng lên 45.000 đồng. / cp.

Nhóm chứng khoán phân hóa giữa các mã khi VCI, BSI tăng giá trong khi VND giữ giá tham chiếu trong khi SSI và HCM giảm.

Nhóm bất động sản và xây dựng phân hóa giữa các mã. DIG, KDH, QCG, PDR, FCN, CII la cac mã tăng trong khi la HBC, KBC, CTI, DXG hay DRH.

Trong diễn biến của một số nhóm ngành khác, tín hiệu tích cực đến từ nhóm ngành nhựa với giá xanh của BMP, NTP, HCD và AAA, nhóm cao su tăng DPR và SRC, ngược lại CSM và TRC giảm.

Nhóm phân bón với hai mã LAS, DPM tăng điểm trong khi BFC, DCM giảm điểm. Ngày 22/12 là ngày đăng ký cuối cùng để cổ đông nhận cổ tức tỷ lệ 10% bằng tiền mặt của DPM, ngày thanh toán là 24/1/2018.

Lĩnh vực dược phẩm có diễn biến tích cực hơn khi DHG, DHT, IMP tăng giá, TRA hay DMC giữ giá tham chiếu. TRA vừa thông qua việc thoái toàn bộ 125.710 cổ phiếu của CTCP Dược Vật tư Y tế Quảng Trị từ ngày 12/12/2017 đến 08/01/2018 với giá khởi điểm 39.700 đồng / cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu có thông tin thoái vốn khỏi SCIC có nhiều mã tăng giá như NTP, FPT, BMP, VCG, chỉ có DMC giữ giá tham chiếu 115.800 đồng / cổ phiếu.

Với “họ FLC”, AMD tăng trần phiên thứ hai lên 10.750 đồng / cổ phiếu, ROS cũng tăng 500 đồng lên 145.700 đồng / cổ phiếu, hai mã ART, TNI sắc xanh trong khi FLC và HAI sắc đỏ. Một thành viên khác của nhóm này là KLF giữ giá tham chiếu 3.500 đồng / cổ phiếu.

D. Minh

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Giá vàng SJC “trụ vững” trên đỉnh lịch sử, đầu mối e sợ rủi ro
Thông tin chi tiết về Giá vàng SJC “trụ vững” trên đỉnh lịch sử, đầu mối e sợ rủi ro Ảnh minh họa. Nguồn:...
Not found image
Cập nhật Lạm phát tăng cao, chứng khoán Mỹ giảm sốc phiên 12/5
Cập nhật thông tin mới nhất về Lạm phát tăng cao, chứng khoán Mỹ giảm sốc phiên 12/5 Dow Jones giảm 681,5 điểm xuống 33.587,66...
Not found image
Cập nhật Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam thông báo tuyển dụng (đợt 3)
Cập nhật thông tin mới nhất về Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam thông báo tuyển dụng (đợt 3) 1. Làm việc...