Cập nhật Cổ phiếu BĐS điều chỉnh, VN-Index xanh dần về cuối phiên

Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu BĐS điều chỉnh, VN-Index xanh dần về cuối phiên

1046-gau3
Chứng khoán phiên giao dịch sáng 6/4: Nhóm bất động sản điều chỉnh, VN-Index dần xanh về cuối phiên

Thị trường không còn xu hướng giảm mà trở nên phân hóa hơn về cuối phiên sáng. Mức giảm của VN-Index, VN30-Index thu hẹp và đảo chiều về sắc xanh kể từ 10h30.

Chỉ số đại diện cho nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán trở lại mốc tham chiếu và gần như đạt sắc xanh nhẹ. Ở nhóm cổ phiếu riêng lẻ, một số mã đầu ngành tăng mạnh như VPB (+ 3,66%), VND (+ 1,16%), qua đó làm giảm tâm lý tiêu cực đang đè nặng lên toàn ngành.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ngành bất động sản không khởi sắc. Mức giảm của VIC tiếp tục kém hơn so với phiên sáng (-3%), trong khi các mã vốn hóa lớn cũng chìm trong sắc đỏ như VHM (-0,92%), NVL (-1. = 0,82%). Diễn biến tiêu cực của ngành là điều dễ hiểu, vì những người tham gia thị trường dễ liên tưởng sự cố của Tân Hoàng Minh với sự bùng nổ phát hành trái phiếu bất động sản trong năm gần đây.

Ở lĩnh vực bán lẻ, hai mã MWG (+3. =. 22%) và FRT (+2. =. 8%) tăng mạnh và là đầu tàu của ngành.

Trong khi đó, sắc xanh bao trùm nhóm vật tư. Nổi bật là sự tăng điểm của các mã thép như HPG (+ 2,28%), HSG (+ 1,8%), NKG (+ 1,38%), xi măng như HT1 (+ 4,66%). , BTS (+ 4,61%), HOM (+ 2,9%).

Đến 10:31 sáng, VN-Index đảo chiều lấy lại sắc xanh dù mức tăng không quá lớn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn đầu, khi VN30-Index tăng 9,76 điểm; Các mã tăng điểm nổi bật là VPB, HPG, MWG, MBB, BVH.

Mở phiên sáng nay, Thị trường ngập trong sắc đỏ ở các chỉ số chính. Thông tin ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bị khởi tố với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã gây áp lực lên thị trường nói chung và nhóm bất động sản nói riêng.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu bất động sản là nhóm có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index với mức giảm gần 4,5 điểm. Trong đó, hai cổ phiếu FLC giảm mạnh nhất là FLC và ROS với mức mất giá gần 6%. Tương tự, HQC mất 2,5%, KDH mất 2,3% thị giá, còn lại các mã như QCG, DEO, DIG, HDG, SCR, CII đều giảm trên 1%.

Nhóm ngân hàng cũng tiếp tục điều chỉnh với hàng loạt cổ phiếu giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu như VCB, TPB, SHB, BID, …

Trên thị trường quốc tế, Chứng khoán Mỹ ngày 5/4 giảm trên diện rộng sau khi các quan chức Fed bày tỏ mong muốn thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã dẫn đầu đà giảm của thị trường, mất 2,26%, xóa đi mức tăng 1,9% so với phiên trước. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm gần 281 điểm, tương đương 0,8%, đóng cửa ở mức 34.461. S&P 500 giảm 1,26% xuống 4,525.

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 06/04/2022: MSH, VNG, VMD, DC2, TCB, NTT

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Tin tức các công ty niêm yết nổi bật hôm nay 06/04/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 05/04/2022: DGC, SKG, SMC, HUB, VNG

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh Phiên giao dịch ngày 19/5/2021: Cổ phiếu cần chú ý Tin tức...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ phiên 27/5 sau thông tin việc làm cải thiện
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ phiên 27/5 sau thông tin việc làm cải thiện Theo CNBC, cổ phiếu...
Not found image
Cập nhật Lực bán áp đảo, sắc đỏ chi phối cả HOSE và HNX
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực bán áp đảo, sắc đỏ chi phối cả HOSE và HNX Nhóm cổ phiếu VN30 bị bán...