Cập nhật Cổ phiếu BĐS điều chỉnh, VN-Index mất gần 5 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu BĐS điều chỉnh, VN-Index mất gần 5 điểm

Thông tin đáng chú ý nhất đến thời điểm hiện tại là việc Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố ông Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh), được cho là yếu tố có thể tác động đến hành vi tiêu cực khiến thị trường biến động. bất ngờ hôm nay.

Trong nửa đầu phiên sáng, thị trường chịu áp lực giảm mạnh. Chỉ số VN-Index giằng co quanh vùng giá 1.510 điểm trong hơn 1 giờ giao dịch khi số mã giảm sàn gấp đôi số mã tăng. Trong đó, mã lớn VIC là gánh nặng chính của thị trường khi giảm gần 3%; Các mã lớn khác như VNM, VHM, SAB, BID, VCB cũng giảm hơn 1%.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trái ngược với diễn biến chung không mấy tích cực của thị trường, nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục giao dịch mạnh. Bên cạnh cổ phiếu lớn FPT đang tăng tốt trong rổ VN30 với mức tăng hơn 3%, các mã khác trong ngành như CMG tăng 3,5%, ICT, ELC, FOX, VGI đều tăng hơn 1-2. %. ..

Ở nhóm cổ phiếu thị trường, chúng vẫn gây được sự chú ý lớn trên thị trường. Áp lực bán gia tăng khiến các thành viên trong nhóm hôm qua giảm điểm, mở ra bức tranh dự báo ảm đạm trong phiên 6/4. Tuy nhiên, lực bán không xảy ra và lực cầu vẫn khá mạnh.

Cụ thể, dù FLC và ROS đều giảm sàn khi mở cửa nhưng lực cầu tăng mạnh đã giúp cặp tiền này thu hẹp dần biên độ với giao dịch sôi động. Hiện tại, FLC, AMD, HAI, KLF, ART đều giảm hơn 3-4%, ngoại trừ ROS giảm sâu hơn khi mất hơn 6%. Trong đó, FLC đang dẫn đầu thanh khoản thị trường với hơn 24,5 triệu đơn vị khớp lệnh, còn ROS khớp gần 16 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, sau gần 90 phút giao dịch, thị trường đang có những tín hiệu tích cực khi dòng ngân hàng có dấu hiệu hồi phục trở lại. Trong đó, cổ phiếu VPB là điểm sáng của ngành khi đảo chiều phục hồi thành công và liên tục nới biên độ tăng. Hiện VPB đang tăng gần 5%, vượt qua vùng giá 40.000 đồng / cổ phiếu với khối lượng giao dịch sôi động, đạt gần 19 triệu đơn vị. Nhiều mã khác trong ngành như MBB, TCB, CTG, VIB ACB, STB, HDB, OCB cũng tăng xanh.

Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu lớn đã giúp VN-Index tạo cây nến phục hồi đẹp, lấp khoảng trống đã tạo ra đầu tuần là 1.516 điểm, duy trì đà tăng, mở ra hứa hẹn về khả năng vượt đỉnh trong phiên đầu tuần. . khu vực 1.530 điểm.

Tuy nhiên, những tin đồn khá tiêu cực đã khiến thị trường khó đứng vững. Dù dòng ngân hàng cố gắng hỗ trợ khi sắc xanh bao trùm toàn ngành nhưng chỉ số VN-Index không giữ được đà tăng và điều chỉnh dưới mốc tham chiếu.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, HOSE Toàn sàn có 159 mã tăng và 273 mã giảm, VN-Index giảm 4,7 điểm (-0,31%) xuống 1.515,33 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 531 triệu đơn vị, giá trị 17.325,65 tỷ đồng, tăng 32% về lượng và 40,44% về giá trị so với sáng hôm qua. Giao dịch thỏa thuận đóng góp 19,7 triệu cổ phiếu, trị giá 377,24 tỷ đồng.

Trên HNX, Áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến thị trường tiếp tục nới rộng biên độ giảm trong nửa cuối phiên. Tạm dừng phiên sáng, sàn HNX có 66 mã tăng và 145 mã giảm, HNX-Index giảm 4,34 điểm (-0,95%) xuống 451,76 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt 63,25 triệu đơn vị, giá trị 2.102,46 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm 0,83 triệu đơn vị, giá trị 14,95 tỷ đồng.

Tại UPCoM thị trường Hoa Kỳ, chỉ số cũng khó thoát ra khỏi phiên giảm điểm. Tạm dừng phiên giao dịch sáng nay, UpCoM-Index giảm 0,77 điểm (-0,65%) xuống 116,94 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 29,13 triệu đơn vị, giá trị 666,16 tỷ đồng. Giao dịch thỏa thuận có thêm hơn 17 triệu cổ phiếu, trị giá 639,34 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là 17 triệu cổ phiếu KLB, trị giá 637,5 tỷ đồng.

1046-gau3
Chứng khoán phiên giao dịch sáng 6/4: Nhóm bất động sản điều chỉnh, VN-Index dần xanh về cuối phiên

Thị trường không còn xu hướng giảm mà trở nên phân hóa hơn về cuối phiên sáng. Mức giảm của VN-Index, VN30-Index thu hẹp và đảo chiều về sắc xanh kể từ 10h30.

Chỉ số đại diện cho nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán trở lại mốc tham chiếu và gần như đạt sắc xanh nhẹ. Ở nhóm cổ phiếu riêng lẻ, một số mã đầu ngành tăng mạnh như VPB (+ 3,66%), VND (+ 1,16%), qua đó làm giảm tâm lý tiêu cực đang đè nặng lên toàn ngành.

Ngành bất động sản không khởi sắc. Mức giảm của VIC tiếp tục kém hơn so với phiên sáng (-3%), trong khi các mã vốn hóa lớn cũng chìm trong sắc đỏ như VHM (-0,92%), NVL (-1. = 0,82%). Diễn biến tiêu cực của ngành là điều dễ hiểu, vì những người tham gia thị trường dễ liên tưởng sự cố của Tân Hoàng Minh với sự bùng nổ phát hành trái phiếu bất động sản trong năm gần đây.

Ở lĩnh vực bán lẻ, hai mã MWG (+3. =. 22%) và FRT (+2. =. 8%) tăng mạnh và là đầu tàu của ngành.

Trong khi đó, sắc xanh bao trùm nhóm vật tư. Nổi bật là sự tăng điểm của các mã thép như HPG (+ 2,28%), HSG (+ 1,8%), NKG (+ 1,38%), xi măng như HT1 (+ 4,66%). , BTS (+ 4,61%), HOM (+ 2,9%).

Đến 10:31 sáng, VN-Index đảo chiều lấy lại sắc xanh dù mức tăng không quá lớn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn đầu, khi VN30-Index tăng 9,76 điểm; Các mã tăng điểm nổi bật là VPB, HPG, MWG, MBB, BVH.

Mở phiên sáng nay, Thị trường ngập trong sắc đỏ ở các chỉ số chính. Thông tin ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, bị khởi tố với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã gây áp lực lên thị trường nói chung và nhóm bất động sản nói riêng.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu bất động sản là nhóm có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index với mức giảm gần 4,5 điểm. Trong đó, hai cổ phiếu FLC là FLC và ROS giảm mạnh nhất, với mức mất giá gần 6%. Tương tự, HQC mất 2,5%, KDH mất 2,3% thị giá, còn lại các mã như QCG, DEO, DIG, HDG, SCR, CII đều giảm trên 1%.

Nhóm ngân hàng cũng tiếp tục điều chỉnh với hàng loạt cổ phiếu giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu như VCB, TPB, SHB, BID, …

Trên thị trường quốc tế, Chứng khoán Mỹ ngày 5/4 giảm trên diện rộng sau khi các quan chức Fed bày tỏ mong muốn thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã dẫn đầu đà giảm của thị trường, mất 2,26%, xóa đi mức tăng 1,9% so với phiên trước. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm gần 281 điểm, tương đương 0,8%, đóng cửa ở mức 34.461 điểm. S&P 500 giảm 1,26% xuống 4,525.

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 06/04/2022: MSH, VNG, VMD, DC2, TCB, NTT

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Tin tức các công ty niêm yết nổi bật hôm nay 06/04/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 05/04/2022: DGC, SKG, SMC, HUB, VNG

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Xuất hiện lực cầu bắt đáy, VN-Index hồi phục?
Cập nhật thông tin mới nhất về Xuất hiện lực cầu bắt đáy, VN-Index hồi phục? Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Chứng khoán Mỹ tiếp tục đà tăng: Kết thúc phiên giao dịch...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Tại sao cổ phiếu LPB 'trôi nổi'? Ngày 24/1/2022, VNPost cho biết...