Cập nhật Có nên mua bảo hiểm tai nạn khi đã có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe máy?

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Có nên mua bảo hiểm tai nạn khi đã có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xe máy?

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Tôi có nên mua? bảo hiểm tai nạn không khi bạn đã có bảo hiểm y tế và bảo hiểm xe máy? Timo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thêm về 2 loại bảo hiểm quan trọng: Bảo hiểm nhân thọbảo hiểm du lịch

1 / Tìm hiểu thêm về ba loại bảo hiểm này

Bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế): khi sở hữu bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cũng như chi phí mua thuốc tại các bệnh viện, phòng khám khi chẳng may ốm đau, bệnh tật. khuyết tật hoặc thai sản. Bảo hiểm y tế được cung cấp để dự phòng tài chính cho người tham gia trong trường hợp rủi ro khi điều trị nội trú và ngoại trú.

Bảo hiểm y tế xã hội

Bảo hiểm y tế xã hội – giúp cộng đồng được hưởng các dịch vụ y tế cơ bản.

Bảo hiểm xe máy: mẫu đơn Bảo hiểm này cung cấp sự bảo vệ tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn, mất mát, mất cắp hoặc thiệt hại cho những người sở hữu và sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại. Bảo hiểm xe máy cũng bao gồm bảo hiểm trách nhiệm trong trường hợp bạn phải chịu trách nhiệm về thương tích hoặc thiệt hại tài sản bởi bên thứ ba.

Bảo hiểm tai nạn: Nhân vật Hình thức bảo hiểm này dành cho sức khỏe và tính mạng của người được bảo hiểm. Bảo hiểm tai nạn sẽ trang trải các chi phí như: chi phí cấp cứu, khám bệnh, chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện và các chi phí khác như chi phí ăn ở, đi lại.

2 / Tại sao bạn nên mua thêm bảo hiểm tai nạn?

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm tai nạn?

Tại sao bạn nên mua bảo hiểm tai nạn? Nguồn: pinterest

Năm 2017, mỗi địa phương ở Việt Nam xảy ra hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 8.000 người và hơn 17.000 người bị thương. Đây là những con số rất đáng báo động về tình hình giao thông ở nước ta. Trong số đó, những vụ tai nạn xảy ra với nạn nhân không có bảo hiểm tai nạn và gây thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng, chiếm 70%.

Mặc dù nhiều người tham gia giao thông đã trang bị bảo hiểm y tế và bảo hiểm xe máy, tuy nhiên hai loại hình bảo hiểm này có nhiều hạn chế khi rủi ro, tai nạn xảy ra.

Bảo hiểm y tế chỉ thanh toán cho các dịch vụ chung và sử dụng thuốc, phác đồ điều trị có trong danh mục bảo hiểm. Ngay cả khi có bảo hiểm y tế, bệnh nhân vẫn phải thanh toán các chi phí điều trị không có trong danh mục bảo hiểm trong quá trình điều trị.

Còn đối với bảo hiểm xe máy, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chỉ chi trả trong trường hợp bạn phải chịu trách nhiệm về thương tật, thiệt hại tài sản do bên thứ ba gây ra. Còn bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc nếu không mua sẽ không được đóng hoặc nếu có thì cũng chỉ được đóng với mức rất thấp.

Với tình hình giao thông phức tạp ở Việt Nam và chi phí y tế đắt đỏ, chỉ có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xe máy là không đủ để bảo vệ toàn diện cho bản thân. Do đó, việc trang bị thêm bảo hiểm tai nạn sẽ góp phần khắc phục những hạn chế trên, giúp giảm thiểu rủi ro và cho bạn sự an tâm. Bảo hiểm tai nạn có thể giúp bạn thanh toán các chi phí không được bảo hiểm y tế chi trả đầy đủ. Trong trường hợp người được bảo hiểm mất mạng thì toàn bộ số tiền vẫn được trả lại cho những người có liên quan hoặc người thụ hưởng.

3 / Bảo hiểm tai nạn “Mặt trời – Người bạn đồng hành” từ Sunlife

Bảo hiểm tai nạn Sunlife

Bảo hiểm tai nạn “Mặt trời – Người bạn đồng hành” từ Sunlife

Mang đến cho bạn sự an tâm và giúp bạn trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn hơn, bảo hiểm tai nạn từ Sunlife mang lại những lợi ích như:

 • Cước phí chỉ từ 450đ đến 1.300đ / ngày
 • Bảo vệ người tham gia 24/7 trong vòng 365 ngày kể từ ngày đăng ký
 • Nộp đến 600 triệu nếu tai nạn xe máy và lên đến 300 triệu cho các tai nạn khác
 • Hỗ trợ viện phí do tai nạn lên đến 300.000đ / ngày

Sunlife mang đến 3 gói bảo hiểm tai nạn khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, bao gồm: gói tiết kiệm, gói tiêu chuẩn và gói cao cấp. Tìm hiểu thêm về các tính năng và lợi ích của từng gói tại cái này.

Nếu bạn là chủ thẻ Timo, bạn có thể dễ dàng đăng ký trực tuyến ngay từ ứng dụng của mình và gói bảo hiểm của bạn sẽ được kích hoạt ngay lập tức.

Đầu tư cho sức khỏe của bạn luôn là một lựa chọn đúng đắn và không bao giờ là quá sớm. Với gói bảo hiểm tai nạn trong tay, bạn có thể dễ dàng chủ động về tài chính trong mọi trường hợp xảy ra. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về tầm quan trọng của bảo hiểm tai nạn để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

 • Mua bảo hiểm tai nạn Sunlife với Timo

  Bảo vệ 24/7 trong 365 ngày với mức độ hỗ trợ cao

  Mức phí bảo hiểm chỉ từ 450 – 1300 đồng / ngày

  Trả tiền tử tuất lên đến 600 triệu đồng

  Hỗ trợ viện phí do tai nạn lên đến 300.000đ / ngày

  Hoàn trả phí bảo hiểm khi đáo hạn khi không xảy ra tai nạn

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay vốn trả góp không thế chấp là gì? Những lưu ý bạn cần biết
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Vay vốn trả...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình ĐẦU TƯ ĐI – NHẬN QUÀ MÊ LI
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ chương...
Not found image
Cập nhật Những “Nhà đầu tư cá nhân” chứng khoán Trung Quốc
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...