Cập nhật Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm y tế?

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm y tế?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Khi nào tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, mọi người thường sẽ thắc mắc “có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi có bảo hiểm sức khỏe không?” Cùng Timo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu thêm về các loại hình bảo hiểm khác:

Bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi bạn đã có bảo hiểm sức khỏe?

Hỏi: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội không?

Bài giải: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ có những lợi ích riêng và bổ sung cho nhau. Nếu bạn là công ty thì hầu như bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế là bắt buộc. Hàng ngày, chúng ta phải đối mặt với những nguy cơ từ thực phẩm chứa hóa chất, môi trường ô nhiễm, dịch bệnh, giao thông… nên không thể nói trước được điều gì.

Giả sử anh X là trụ cột chính trong gia đình nhưng không may bị tai nạn giao thông và qua đời, nếu anh không làm chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì gia đình ông X. có thể tan nát vì mất nguồn thu nhập chính, con cái phải chịu cảnh nghèo khó. Và khi có bảo hiểm nhân thọ, bên công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có trách nhiệm bồi thường một khoản tiền theo hợp đồng anh X đã mua để hỗ trợ gia đình anh trong lúc khó khăn như vậy.

Bình thường thì không sao, nhưng đã đến lúc bạn mới thấy hết những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, nếu gia đình có đủ điều kiện tài chính thì cũng nên cân nhắc mua thêm bảo hiểm nhân thọ. Có rất nhiều chương trình bảo hiểm nhân thọ hiện nay, tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn.

Mua bất kỳ loại bảo hiểm nào là để phòng rủi ro chứ không phải để đầu tư nên khi quyết định mua bảo hiểm hay không, bạn nên cân nhắc lợi ích của sản phẩm bảo hiểm đó, không nên quá để ý. lợi nhuận cao này.

Hỏi: Tôi thấy rằng hàng tháng tôi phải gửi một khoản tiền đều đặn vào công ty bảo hiểm. Sau một thời gian, bạn nhận lại số tiền đó + lợi nhuận, vậy nó có giống với tài khoản tiết kiệm ngân hàng không?

A: Khác với tiết kiệmMua bảo hiểm nhân thọ là để phòng ngừa rủi ro chứ không phải để đầu tư lãi suất bảo hiểm nhân thọ thường thấp hơn các ngân hàng. Tuy nhiên, nếu người trụ cột của gia đình đột ngột qua đời, nếu họ chỉ gửi 30 triệu vào ngân hàng thì cũng chỉ nhận được 30 triệu và một phần nhỏ lợi nhuận (hiện lãi suất tiết kiệm ở hầu hết các ngân hàng, con số trên là khoảng 6% hàng năm tùy theo thời hạn), và nếu đóng bảo hiểm nhân thọ thì họ sẽ được công ty bảo hiểm chi trả 100 triệu (theo giá trị hợp đồng ban đầu). Và đó là lý do tại sao lãi suất bảo hiểm thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần cân nhắc khi mua Bảo hiểm nhân thọ nào tốt? để được hưởng lãi suất ưu đãi tốt.

 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife với Timo

  Để bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn suốt đời

  Thanh toán ngắn hạn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi

  Hỗ trợ viện phí, hoàn trả bảo hiểm

  Dự phòng tài chính lên đến 42 bệnh hiểm nghèo

  Kết hợp bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3% / năm

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ngân hàng uy tín nào miễn phụ phí cà thẻ Visa
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Ngân...
Not found image
Cập nhật Giá Trị Của Bảo Hiểm Nhân Thọ – Hiểu Sao Cho Đúng!
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Giá Trị Của Bảo Hiểm Nhân Thọ -...
Not found image
Cập nhật Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard Debit là gì? Có mất phí ở nước ngoài?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard...