Cập nhật Có nên mở nhiều thẻ tín dụng để chi tiêu không?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Có nên mở nhiều thẻ tín dụng để chi tiêu không?

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Lương tháng của bạn là 20 triệu / tháng, thấy đồng nghiệp mỗi người mở một vài tín dụng, thẻ dùng để trả góp mua nhà, các thẻ khác dùng để chi tiêu. Bạn cũng muốn mở thêm vì thấy các dịch vụ ăn uống hay mua sắm trực tuyến hay có ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng nhưng lại sợ nhiều thẻ tiêu không kiểm soát hoặc quên ngày đến hạn. Vậy với thu nhập 20 triệu / tháng có nên mở nhiều thẻ tín dụng không? Nếu bạn chọn, thì Tôi nên lấy thẻ tín dụng của ngân hàng nào?? Hãy cùng Timo phân tích nhé!

Bạn có nên mở nhiều thẻ tín dụng – Lời khuyên của chuyên gia

Thông thường, với mức thu nhập 20 triệu đồng / tháng, ngân hàng sẽ cấp hạn mức cho bạn lên đến 60-100 triệu đồng, gấp 3-5 lần thu nhập. Với hạn mức này, khách hàng thường lựa chọn mở 1-2 thẻ tín dụng khác nhau cho các mục đích chi tiêu.

Trong trường hợp của bạn, có thể đăng ký thẻ tín dụng thứ hai là chủ động hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân và gia đình. Bạn có thể lựa chọn các loại thẻ tín dụng chuyên thanh toán đồ ăn, giao dịch trực tuyến, hoặc mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… để nhận ưu đãi. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Ngoài ra, hiện nay có thêm nhiều dòng thẻ tích điểm phục vụ cho việc chi tiêu mua sắm, hoàn tiền phần trăm (Cashback) hoặc thẻ chuyên dùng cho chủ xe, chuyên dùng cho du lịch …

Bạn có nên mở nhiều thẻ tín dụng - Lời khuyên của chuyên gia

Ở các nước phương tây, đối với bất kỳ cá nhân trưởng thành nào, thẻ tín dụng là không thể thiếu. Ngay từ khi còn là sinh viên, họ đã tiếp cận và sử dụng thẻ tín dụng như một công cụ tiêu dùng thông minh. Bằng cách tận dụng ưu đãi hoàn tiền của thẻ tín dụng trong suốt cuộc đời, nhiều người thậm chí đã có những chuyến du lịch xa xỉ 0 đồng bằng cách đổi điểm lấy voucher, vé máy bay, v.v.

Trong khi ở nước ngoài, thẻ tín dụng rất cần thiết đối với những người có thu nhập trung bình thì ở Việt Nam, thẻ tín dụng mới chỉ tập trung ở một bộ phận nhỏ người dùng thành thị có thu nhập ổn định.

Việc mở nhiều thẻ tín dụng hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của mỗi người. Bạn có thể căn cứ vào các ưu đãi về tích điểm, hoàn tiền, chiết khấu… từ ngân hàng hoặc đơn vị chấp nhận thanh toán mà mình thường sử dụng để lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu chi tiêu của mình.

Cách tránh quên thanh toán khi bạn có nhiều thẻ

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng nhiều công cụ để quản lý chi tiêu qua thẻ tín dụng. Ví dụ, biểu mẫu thanh toán thẻ tín dụng bằng ghi nợ tự động. Khi đến hạn thanh toán, hệ thống sẽ tự động khấu trừ thanh toán ở mức tối đa hoặc tối thiểu hoặc một số tiền cụ thể tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Như vậy, bạn sẽ loại bỏ được nỗi lo quên thanh toán khi có nhiều thẻ tín dụng. Hoặc bạn có thể chủ động thanh toán số dư thẻ của mình bất cứ lúc nào thông qua các ứng dụng của ngân hàng. Một mẹo nhỏ nếu bạn sử dụng nhiều thẻ là hãy đổi ngày kết thúc giao dịch sang cùng một ngày cuối tháng, hoặc một ngày mà bạn thuận tiện nhất.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn phải luôn cập nhật thông tin từ ngân hàng thông qua các hình thức như email, tin nhắn, ứng dụng ngân hàng. Thông qua các công cụ này, bạn không chỉ có công cụ để theo dõi chi tiêu của mình mà còn có thể lập kế hoạch thanh toán hiệu quả và tận dụng mọi ưu đãi chi tiêu. Ví dụ, với thẻ tín dụng Timo Visa, bạn có thể theo dõi chi tiêu hàng tháng bằng bảng sao kê ngay trong ứng dụng Timo, điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh và chi tiêu hiệu quả hơn.

Tôi nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia khuyên bạn nên cân nhắc nhu cầu của mình và cả những ưu đãi hoặc lợi ích khác mà loại thẻ tín dụng mang lại. Ví dụ, có ngân hàng tặng vali, có ngân hàng miễn phí hàng năm. Trên thực tế, nếu bạn đã có vali, việc giảm giá tất cả các chi phí trong suốt thời gian sử dụng hoặc miễn phí thường niên trong năm đầu tiên và các năm tiếp theo sẽ có lợi hơn.

Đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa thường niên miễn phí trọn đời

Đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa thường niên miễn phí trọn đời

Bạn đang tìm kiếm một thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi để sử dụng. Hãy mở nó ngay bây giờ Thẻ tín dụng Timo Visa của ngân hàng số Timo. Khi sở hữu thẻ tín dụng Timo Visa, chủ thẻ sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Thủ tục mở thẻ đơn giản, Đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến ngay trên ứng dụng Timo
  • Phát hành thẻ miễn phí
  • Phí thường niên miễn phí trọn đời
  • Thỏa sức chi tiêu với chu kỳ không lãi suất lên đến 55 ngày.
  • Tận hưởng cho đặc quyền về ăn uống, giải trí, mua sắm và hơn thế nữa.
  • Thanh toán toàn bộ hoặc số dư tối thiểu vào cuối kỳ thanh toán tự động từ tài khoản của bạn Tài khoản chi tiêu

Thẻ tín dụng sẽ là công cụ tài chính đắc lực nâng tầm cuộc sống của bạn nếu được sử dụng đúng cách. Mở thẻ tín dụng Timo Visa để trải nghiệm những tiện ích ưu việt và hiện đại! Timo hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc “Có nên mở nhiều thẻ tín dụng không?”

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình đổi hình đại diện nhận voucher timo 2018 I Timo
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Thể...
Not found image
Cập nhật Công nghệ quản lý tài chính tối ưu của người Đà Nẵng
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật TOP 5 Ngân hàng có Internet Banking tốt nhất
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết TOP 5 Ngân hàng có Internet Banking...