Cập nhật Có nên gửi tiền tiết kiệm trên 1 năm?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Có nên gửi tiền tiết kiệm trên 1 năm?

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Gửi tiết kiệm là một trong những cách giữ tiền hiệu quả nhất hiện nay. Nếu như 10 năm trước, nhiều người chọn gửi tiết kiệm như một khoản đầu tư vì lãi suất rất cao, trên 10% thì nay khi lãi suất tiết kiệm đã xuống mức ổn định, gửi tiết kiệm lại trở thành vấn đề nan giải. trở lại mục đích đã định của nó. Mặc dù không còn quá nhiều người đổ xô gửi tiết kiệm số tiền lớn vào ngân hàng như trước đây nhưng các ngân hàng vẫn cố gắng tiết kiệm lãi suất cao ở các kỳ hạn dài. Như vậy đã đủ thu hút khách hàng chưa?

1. Những băn khoăn của khách hàng khi gửi tiết kiệm dài hạn

Tiết kiệm dài hạn dành cho khách hàng có tài sản thực sự nhàn rỗi. Họ sẽ sẵn sàng để tiền trong ngân hàng từ 1 đến 3 năm mà không cần rút ra. Do đó, khi gửi dài hạn, khách hàng sẽ đắn đo rất nhiều, chẳng hạn như:

 • Tiền gửi ngân hàng dài hạn có an toàn không: Vẫn có nhiều khách hàng e ngại khi để tiền trong ngân hàng hơn 1 năm vì không an tâm về tài sản của mình. Ngân hàng có tồn tại đủ lâu hay không thì tiền gửi bỗng dưng “bốc hơi”. Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc này cũng có sự can thiệp của Ngân hàng Nhà nước. Không dễ để một tổ chức tín dụng phá sản và ngay cả khi phá sản, Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ có những hỗ trợ để tổ chức tín dụng thanh toán tiền gửi của khách hàng ở một mức độ nào đó. Điều quan trọng là bạn phải “chọn mặt gửi vàng” thật kỹ.
 • Lãi suất thay đổi: Sẽ có nhiều khách hàng băn khoăn không biết phải làm sao nếu trong kỳ hạn gửi tiền với mức lãi suất như hiện nay mà lãi suất ngân hàng tăng đột biến. Các ngân hàng ở Việt Nam cho đến ngày nay đã ổn định và các chỉ số quan trọng như lãi suất tiết kiệm sẽ được Ngân hàng Nhà nước giám sát. Do đó, việc thay đổi lãi suất dù có thay đổi cũng có thể chấp nhận được để đảm bảo cho khách hàng có tiền gửi kỳ hạn cao. Đó là trong trường hợp lãi suất tăng, vậy nếu lãi suất giảm thì sao? Vì vậy, gửi tiền vào thời điểm nào là một lựa chọn sáng suốt.
 • Gửi tiền dài hạn khi cần rút tiền được coi là không sinh lời: Như đã nói ở trên, hình thức gửi tiền dài hạn này dành cho những người thực sự có tiền dư dả. Khi khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 năm, dù bạn rút sớm 1 ngày thì lãi suất chắc chắn sẽ thấp hơn, tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Để tránh tình trạng này, các ngân hàng đều tạo điều kiện cho khách hàng tách sổ tiết kiệm và khi có nhu cầu, khách hàng chỉ cần rút một phần nhỏ số tiền gửi.
gửi tiền tiết kiệm Ngan-han-timo

Có nên gửi tiết kiệm lãi suất ngắn hạn không? (Nguồn ảnh: Internet)

Như vậy, những băn khoăn của mỗi khách hàng phần nào được giải quyết khi có sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, có thể nói, so với các phương thức cất giữ tiền để đầu tư như bất động sản, kinh doanh … thì gửi tiết kiệm dài hạn tại ngân hàng vẫn có những ưu điểm riêng và có phần an toàn hơn. Nếu bạn chưa có ý định đầu tư thì việc lựa chọn một ngân hàng lớn, đáng tin cậy để gửi tiền tiết kiệm là điều nên làm.

2. Tiết kiệm dài hạn Timo – Dễ dàng và an toàn

Ngân hàng số Timo tuy mới du nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2015 nhưng đã đạt được những thành tựu đáng kể. Với Timo, bạn có thể giao dịch và sử dụng tất cả các tiện ích của dịch vụ ngân hàng chỉ trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc trình duyệt internet của mình và tiết kiệm tiền cũng vậy.

Hiện tại, gửi tiết kiệm dài hạn tại Timo bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh, lãi suất lên đến 7,4% cho kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, bạn sẽ không cần lo lắng về độ an toàn vì ngân hàng số Timo được bảo trợ bởi ngân hàng VP Bank Thịnh Vượng. Tài khoản của bạn cũng được tính là tài khoản VP Bank. Bạn có thể thường xuyên theo dõi tình trạng tài khoản tiết kiệm của mình thông qua một ứng dụng di động rất nhanh chóng và đơn giản. Hãy đăng ký và trải nghiệm ngay bây giờ!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 4 tiêu chí chọn làm thẻ tín dụng Visa phù hợp
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung 4 tiêu chí...
Not found image
Cập nhật 5 Cách sử dụng thẻ tín dụng miễn phí bạn nên biết
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ 5 Cách sử dụng thẻ tín dụng...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Timo Visa
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Hướng dẫn sử...