Cập nhật Có khả năng đảo chiều bất ngờ

Cập nhật thông tin mới nhất về Có khả năng đảo chiều bất ngờ

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 136 kho vũ khí nước ngoài với số lượng lớn

Sau phiên giảm điểm hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay (13/6)
có khả năng xảy ra một sự đảo ngược bất ngờ. Hình minh họa

Cung cầu sẽ trở nên cân bằng hơn khi chỉ số về ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1000 điểm

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm 1,76% xuống 1020,76 điểm. Mặc dù chịu áp lực giảm điểm trong phiên nhưng chỉ số đã phản ứng tương đối tốt về cuối phiên. Điều này có thể giúp chỉ số tích cực hơn trong phiên tới. Thanh khoản tăng mạnh so với các phiên trước và vượt qua mức trung bình. Độ rộng thị trường tiêu cực. Áp lực bán gia tăng mạnh do nhà đầu tư lo ngại chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Tương quan cung cầu được dự báo sẽ trở nên cân bằng hơn khi chỉ số quay trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1000 điểm.

Chỉ số đã cắt xuống dưới 1028 điểm và đứng trước nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ 990-1000 điểm trong ngắn hạn. Trong khung thời gian trong ngày, đường giá có khả năng quay trở lại thử thách ngưỡng 1028 điểm trong phiên tới. Nếu chỉ số không thể vượt qua ngưỡng kháng cự này và phá vỡ vùng hỗ trợ 1013-1014 điểm, đây có thể coi là tín hiệu xác nhận cho khả năng giảm xuống dưới 1000 điểm trong ngắn hạn. Vùng kháng cự của chỉ số nằm trong khoảng 1040-1045 điểm và 1065-1085 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 985-1000 điểm và 930-950 điểm.

Có khả năng xảy ra sự đảo ngược bất ngờ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Sau khi trải qua những phiên đi ngang tích lũy, đà giảm mạnh từ đầu phiên được duy trì đến cuối phiên nhờ tác động tiêu cực do một số mã ngân hàng điều chỉnh sâu như BID, HDB khi chạm mức giá sàn của chỉ số. hồi phục vào giữa buổi chiều nhưng quay đầu giảm trở lại khi gần đến phiên giao dịch ATC Thị trường thiếu hỗ trợ, biến động giá khá lớn BSC nhìn nhận rằng thị trường chưa có xu hướng rõ ràng và có khả năng đảo chiều bất ngờ Nhà đầu tư thận trọng trong việc sử dụng ký quỹ và giải ngân một phần trong các phiên giảm điểm. “

Hạn chế mở rộng danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong bối cảnh phân khúc đang biến động mạnh hơn và đối mặt với rủi ro về tài liệu trong nước và quốc tế, sự dịch chuyển của lực cầu tại vùng hỗ trợ hôm nay được phân tích là tín hiệu củng cố cho khả năng duy trì xu hướng tích cực sẵn có. Nhóm ngành giữ được sức mạnh về giá hoặc thu hút dòng tiền sau cú “rung lắc” mạnh hôm nay nhiều khả năng sẽ là tâm điểm chú ý bởi đây có thể là những cổ phiếu tiềm năng cho các giám đốc ngắn hạn trong thời gian tới. Tuy nhiên, chiến lược được khuyến nghị vẫn là quan sát, hạn chế mở rộng danh sách để hạn chế nhiễu tín hiệu. Cơ hội chuyển nhượng sẽ an toàn hơn sau khi một số quỹ ETF tái cơ cấu cũng như sau khi một số tài liệu quan trọng được công bố.

Cần tìm điểm cân bằng thấp hơn trong vùng giá 1.000-1.035 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm mạnh sau 8 phiên tăng điểm liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức khá cao với 170 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng kháng cự tại 1.035 điểm (MA5) và hỗ trợ tại 1.005-1.010 điểm (MA10-20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.070-1.085 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VNIndex đang vận động trong chu kỳ tăng với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm (MA200). Dự báo trong phiên giao dịch 13/6, xu hướng ngắn hạn của VN-Index đang dần trở nên rủi ro và chỉ số có thể cần tìm điểm cân bằng thấp hơn trong vùng giá 1.000-1.035 điểm.

HNX-Index giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh trên mức trung bình với 49,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số đã chuyển từ tích cực sang tiêu cực với ngưỡng kháng cự xung quanh 117-118,5 điểm (MA5-20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự quanh mức 124,5-125,5 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index đi xuống để di chuyển trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 117,4 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 13/6, chỉ số HNXIndex nhiều khả năng sẽ biến động và dao động trong biên độ 115-120 điểm.

Ảnh hưởng một phần đến tính bền vững của nhịp phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số điều chỉnh khá mạnh, tuy nhiên có sự phục hồi đáng kể về cuối phiên. Phiên giảm điểm hôm nay phần nào ảnh hưởng đến tính bền vững của nhịp phục hồi nhưng không gây quá nhiều lo ngại. Nhà đầu tư với tỷ trọng tiền mặt cao vẫn có thể tiếp tục giải ngân ở các vùng giá thấp cho các mục tiêu trung và dài hạn.

Có một xu hướng giảm ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Các tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của HNX-Index đã trở lại trạng thái Tiêu cực trong khi VN-Index và VN30 tạm thời duy trì các tín hiệu kỹ thuật tích cực đối với xu hướng ngắn hạn và trung tính đối với xu hướng ngắn hạn. hướng trung hạn. Mặc dù vậy, việc VNIndex giảm xuống dưới 1030 điểm đã gây ra kịch bản xấu mà chúng tôi đã dự đoán trong bản tin ngày hôm qua về khả năng đảo chiều giảm của phân khúc. Dự báo, phân khúc do VN-Index đại diện sẽ có xu hướng giảm trong ngắn hạn, hướng tới hỗ trợ MA200 tại 980 điểm, mặc dù chỉ số có thể xuất hiện một nhịp phục hồi nhất định vào ngày mai. kiểm tra lại mốc 1030 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để hiện thực hóa lợi nhuận cho danh mục bắt đáy được khuyến nghị trước đó ”.

Kiên nhẫn chờ đợi

(Chứng khoán KBSV)

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư kiên nhẫn chờ đợi các cổ phiếu vốn hóa lớn và các ngân hàng điều chỉnh giảm trở lại và xác nhận xu hướng giảm giá đã kết thúc. có thể xem xét cơ hội mua với các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ (trừ ngân hàng, chứng khoán và bất động sản) nếu họ có câu chuyện riêng.

Tiếp tục thử thách khu vực 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Chỉ số VN-Index hôm nay chìm hẳn trong sắc đỏ và có lúc lao dốc tới 34 điểm khi về sát 1.005 điểm trước khi hồi phục trong phiên chiều đóng cửa ở 1.020,8 điểm. Cây nến ngày có dạng nến giảm với thân lớn và bóng dưới dài tương đương với thân thật cho thấy áp lực bán áp đảo hoàn toàn bên mua trong phiên hôm nay. Khối lượng tăng mạnh với bóng dưới dài phản ánh hoạt động tốt của lực cầu giá thấp nhưng nhìn chung, diễn biến của VNIndex sau phiên hôm nay vẫn là cảnh báo về khả năng giảm điểm trong ngắn hạn. Chỉ số này có thể tiếp tục thử thách mốc 1.000 điểm trong phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn vẫn là 975 điểm và kháng cự tiềm năng trong ngắn hạn là 1.070 điểm.

Chỉ số HNX-Index dao động mạnh với biên độ lớn nhưng đóng cửa giảm mạnh gần 1,7%, đóng cửa ở mức 116,5 điểm. Nến hàng ngày có dạng nến giảm cổ điển với hai bóng cân bằng tốt và thân dài theo hướng giảm giá. Cây nến ngày này lại xuyên thủng đường MA 200 ngày với khối lượng lớn cho tín hiệu tiêu cực về khả năng giảm tiếp trong phiên tới. Tuy nhiên, áp lực giảm điểm không hoàn toàn bằng khi chỉ số vẫn giữ ở mức 116 điểm nhờ nhịp hồi phục cuối phiên. Nhìn chung, trạng thái hiện tại vẫn là giảm trong ngắn hạn với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 116 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 124 điểm.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tăng gần 10 điểm, VN-Index trở lại đỉnh tháng 1
Cập nhật thông tin mới nhất về Tăng gần 10 điểm, VN-Index trở lại đỉnh tháng 1 Hình minh họa (nguồn internet) Phiên giao dịch...
Not found image
Cập nhật Chờ đợi sự đồng thuận để vượt đỉnh?
Cập nhật thông tin mới nhất về Chờ đợi sự đồng thuận để vượt đỉnh? Thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều trên cả...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Trung Quốc có thời gian giảm dài nhất trong 2 năm qua
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Trung Quốc có thời gian giảm dài nhất trong 2 năm qua Chứng khoán Trung Quốc...