Cập nhật Cơ hội giải ngân sẽ xuất hiện

Cập nhật thông tin mới nhất về Cơ hội giải ngân sẽ xuất hiện

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 5/4/2022.

VN-Index có thể quay lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ quanh 1.515 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Tăng ngay từ khi mở cửa, VN-Index dao động quanh 1.525 điểm cả ngày trước khi đóng cửa tăng 8 điểm so với phiên trước đó. Nhóm cổ phiếu Chứng khoán, Ngân hàng, Thép, Bất động sản, Dầu khí, Dệt may,… có phiên giao dịch tích cực, củng cố đà tăng của nhóm cổ phiếu trước đà giảm của một số mã trong nhóm VN30. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 13/19 nhóm ngành tăng điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ quay lại kiểm định ngưỡng hỗ trợ mới quanh 1.515 điểm. Nếu thành công, thị trường có thể tiếp tục tiến lên chinh phục ngưỡng 1.535 điểm, và nếu thất bại, chỉ số rất có thể sẽ quay trở lại mức nghìn năm không có năm.

3313-0006-ynh-yyp-bull-1
Nhận định chứng khoán ngày 05/04/2022: Có cơ hội giải ngân để gia tăng danh mục

VN-Index cho thấy trạng thái tích cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Tiếp tục là một phiên tăng điểm và điểm số kỹ thuật của VN-Index được duy trì ở mức cao nhất. Hiện tại, điểm kỹ thuật của Mirae Asset đang ở mức +7, thể hiện trạng thái VẬN HÀNH ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số P / E của VN-Index là 17,7 lần.

Đạt đến ngưỡng cao hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index (+ 0,54%) tăng vọt trong phiên đầu tuần lên vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm. Nhưng áp lực bán gia tăng khi thị trường chạm ngưỡng 1.530 điểm khiến đà tăng bị thu hẹp đáng kể. Thanh khoản khớp lệnh phiên hôm nay cũng xuống dưới mức bình quân 20 phiên cho thấy lực cầu mua vào chưa thực sự tốt và tâm lý nhà đầu tư vẫn có chút lưỡng lự ở vùng giá hiện tại.

Tuy nhiên, với phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được củng cố và khả năng đạt mức cao hơn trong thời gian tới được đánh giá cao.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 5/4, VN-Index có thể tiếp tục tăng lên vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm. Nhà đầu tư đã tham gia mua trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và chốt lời nếu thị trường đi vào vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Tiếp tục giao dịch linh hoạt cho các vị thế ngắn hạn

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index mở khoảng cách tăng đầu phiên nhưng sau đó giằng co trong biên độ hẹp.

Áp lực bán giá tăng cao sau một phiên tăng tích cực khiến đà tăng tích cực của chỉ số không thể duy trì đến cuối phiên. Mặc dù cơ hội tiếp tục mở rộng xu hướng tăng vẫn được bảo toàn, nhưng khả năng chỉ số sẽ tiếp tục trải qua những nhịp điều chỉnh giằng co trong một vài phiên tới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giao dịch linh hoạt đối với các vị thế ngắn hạn, chốt lời một phần khi chạm ngưỡng kháng cự hoặc mua lại khi chạm hỗ trợ.

VN-Index điều chỉnh nhẹ do bán và chốt lời

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Thị trường mở cửa với đà bùng nổ trong phiên cuối tuần trước, dòng tiền mua mạnh các mã vốn hóa lớn và VN30 nhưng thanh khoản phiên sáng ở mức thấp. Trong giờ giao dịch buổi chiều, với tâm lý chốt lời ở những cổ phiếu tăng mạnh trong những phiên gần đây, nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ và hiệu ứng này đã hạ nhiệt. tăng buổi sáng.

Đánh giá chung thị trường đang trong giai đoạn tăng điểm tích cực, tuy nhiên trước mức đỉnh cũ 1.536 điểm của VN-Index, sẽ có những phiên rung lắc, thậm chí điều chỉnh nhẹ trong phiên do bán chốt lời, và sẽ có cơ hội giải ngân tiền. tăng danh sách.

VN-Index điều chỉnh ngắn trong vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Tiếp tục đà tăng tích cực kéo dài từ cuối tuần trước, VN-Index tiếp tục tăng điểm và tiệm cận đỉnh kỷ nguyên trước đó. Tuy nhiên, đà tăng đã bị thu hẹp trở lại. Cụ thể, VN-Index tăng 8,26 điểm, tương ứng mức tăng 0,54% so với chốt phiên trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng về số mã tăng. Tổng cộng cả 3 sàn có 657 mã xanh so với 406 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên HOSE hôm nay tiếp tục được cải thiện trở lại, đạt 25321,6 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh đạt 774,86 triệu cổ phiếu, thấp hơn so với khối lượng trung bình 10 phiên.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch hôm nay, cây nến Spinning giảm điểm so với lúc mở cửa và tạo khoảng trống về giá cho thấy sự hưng phấn tích cực ngay từ đầu phiên nhưng lại giảm dần về cuối phiên. Lực chốt lời diễn ra ở vùng giá cao nhưng không quá mạnh khi khối lượng giao dịch giảm. VN-Index ghi nhận phiên điều chỉnh khi chạm ngưỡng kháng cự đỉnh cũ quanh 1.530 – 1.540 điểm, phiên điều chỉnh hôm nay với thanh khoản thấp là khá tích cực. Phiên tăng điểm hôm nay tiếp tục lan sang thị trường khi có thêm nhóm chứng khoán, bất động sản – khu công nghiệp, dầu khí tăng điểm trở lại, đây vẫn là một tín hiệu đáng chú ý.

TVSI đánh giá, VN-Index sẽ điều chỉnh ngắn trong một vài phiên tới để lấp khoảng trống giá và lấy đà vượt qua ngưỡng kháng cự đỉnh kỷ nguyên. Trong ngắn hạn, VN-Index xác lập thành công xu hướng tăng mới và hỗ trợ ngắn hạn hiện tại nằm trong khoảng 1.510 – 1.515 điểm.

Nhóm cổ phiếu trụ cột sẽ giúp Vn-Index vượt đỉnh 1.536 điểm

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã tạo GAP tăng giá sau phiên tăng mạnh cuối tuần trước, cho thấy đà tăng hiện tại được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ vượt qua đỉnh cũ 1.536 điểm. Đáng chú ý, dòng tiền có sự quay vòng khá nhanh sang các nhóm cổ phiếu đang trong quá trình điều chỉnh hoặc chưa tăng nhiều như: chứng khoán, cảng biển, bất động sản công nghiệp, …

Đây là những nhóm cổ phiếu có tỷ trọng thấp trong VN-Index nhưng đã tạo hiệu ứng rất tích cực, giúp thị trường bứt phá thành công khỏi vùng tích lũy 2 tháng và chỉ còn cách đỉnh cũ 0,76%. .

Do đó, nhiều khả năng nhóm cổ phiếu trụ cột sẽ được sử dụng để giúp thị trường bứt phá đỉnh cũ thành công. Trong kịch bản vượt đỉnh thành công, các cổ phiếu bluechip sẽ có nhiều lợi thế khi đã tích lũy lâu năm.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 5/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Khối ngoại phiên 4/4: HPG “xả” mạnh, VNM tiếp tục thu về hơn trăm tỷ

Sau 4 phiên liên tiếp mua ròng tích cực, khối ngoại đã có phiên giao dịch khá cân bằng khi bán ròng nhẹ trên sàn HOSE. …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 ngày hôm nay 4/4/2022: ANV, YEG, SVD, DVG, CC1

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vọt tăng bất chấp kết quả bầu cử Tổng thống chưa ngã ngũ
Cập nhật thông tin mới nhất về Vọt tăng bất chấp kết quả bầu cử Tổng thống chưa ngã ngũ Biến động của Chỉ số...
Not found image
Cập nhật Sắc đỏ bao phủ, VN-Index thoái lui sát ngưỡng 1.260 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Sắc đỏ bao phủ, VN-Index thoái lui sát ngưỡng 1.260 điểm Thị trường đầu phiên diễn biến tiêu...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán là một dịch vụ thiết yếu và phải...