Cập nhật Cơ hội cho dòng tiền quay trở lại nhóm bluechips

Cập nhật thông tin mới nhất về Cơ hội cho dòng tiền quay trở lại nhóm bluechips

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch. đầu tiên/4Năm 2022.

VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trung hạn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

VN-Index tiếp tục đà phục hồi từ cuối ngày hôm qua, tuy nhiên áp lực bán mạnh ở mức giá cao đã thu hẹp đà tăng của chỉ số trong phiên hôm nay. Cụ thể, VN-Index tăng 1,64 điểm, tương ứng mức tăng 0,11% so với chốt phiên trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng hẳn về số mã giảm. Tổng cộng 3 sàn có 400 mã xanh so với 631 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên HOSE hôm nay giảm trở lại, chỉ đạt 20.03,27 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 633,28 triệu cổ phiếu, thấp nhất trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

3350-4
Nhận định chứng khoán ngày 1/4/2022: Cơ hội dòng tiền quay trở lại đối với các cổ phiếu bluechip. Hình minh họa.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch hôm nay với cây nến Doji thứ 2, thanh khoản giảm cho thấy lực mua và bán đã tạm thời về trạng thái cân bằng. Như vậy, kết thúc tháng 3, chỉ số tiếp tục xu hướng đi ngang như 2 tháng trước, đóng cửa và điều chỉnh khỏi vùng kháng cự mạnh 1.515 điểm. Đà tăng hôm nay tiếp tục được duy trì nhờ lực tăng của các cổ phiếu đầu ngành trong rổ VN30 là VNM và VRE. Áp lực bán tiếp tục gia tăng ở nhóm cổ phiếu trung bình và nhỏ. Nhìn chung, kênh tăng giá ngắn hạn của chỉ số đã có tín hiệu hình thành và sẽ được xác nhận khi chỉ số vượt qua vùng kháng cự 1.515 điểm.

TVSI đánh giá VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex đang đi qua một biên độ hẹp mới với ngưỡng hỗ trợ dưới 1.475-14.85 điểm và ngưỡng kháng cự trên 1.510-1.515 điểm.

Cơ hội dòng tiền quay trở lại đối với các cổ phiếu bluechip

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước tăng trở lại nhờ sức kéo của nhóm bluechip, đây cũng là phiên cuối cùng của quý I nên “khả năng” một số cổ phiếu lớn sẽ được kéo lên để tạo hiệu ứng đóng cửa NAV. Thanh khoản thị trường giảm nhưng không phải là tín hiệu đáng ngại khi độ rộng thị trường vẫn ở mức tích cực ở VN30. Đáng chú ý trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu bất động sản, khu công nghiệp và thực phẩm. Bên cạnh đó, hỗ trợ cho đà tăng của thị trường còn đến từ việc khối ngoại mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX giảm còn 20.000 tỷ đồng so với mức 27.806 tỷ đồng hôm qua và mức bình quân 23.824 tỷ đồng của tuần trước. Có tổng cộng 633 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức trung bình 785 triệu cổ phiếu của 10 ngày trước.

Việc thị trường phục hồi với thanh khoản thấp như hiện nay là điều không đáng lo ngại bởi độ rộng thị trường ở các cổ phiếu bluechip đầu ngành vẫn rất tích cực. Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn đang dao động trong xu hướng đi ngang, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang điều chỉnh ở vùng đỉnh cũ, đây sẽ là cơ hội để dòng tiền quay trở lại đối với cổ phiếu. Các blue-chip cũng như nhóm cổ phiếu được dự báo có KQKD quý 1 khả quan, đặc biệt là nhóm cổ phiếu có hoạt động xuất khẩu và hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản.

VN-Index dao động trong khoảng 1.490-1.500 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Sau khoảng thời gian ngắn tăng điểm đầu phiên, VN-Index quay đầu giảm điểm khi chạm ngưỡng kháng cự 1.500 điểm. Bất chấp nỗ lực của bên mua, chỉ số vẫn giằng co và rơi xuống ngưỡng hỗ trợ 1.488 điểm trước khi kết thúc phiên ở 1.492 điểm.

Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng, Dầu khí, Thép, Phân bón đều giảm điểm, nhưng nhờ sự giải cứu của VNM, VN-Index vẫn tăng 1 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/19 nhóm ngành tăng điểm cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số cổ phiếu nhất định.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng trên HSX và bán ròng trên HNX. Trong những phiên tới, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1.490-1.500 điểm.

VN-Index vẫn đang trong giai đoạn giằng co

(Chứng khoán Đông Á – DAS)

Thị trường tiếp tục có một phiên giằng co, có lúc sôi động vào buổi sáng nhưng chịu áp lực bán mạnh vào buổi chiều. Điểm số đóng cửa gần như không thay đổi trong hai ngày liên tiếp và thanh khoản thị trường sụt giảm cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng trong việc mua mới. Nhóm cổ phiếu dầu khí và thép vẫn đang giảm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa lớn giao dịch hỗ trợ tích cực cho thị trường.

Nhìn chung, VN-Index vẫn đang trong giai đoạn giằng co không có xu hướng tăng mạnh, biên độ vận động ngắn hạn nằm trong khoảng 1.470-1.500 điểm của VN-Index, thanh khoản thị trường không tích cực. Số liệu tăng trưởng GDP quý I và tăng trưởng tín dụng quý I đều lạc quan, nền tảng cơ bản của các doanh nghiệp niêm yết không có nhược điểm nào đáng kể, do đó, những nhịp điều chỉnh của thị trường chứng khoán sẽ là cơ hội để mua và tích lũy cổ phiếu cho trung và dài hạn. chiến lược đầu tư.

VN-Index tiếp tục hồi phục hướng tới ngưỡng cản tâm lý 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Sau phiên giảm nhẹ hôm qua, tâm lý thị trường có phần ổn định hơn trong phiên hôm nay, giúp chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ. Mặc dù tâm lý nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, thể hiện qua thanh khoản khớp lệnh sụt giảm so với phiên trước và thấp hơn bình quân 20 phiên gần đây.

Tuy nhiên, xét trong bối cảnh thị trường với những thông tin bất lợi từ trong nước và quốc tế, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây vẫn tương đối tích cực. Vùng hỗ trợ 1.480-1.485 điểm vẫn được giữ vững và sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường trong thời gian tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/4, thị trường có thể tiếp tục hồi phục hướng tới ngưỡng cản tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã tham gia mua trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và chốt lời nếu thị trường đi vào vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

VN-Index quay đầu giảm

(Chứng khoán Asean – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận mức tăng nhẹ nhưng có phần suy yếu về cuối phiên, với độ rộng nghiêng về bên giảm, trong bối cảnh thanh khoản tương đối thấp và thấp hơn bình quân 20 phiên. Điều này cho thấy thị trường đang gặp khó khăn trong việc xác lập xu hướng tăng, và có thể thúc đẩy áp lực bán gia tăng trong các phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày mai, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.495-1.500 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu quay lại kiểm định vùng hỗ trợ 1.495-1.490 điểm và xa hơn. hỗ trợ 1.475 – 1.480 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự phục hồi nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 1/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Khối ngoại ngày 31/3: VNM được gom mạnh, tập trung “xả” VHM

Phiên hôm nay, khối ngoại mua ròng mạnh nhất cổ phiếu VNM với khối lượng hơn 2,75 triệu cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị là …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 31/03/2022: FTS, VCR, ATG, TMS, ACG, LMH

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Cổ phiếu Yeah1 vẫn chưa thể thoát khỏi diện cảnh báo dù...
Not found image
Cập nhật Quy định mới về mức trích lập dự phòng giảm giá đầu tư chứng khoán
Cập nhật thông tin về Quy định mới về mức trích lập dự phòng giảm giá đầu tư chứng khoán Hình minh họa. Nguồn:...
Not found image
Cập nhật Sắc đỏ bao phủ thị trường, VN-Index giảm về sát mốc 1.390 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Sắc đỏ bao phủ thị trường, VN-Index giảm về sát mốc 1.390 điểm 11:30: Kết thúc phiên giao...