Cập nhật Chuyển tiền online mất bao lâu thì nhận được tiền?

Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Chuyển tiền online mất bao lâu thì nhận được tiền?

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Chuyển tiền trực tuyến Đây là hình thức rất quen thuộc khi bạn sử dụng dịch vụ Internet / Mobile Banking và các ứng dụng tài chính khác. Những ai thường xuyên chuyển tiền bằng hình thức này đều biết ưu điểm của chuyển tiền trực tuyến là tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Còn về tốc độ giao dịch? Người nhận sẽ nhận được tiền nhanh hơn chuyển khoản qua ngân hàng hay ATM? Timo sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây!

Chuyển khoản ngân hàng trực tuyến

Tương tự như chuyển tiền tại quầy hoặc ATM, tốc độ chuyển tiền trực tuyến sẽ được chia thành 2 trường hợp:

 • chuyển khoản ngân hàng: Tiền sẽ được chuyển gần như ngay lập tức nếu kết nối mạng của bạn ổn định. Nếu có gián đoạn, chỉ cần khoảng một tiếng là đối phương sẽ nhận được.
 • Chuyển tiền sang các ngân hàng khác: Tùy thuộc vào hệ thống của ngân hàng gửi và ngân hàng thụ hưởng, không thể xác định thời gian cụ thể là bao lâu. Có một điều chắc chắn là khi bạn chuyển tiền từ ngân hàng khác tại quầy sẽ nhanh hơn. Trường hợp bạn chuyển tiền trực tiếp vào số thẻ ATM ghi nợ (chỉ áp dụng cho ngân hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ) thì tiền sẽ được chuyển nhanh hơn vào số tài khoản.

Một lưu ý là khi bạn chuyển tiền đến một ngân hàng khác vào cuối tuần thì tiền sẽ được chuyển vào đầu tuần sau bởi các ngân hàng không hoạt động. Do đó, hãy cố gắng chuyển tiền trước thứ 6 để giao dịch diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Chuyển tiền trực tuyến mất bao lâu? (Nguồn ảnh: Internet)

Chuyển tiền trực tuyến mất bao lâu? (Nguồn ảnh: Internet)

Chuyển tiền trực tuyến qua các ứng dụng tài chính khác

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng cho phép chuyển tiền cho người khác một cách nhanh chóng. Điển hình có thể kể đến BankPlus, Ví Momo, Vi Việt, ZaloPay,… Dịch vụ chuyển tiền của các ứng dụng tài chính này có thể chia làm 2 loại:

 • Chuyển khoản trung gian giữa các ngân hàng: Ứng dụng đóng vai trò là cầu nối giữa các ngân hàng và cho phép người dùng thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng như BankPlus, Vi Việt.
 • Chuyển tiền vào tài khoản của ứng dụng tài chính: Tức là bạn gửi tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản của mình trong ứng dụng tài chính và bạn chỉ có thể chuyển tiền cho người cũng sử dụng ứng dụng tài chính đó như Ví Momo.

Tổng hợp nhận xét của nhiều người dùng các ứng dụng tài chính này thì tốc độ chuyển tiền khá nhanh nhưng chưa ổn định. Có nhiều nguyên nhân khiến việc chuyển tiền bị gián đoạn như kết nối mạng, lỗi hệ thống,… Các ứng dụng trên được người dùng nhận xét là ổn định và đáng tin cậy nhất.
Các ứng dụng tài chính này có thể được phát triển bởi ngân hàng hoặc tổ chức khác có tính năng chuyển tiền trực tuyến, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng. Bảo mật nên là ưu tiên hàng đầu của bạn khi lựa chọn.
Như bạn có thể thấy, chuyển tiền trực tuyến vừa là cách đơn giản và nhanh hơn so với các cách truyền thống. Bạn sẽ không cần phải mang tiền mặt đến quầy làm thủ tục phức tạp mà tiền vẫn về thẳng tài khoản của bạn theo quy trình của các ngân hàng hay tổ chức tài chính.
Chỉ dành cho Ngân hàng số Timo, nếu bạn chuyển tiền cho thành viên Timo, bạn sẽ chỉ mất vài phút thậm chí là chưa đến 1 phút để nhận được tiền. Ngay cả vào cuối tuần, tốc độ không bị gián đoạn. Đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng, miễn phí và an toàn. Vì vậy, hãy đăng ký Timo ngay hôm nay!

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Không giới hạn hạn mức rút tiền mặt, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông báo quan trọng! Gián đoạn hệ thống ngày 16/05
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thông báo quan...
Not found image
Cập nhật Điều khoản và Điều kiện chương trình “TẠO TIMOPAY – NHẬN NGAY CHỤC TRIỆU”
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Điều khoản...
Not found image
Cập nhật 4 Bí Quyết Tiết Kiệm Tiền và Chi Tiêu Hiệu Quả Tối Đa
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 4 Bí...