Cập nhật Chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường bao lâu nhận được

Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường bao lâu nhận được

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Khi người gửi chuyển tiền qua ứng dụng internet banking sẽ có 2 hình thức chính: chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường xuyên. Vậy hai hình thức chuyển tiền này khác nhau như thế nào và sau bao lâu thì người nhận tiền sẽ nhận được? Hãy cùng khám phá ngân hàng số Timo qua những thông tin dưới đây nhé!

Chuyển tiền nhanh là gì?

Chuyển tiền nhanh 247 là hình thức chuyển tiền không kể thời gian kể cả ngày lễ, tết. Sau khi thực hiện chuyển tiền, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức vào tài khoản của mình. Phí giao dịch khác nhau giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, với Timo, khi chuyển tiền nhanh 247, bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng với bất kỳ số tiền nào.

Đặc biệt, khi chuyển tiền bằng Timo, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cuộn đi cuộn lại để tìm nút chuyển tiền. Bởi lẽ, nút chuyển tiền được thiết kế tiện lợi ngay trên màn hình chính giúp bạn thực hiện ít thao tác nhất.

Bao lâu thì nhận được tiền nhanh và tiền thường?
Chuyển tiền nhanh chóng qua Timo chỉ với vài bước có thể

Chuyển tiền thông thường là gì?

Trong loại giao dịch này, người nhận tiền thường sẽ phải đợi một lúc trước khi nhận được tiền. Thông thường, người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 24h làm việc kể từ thời điểm gửi, không tính ngày lễ, tết. Trong một số trường hợp, nếu phương thức chuyển tiền hỏa tốc gặp sự cố, hệ thống sẽ tự động chuyển sang hình thức chuyển tiền thông thường.

Chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường mất bao lâu?

Đối với hình thức chuyển tiền nhanh, người nhận có thể nhận ngay trong vài phút sau khi thực hiện chuyển tiền, dù cùng hoặc khác ngân hàng.

Đối với hình thức chuyển tiền thông thường, thời gian nhận tiền cụ thể khi thực hiện như sau:

 • Nếu chuyển trước giờ hành chính thì người nhận tiền sẽ nhận được trước 12h trưa cùng ngày.
 • Nếu chuyển khoản trước 3h chiều, bạn có thể nhận được trong giờ hành chính cùng ngày.
 • Các bạn chuyển khoản sau 16h thường sẽ nhận được tiền vào sáng hôm sau trong giờ hành chính.
 • Đối với chuyển khoản liên ngân hàng có thể mất nhiều thời gian hơn, đặc biệt là vào thứ Bảy hoặc ngày lễ, sẽ nhận được trong ngày ngân hàng tiếp theo.
Chuyển tiền nhanh qua Timo có thể nhận tiền ngay lập tức
Chuyển tiền nhanh qua Timo có thể nhận tiền ngay lập tức

Phí chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường là bao nhiêu?

Phí hiện tại chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường xuyên sẽ phụ thuộc vào ngân hàng thụ hưởng. Hiện nhiều ngân hàng sẽ miễn phí chuyển tiền nội mạng như Timo, Techcombank, MBbank,… nhưng cũng có ngân hàng thu phí này như Vietcombank thu 2.200 đồng / giao dịch.

Đối với chuyển tiền liên ngân hàng, nhìn chung, phí chuyển tiền sẽ dao động từ 7.000 đồng đến 22.000 đồng / giao dịch, tùy thuộc vào ngân hàng và số tiền chuyển. Ngoài ra, vẫn có một số ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng. Với ngân hàng số Timo, việc chuyển tiền của bạn sẽ hoàn toàn miễn phí mọi lúc, mọi nơi với bất kỳ số tiền nào.

Xem thêm: Phí chuyển khoản ngân hàng rẻ nhất là bao nhiêu?

Cách chuyển tiền nhanh 247 với ngân hàng số Timo

Sau khi khách hàng nắm rõ khái niệm và thời điểm thực hiện giao dịch chuyển tiền của từng hình thức. Dưới đây là các bước thực hiện chuyển tiền nhanh 247 cực kỳ đơn giản trên ứng dụng Ngân hàng số Timo.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Timo ngay trên điện thoại. Nếu bạn chưa có tài khoản Timo, hãy tải ứng dụng ngân hàng số Timo tại đây và xem cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn nút Chuyển tiền (mũi tên ⇆ trên thanh menu).
 • Bước 3: Sau đó chọn Người nhận mới.
 • Bước 4: Chọn mục Chuyển tiền mới, tại đây Timo sẽ có 3 lựa chọn tùy theo nhu cầu:
  • Chuyển tiền 24/7 cho chủ tài khoản Timo: Bạn có thể nhập số thẻ, số tài khoản, email hoặc chọn số điện thoại từ danh bạ của chủ tài khoản thành viên Timo muốn chuyển tiền. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả thông tin người nhận mà bạn không cần phải nhập thông tin.
  • Chuyển khoản liên ngân hàng 24/7: Chuyển tiền vào thẻ tín dụng hoặc ngân hàng khác trong danh sách mạng NAPAS.
  • Chuyển tiền 24/7 sang thẻ ghi nợ Debit: Đối với tài khoản ghi nợ bạn chuyển khoản nằm trong danh sách đối tác của Timo, bạn chỉ cần nhập số thẻ và thông tin đầy đủ sẽ hiển thị.
 • Bước 5: Sau đó nhập số tiền cần chuyển và thêm nội dung chuyển khoản (không bắt buộc).
 • Bước 6: Bạn có thể lưu người nhận vào danh sách yêu thích để thực hiện giao dịch tiếp theo chỉ với một lần chạm mà không cần nhập lại thông tin. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế sai sót khi chuyển tiền và tối ưu thời gian của bạn.
 • Bước 7: Kiểm tra lại thông tin người nhận trước khi xác nhận chuyển tiền nhanh 247.
 • Bước 8: Sau đó bạn nhập mã iOTP hiển thị ngay trên ứng dụng để xác nhận chuyển khoản thành công, số tiền sẽ được chuyển sau vài giây.
Cách chuyển tiền nhanh 247 với ngân hàng số Timo
Cách chuyển tiền nhanh chóng với ngân hàng số Timo

Ngoài 2 hình thức chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường xuyên, Khách hàng của Timo cũng có thể trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền qua link TimoPay hoặc quét mã QR để chuyển mà không lo nhập sai thông tin tài khoản.

Bài viết trên, Timo đã cung cấp những thông tin giúp bạn phân biệt giữa chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường và thời gian nhận tiền của từng hình thức. Hãy theo dõi Timo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực tài chính – ngân hàng nhé!

Đừng quên mở cho mình một tài khoản ngân hàng đa năng chỉ với vài thao tác trên ứng dụng Ngân hàng số Timo để tận hưởng nhiều tính năng và ưu đãi hấp dẫn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý tận nhà trên toàn quốc miễn phí trong 3-7 ngày làm việc.

Tải xuống ứng dụng tại Google Play

Tải xuống ứng dụng tại App Store

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Top 3 ngân hàng cho vay thấu chi tốt nhất hiện nay
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Top 3...
Not found image
Cập nhật Bạn có biết địa chỉ ATM rút tiền của Timo ở đâu?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Bạn có biết...
Not found image
Cập nhật Liệu có thể rút tiền ATM khác hệ thống ngân hàng được không?
Hi quý vị. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Liệu có thể...