Cập nhật Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM mất bao lâu?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM mất bao lâu?

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Chuyển tiền liên ngân hàng hay chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM không còn quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, băn khoăn của hầu hết người dùng là bao lâu thì nhận được tiền sau khi thực hiện giao dịch. Sự lo lắng này hoàn toàn chính đáng vì nhu cầu tài chính của người dùng, nếu chậm trễ đôi khi sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dùng.

Thời gian chỉ đảm bảo ở mức tương đối

Tất cả các ngân hàng đều có quyết định trả lời câu hỏi thời gian chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM chỉ trong một khoảng thời gian tương đối. Hầu như không có ngân hàng nào dám khẳng định sau bao lâu thì nhận được tiền sau một giao dịch chuyển tiền. Khoảng thời gian tương đối này đối với ngân hàng là 2 giờ, và đối với một số ngân hàng, nó kéo dài đến 1-2 ngày.

Nhiều hạn chế chưa được khắc phục kịp thời

Sở dĩ có những hạn chế về thời gian khi chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM là do nhiều nguyên nhân mà đến nay vẫn chưa có biện pháp khắc phục triệt để.
– Các nguyên nhân khách quan như máy móc thiết bị, kỹ thuật, đường truyền là một trong những nguyên nhân khiến việc chuyển tiền không được thực hiện đúng hạn.
– Một số ngân hàng nhỏ chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ, hoặc cơ sở hạ tầng lạc hậu chưa được nâng cấp cũng ảnh hưởng lớn đến việc chậm trễ chuyển tiền.
– Hình thức thanh toán bù trừ vẫn được nhiều ngân hàng không chấp nhận thanh toán điện tử áp dụng. Tuy điều này mang lại lợi nhuận cho ngân hàng nhưng lại làm kéo dài thời gian chuyển khoản của người dùng.
Nhiều ngân hàng lợi dụng để trục lợi cho mình như lợi dụng vốn của khách hàng để sử dụng vào các mục đích khác nhau. Dùng đầu này che đầu kia nên cần thời gian xử lý. Điều này làm cho việc chuyển tiền trở nên hữu cơ, kéo dài thời gian xử lý từ vài giờ lên đến vài ngày.
– Ưu tiên các giao dịch chuyển tiền có giá trị lớn, còn các giao dịch chuyển tiền có giá trị nhỏ thường bị trễ đến ngày hôm sau.

make-atm-ký gửi-800x800

Lưu ý chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Để kiểm soát Chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM, tốt nhất bạn nên đăng ký dịch vụ để nhận thông báo khi có giao dịch xảy ra trong tài khoản của mình. Dịch vụ này được gọi là SMS Banking, các ngân hàng thu phí hàng tháng khi sử dụng dịch vụ. Nhờ dịch vụ này, bạn có thể nhận được các thông báo về trạng thái giao dịch thành công hay không thành công, giao dịch đang chờ xử lý,… Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mọi trạng thái giao dịch của mình.
Với sự phát triển của công nghệ và sự ra đời của nhiều ứng dụng tài chính mới, đã đến lúc bạn nên lựa chọn cho mình những phương án tài chính phù hợp hơn. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tăng hiệu quả công việc. Để không còn gặp phải tình trạng chậm trễ như vậy, bạn có thể tìm hiểu các cách chuyển tiền qua ngân hàng khác Timo. Chuyển tiền ngoài ngân hàng của Timo được thực hiện cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch với các ngân hàng có cùng hệ thống Napas khi chuyển tiền qua số thẻ. Hơn nữa, bạn hoàn toàn miễn phí tất cả các khoản phí giao dịch từ Phí rút tiền ATM để chuyển tiền ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở một tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Mua S8/S8+ chính hãng giảm 2 triệu bằng Timo Visa
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Mua S8/S8+ chính hãng giảm 2 triệu...
Not found image
Cập nhật 5 Lỗi sử dụng thẻ tín dụng tuyệt đối không được mắc
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung 5 Lỗi sử...
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM trầy, mất số, mất thông tin dùng được không?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Thẻ ATM...